10 món ăn Ý ngon hớp hồn du khách

10 món ăn Ý ngon hớp hồn du khách

Nói tới ẩm thực của nước Ý xinh đẹp chúng ta thường nghĩ ngay tới pizza, mì spaghetti, cơm risotto. Không chỉ mang hương vị truyền thống các món ăn Ý còn được trang trí khá bắt mắt và hấp dẫn.

Xem toàn bộ ảnh
Với phần trũng ở giữa, Orecchiette là loại pasta lý tưởng cho những người thích  món ăn Ý nhiều sốt.
Với phần trũng ở giữa, Orecchiette là loại pasta lý tưởng cho những người thích món ăn Ý nhiều sốt.
Món mì ống ngon lành Bucatini all'amatriciana được nấu cùng với thịt má lợn, cà chua ngọt và ớt cay. Sau khi nấu chín, món mì được trộn với nước xốt và pho mát pecorino bào.
Món mì ống ngon lành Bucatini all'amatriciana được nấu cùng với thịt má lợn, cà chua ngọt và ớt cay. Sau khi nấu chín, món mì được trộn với nước xốt và pho mát pecorino bào.
Bánh Panzerotti, Basilicata với phần nhân truyền thống chỉ gồm gồm cà chua và phô maimozzarella nóng chảy, tuy nhiên ngày nay bạn có thể tìm thấy nhiều biến thể nhân khác của Panzerotti như rau bina, nấm, ô liu, cá cơm và thịt nguội.
Bánh Panzerotti, Basilicata với phần nhân truyền thống chỉ gồm gồm cà chua và phô maimozzarella nóng chảy, tuy nhiên ngày nay bạn có thể tìm thấy nhiều biến thể nhân khác của Panzerotti như rau bina, nấm, ô liu, cá cơm và thịt nguội.
Caprese salad với hạt capers nướng và rau húng quế. Những hạt capers nướng mặn được sử dụng trong nhiều món ăn nhưng ngon nhất là trong món salad Caperse.
Caprese salad với hạt capers nướng và rau húng quế. Những hạt capers nướng mặn được sử dụng trong nhiều món ăn nhưng ngon nhất là trong món salad Caperse.
Hoa bí ngòi nhồi cá cơm biển rán với mùi vị hấp dẫn.
Hoa bí ngòi nhồi cá cơm biển rán với mùi vị hấp dẫn.
Cơm risotto ngao với tôm nướng. Cơm nấu bằng nước ngao, ăn kèm ngao hấp thơm ngon.
Cơm risotto ngao với tôm nướng. Cơm nấu bằng nước ngao, ăn kèm ngao hấp thơm ngon.
Cá kiếm với dầu oliu và nụ Capers (Pesce Spada Ghiotta) tạo vị thơm ngậy hấp dẫn.
Cá kiếm với dầu oliu và nụ Capers (Pesce Spada Ghiotta) tạo vị thơm ngậy hấp dẫn.
Xúc xích ngọt, bắp cải xanh và đậu việt quất leo. Xúc xích và rau xanh điển hình cho món ăn kiểu Italy truyền thống, thêm một chút đậu cranberry để thưởng thức.
Xúc xích ngọt, bắp cải xanh và đậu việt quất leo. Xúc xích và rau xanh điển hình cho món ăn kiểu Italy truyền thống, thêm một chút đậu cranberry để thưởng thức.
Loại pizza này mang màu sắc của lá cờ Ý: màu đỏ (cà chua), trắng (mozzarella) và màu xanh lá cây (basil). Một chiếc pizza Margherita đích thực phải làm bằng tay và phải được nướng chín trong lò gỗ gạch ở nhiệt độ 485 độ. Khác với pizza Roma mỏng và giòn, pizza Naples luôn có vị xốp và mềm đặc trưng.
Loại pizza này mang màu sắc của lá cờ Ý: màu đỏ (cà chua), trắng (mozzarella) và màu xanh lá cây (basil). Một chiếc pizza Margherita đích thực phải làm bằng tay và phải được nướng chín trong lò gỗ gạch ở nhiệt độ 485 độ. Khác với pizza Roma mỏng và giòn, pizza Naples luôn có vị xốp và mềm đặc trưng.
Thịt nướng Florentine (Bistecca alla Fiorentina) được nướng cùng rau hương thảo rosemary, dầu oliu và chanh.
Thịt nướng Florentine (Bistecca alla Fiorentina) được nướng cùng rau hương thảo rosemary, dầu oliu và chanh.

GALLERY MỚI NHẤT