10 thực phẩm bệnh nhân gan nhiễm mỡ càng ăn càng khỏe

10 thực phẩm bệnh nhân gan nhiễm mỡ càng ăn càng khỏe

(Kiến Thức) - Gan nhiễm mỡ là tình trạng hàm lượng chất béo trong gan cao hơn bình thường. Ít nhất 25% bệnh nhân gan nhiễm mỡ có thể bị xơ gan hoặc các bệnh về gan, thậm chí dẫn đến tử vong.

Xem toàn bộ ảnh
Một trong những thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ là các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mạch, gạo nâu và lúa mạch đen. Các thực phẩm này giàu vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hoá và chất xơ, giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và giảm các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.
Một trong những thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ là các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mạch, gạo nâu và lúa mạch đen. Các thực phẩm này giàu vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hoá và chất xơ, giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và giảm các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.
Cà phê có chứa caffeine làm giảm lượng men gan bất thường, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.
Cà phê có chứa caffeine làm giảm lượng men gan bất thường, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.
Bông cải xanh, rau bina, cải xoăn, cà chua, ớt chuông… cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Quỹ Gan Mỹ cho thấy, chế độ ăn uống lành mạnh có nhiều rau xanh để giảm các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.
Bông cải xanh, rau bina, cải xoăn, cà chua, ớt chuông… cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Quỹ Gan Mỹ cho thấy, chế độ ăn uống lành mạnh có nhiều rau xanh để giảm các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.
Đậu phụ là thực phẩm có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan. Ăn đậu phụ sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và giúp điều trị bệnh.
Đậu phụ là thực phẩm có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan. Ăn đậu phụ sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và giúp điều trị bệnh.
Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá ngừ rất giàu axit béo omega-3, giúp giảm viêm và cải thiện mức độ mỡ trong gan.
Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá ngừ rất giàu axit béo omega-3, giúp giảm viêm và cải thiện mức độ mỡ trong gan.
Trái cây giàu chất chống oxy hoá như cam, đu đủ, quả việt quất, anh đào, quả mâm xôi và bơ rất tốt cho những người bị gan nhiễm mỡ.
Trái cây giàu chất chống oxy hoá như cam, đu đủ, quả việt quất, anh đào, quả mâm xôi và bơ rất tốt cho những người bị gan nhiễm mỡ.
Quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác chứa axit béo omega-3 giúp cải thiện và ngăn ngừa căn bệnh này.
Quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác chứa axit béo omega-3 giúp cải thiện và ngăn ngừa căn bệnh này.
Trà xanh, trà thảo mộc có thể gây cản trở sự hấp thu chất béo trong gan. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trà xanh có thể làm giảm lưu trữ chất béo trong gan và giúp cải thiện chức năng gan.
Trà xanh, trà thảo mộc có thể gây cản trở sự hấp thu chất béo trong gan. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trà xanh có thể làm giảm lưu trữ chất béo trong gan và giúp cải thiện chức năng gan.
Dầu ô liu giàu axit béo omega-3 giúp giảm mức men gan và kiểm soát cân nặng, do đó ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.
Dầu ô liu giàu axit béo omega-3 giúp giảm mức men gan và kiểm soát cân nặng, do đó ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.
Hạt hướng dương có hàm lượng vitamin E cao, một chất chống oxy hoá có thể bảo vệ gan khỏi bị tổn thương thêm. Ảnh: Boldsky.
Hạt hướng dương có hàm lượng vitamin E cao, một chất chống oxy hoá có thể bảo vệ gan khỏi bị tổn thương thêm. Ảnh: Boldsky.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC).

GALLERY MỚI NHẤT