10 thực phẩm "đại kỵ" với thịt lợn, đừng nấu chung kẻo rước họa vào thân

Thịt lợn là thực phẩm thông dụng trong bữa ăn của mọi gia đình. Tuy nhiên, khi chế biến bạn cần tránh kết hợp thịt lợn với những thực phẩm này kẻo mang bệnh vào người.

10 thực phẩm "đại kỵ" với thịt lợn, đừng nấu chung kẻo rước họa vào thân
- Đậu tương
Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60-80% là phốt pho. Chế biến thịt lợn chung với đậu tương, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt heo, đặc biệt là thịt lợn nạc. Chính vì thế nên tránh kết hợp hai thực phẩm này.
Thịt lợn không nên ăn chung với đậu tương - Ảnh: Minh họa
Thịt lợn không nên ăn chung với đậu tương - Ảnh: Minh họa 
- Thịt trâu
Thịt trâu có tính hàn, gặp thịt lợn cũng tính hàn dễ sinh chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Vì thế, bạn cũng không nên ăn hai món này cùng một lúc.
- Chim cút, chim bồ câu
Thịt lợn ăn chung với thịt chim (chim cút, chim bồ câu) sẽ tạo thành các hắc tố gây đen da mặt. Ngoài ra, sự kết hợp này còn dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông, có hại cho sức khỏe.
- Thịt rùa, ba ba
Thịt lợn ăn chung với thịt rùa hoặc ba ba sẽ gây chứng khí trệ, đầy bụng chướng hơi có thể giảm nhẹ khi ợ hơi hoặc trung tiện.
- Lá mơ
Thịt lợn có chứa nhiều protein, khi kết hợp với lá mơ dễ gây kết tủa lượng đạm khiến người ăn không thể hấp thu được. Chính vì thế bạn cần kiêng kỵ để tránh gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.
- Gừng
Nhiều người thường sử dụng gừng ướp để khử mùi tanh của thịt sống. Tuy nhiên, đây là hai nguyên liệu tương khắc, khi ăn cùng nhau sẽ gây các triệu chứng phong thấp, nổi nốt vô cùng khó chịu.
- Rau mùi
Rau mùi có tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí. Vì thế 2 thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ khiến xung quanh rốn đau quặn.
- Thịt bò
Thịt lợn có tính hàn còn thịt bò là tính ôn, khi chế biến chung sẽ làm giảm đi đáng kể các chất dinh dưỡng có trong cả 2 loại thịt. Chính vì thế để đảm bảo mùi vị và chất dinh dưỡng của những nguyên liệu này bạn nên chế biến riêng chúng ra.
- Óc, tủy lợn kỵ muối và rượu
Óc, tủy lợn kết hợp với muối sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông. Do đó, khi làm món óc chần, bạn nhớ không thêm muối mà thay bằng gia vị khác.
Tương tự óc, tủy lợn dùng chung với rượu ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý của nam giới. Vì thế không nên dùng óc, tủy lợn làm món nhắm rượu.
- Gan lợn kỵ cá
Gan lợn cũng kỵ ăn chung với các loại cá vì dễ khiến da mặt bạn bị nổi ung nhọt, khó chịu.

Những cách ăn thịt lợn ảnh hưởng sức khỏe cần bỏ ngay

Thịt lợn là thực phẩm phổ biến hàng ngày và dễ chế biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu sử dụng và chế biến chưa đúng cách thì thực phẩm này lại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Những cách ăn thịt lợn ảnh hưởng sức khỏe cần bỏ ngay
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc, được rất nhiều người ưa chuộng. Từ thịt lợn, bạn có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khó có thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến đúng đắn thì sẽ vô tình biến nguyên liệu này thành một “chất độc”, gây hại đến sức khỏe con người.
Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà bạn cần tránh khi chế biến và sử dụng thịt lợn.

Đại kỵ khi ăn thịt lợn, cần biết kẻo 'hối không kịp'

Theo BS Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia một số người mắc bệnh sau tuy không phải kiêng hoàn toàn nhưng cũng không nên ăn quá nhiều thịt lợn.

Đại kỵ khi ăn thịt lợn, cần biết kẻo 'hối không kịp'
Thịt lợn là món ăn quen thuộc, dễ chế biến song ngoài nguy cơ nhiễm giun sán còn có thể nhiễm chất tăng trọng, chất tạo nạc hay ngâm chất bảo quản. Theo lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, thịt lợn sạch là lợn không được nuôi bằng cám tăng trọng, không tồn dư thuốc và các hóa chất do thức ăn, không có ký sinh trùng và vi trùng, không chất bảo quản. Thịt lợn sạch thường có lớp bì và mỡ dày.
Dai ky khi an thit lon, can biet keo 'hoi khong kip'
Ảnh minh họa: Internet 

Sai lầm khi chế biến thịt lợn “rước bệnh” vào người chị em cần loại bỏ ngay

Thịt lợn là nguyên liệu chính không thể thiếu trong nhiều món ăn của nhiều gia đình Việt. Song không phải ai cũng biết chế biến đúng cách để thịt lợn giữ nguyên dưỡng chất, không gây hại cho sức khỏe.

Sai lầm khi chế biến thịt lợn “rước bệnh” vào người chị em cần loại bỏ ngay

Dưới đây là 6 sai lầm khi chế biến thịt lợn mà bạn cần tránh để tránh "rước bệnh" cho cả gia đình.

- Bảo quản thịt trong ngăn lạnh quá lâu

Tin mới