2 thói quen bảo quản trứng trong tủ lạnh khiến trứng nhanh hỏng, dễ gây ngộ độc

Trứng là một thực phẩm phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình vì chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản sẽ khiến trứng nhanh bị hỏng.

Rửa trứng trước khi bảo quản

2 thoi quen bao quan trung trong tu lanh khien trung nhanh hong, de gay ngo doc

Tuy vỏ trứng khi mới mua về rất bẩn nhưng chị em tuyệt đối không được rửa sạch trước khi cất vào tủ lạnh.

Theo bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trên trứng sống có một lớp màng nhỏ bao bọc làm cho trứng bóng bẩy và có cảm giác trơn láng. Nó thường mỏng nên con người rất khó cảm nhận được.

Bên cạnh đó, lớp màng này có tác dụng đóng các lỗ thông khí của trứng lại để ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn ở môi trường bên ngoài xâm nhập vào lòng trứng, chỉ duy nhất oxy được phép lọt vào. Tuy nhiên nếu rửa sạch vỏ trứng, lớp màng này sẽ bị mất đi và khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào trong dễ khiến cho trứng bị hỏng.

Khi ăn trứng bị nhiễm độc vào cơ thể sẽ gây ra một vài triệu chứng ngộ độc như tiêu chảy, ói mửa và buồn nôn sau 12-36 giờ. Các triệu chứng này sẽ kéo dài từ 2-7 ngày nếu không đi viện kịp thời.

Bảo quản trứng ở cánh tủ

2 thoi quen bao quan trung trong tu lanh khien trung nhanh hong, de gay ngo doc-Hinh-2

Nhiều người thường có thói quen bảo quản trứng ở cánh của tủ lạnh. Mặc dù cánh tủ lạnh luôn làm sẵn giá để bạn cất trứng tuy nhiên không nên để trứng ở chỗ này bởi nhiệt độ bình thường làm sinh sôi các vi khuẩn salmonella enteritidi (vi khuẩn này có trong lòng đỏ của trứng).

Mặt khác, cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng.

Cách bảo quản trứng đúng cách

Mọi người không nên rửa trứng để giữ lại lớp màng giúp bảo quản được lâu hơn. Khi cất trứng, bạn cũng không nên để trứng chung với những thứ chứa nhiều tinh dầu như gừng, hành, ớt… vì mùi của chúng sẽ xâm nhập vào trứng thông qua lỗ thông khí ở vỏ và làm cho trứng bị biến chất.

Các chuyên gia cho biết chỉ nên dùng trứng trong vòng 30 ngày kể từ lúc mua, nếu để lâu sẽ mất chất dinh dưỡng. Ngoài ra mỗi lần lấy trứng trong tủ lạnh, chỉ lấy đủ số trứng cần chế biến chứ không nên lấy cả khay ra. Thói quen này sẽ khiến trứng bị hỏng do ảnh hưởng từ sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Gà đẻ trứng màu xanh kỳ dị khiến dân mạng tranh cãi “nảy lửa”

(Kiến Thức) - Thoạt nhìn ai cũng nghĩ rằng đây chỉ là sản phẩm của photoshop để ''câu like'', hay bị bơm phẩm màu. Tuy nhiên một người nuôi gà ở Ấn Độ xác nhận chính đàn gà mà anh đang nuôi đẻ ra những quả trứng có màu xanh kỳ dị ấy.

Ga de trung mau xanh ky di khien dan mang tranh cai “nay lua”
Gần đây, cộng đồng mạng thế giới đang sửng sốt trước những bức ảnh  một quả trứng gà có lòng đỏ màu xanh lá cây sẫm vô cùng kỳ lạ. 

Giải mã vì sao trứng vịt bổ dưỡng hơn trứng gà

(Kiến Thức) - Trứng là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống, xuất hiện trong nhiều món quen thuộc. Trên thị trường, trứng gà được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, trứng vịt lại bổ dưỡng hơn nhiều so với trứng gà.

Sau đây là những lý do vì sao trứng vịt bổ dưỡng hơn nhiều so với trứng gà.
1. Kích cỡ lớn hơn

Tin mới