Xem toàn bộ ảnh
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh mì sandwich kẹp tôm cay gồm có: 4 lát bánh mì sandwich, 200g tôm to chỉ lấy phần đuôi, 30g cải bắp, 1 củ hành tím, 1 quả chanh vắt lấy nước, 50g mayonnaise, 20g bơ lạt, 1 thìa tương ớt tabasco, một quả ớt, muối tiêu, một nhánh tỏi băm nhỏ. |
Hành tím và bắp cải rửa sạch rồi bào sợi sao cho thật nhỏ. |
Đun sôi nước rồi cho tôm vào luộc chín. Khi luộc cho thêm một nhúm muối để tôm không bị nhạt. |
Tôm chín thì vớt ra thả ngay vào một bát nước đá để tôm được giòn. Sau khi tôm nguội thì vớt ra để ráo nước rồi lột vỏ. |
Cắt tôm thành miếng nhỏ. |
Trộn sốt làm salad tôm kẹp bánh mì gồm có mayonnaise, nước chanh, tương ớt tabasco, ớt tươi, muối tiêu. |
Tiếp đó cho tôm và bắp cải, hành tím vào trộn đều. |
Bắc chảo lên bếp, cho một ít bơ vào rồi cho bánh mì vào nướng. Lưu ý không để lửa quá to để bánh mì khỏi bị cháy. Khi hai mặt bánh mì hơi xém màu nâu vàng là được. |
Lấy 2 lát bánh mì kẹp salad tôm vào giữa, nếu ăn được tỏi sống thì rắc thêm một ít tỏi cho thơm. (Nguồn ảnh: Daycook) |