210 học sinh và giáo viên bị ngộ độc do nhiễm 3 loại vi sinh

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long công bố nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào 10 ngày trước đó.

210 học sinh và giáo viên bị ngộ độc do nhiễm 3 loại vi sinh
Chiều 20/2, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long công bố nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 210 học sinh và giáo viên bị ngộ độc. Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, cơm xào dương châu và súp thịt bầm do cơ sở Đinh Thụy Lan Phương (ngụ phường 2, TP Vĩnh Long) cung cấp cho các trường học đã bị nhiễm 3 loại vi sinh là Coliforms, Ecoli và staphylococcus aureus hay còn gọi là tụ cầu khuẩn.
210 hoc sinh va giao vien bi ngo doc do nhiem 3 loai vi sinh
 Học sinh bị ngộ độc đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Minh Anh.
Vụ ngộ độc khiến 207 học sinh và 3 cô giáo của 3 Trường tiểu học A thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ), trường Tiểu học Chu Văn An (phường 8) và trường Tiểu học Trương Định (phường 5, TP Vĩnh Long) có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện điều trị.
Nhờ đưa đến viện kịp nên sức khỏe của học sinh lẫn giáo viên đã phục hồi tốt sau vài ngày điều trị.
Thời điểm xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở trên chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh, bếp bố trí chưa theo nguyên tắc 1 chiều và lưu mẫu thức ăn không đúng quy định. Hiện cơ sở đã bị đình chỉ hoạt động.
Theo lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, dựa vào kết quả trên thì tất cả chi phí điều trị cho học sinh, chi phí điều tra ngộ độc cũng như tất cả chi phí gửi các mẫu gửi đi kiểm nghiệm thì cơ sở của bà Phương phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Chi cục sẽ hoàn tất hồ sơ để đưa ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của người phụ nữ này.

Diễn biến mới vụ hàng trăm công nhân ngộ độc ở Bình Dương

(Kiến Thức) - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tạm đình chỉ bếp ăn có liên quan đến vụ việc hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau khi ăn cơm trưa tại công ty.

Diễn biến mới vụ hàng trăm công nhân ngộ độc ở Bình Dương
Ngày 23/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã có báo cáo nhanh về vụ hàng trăm công nhân bị ngộ độc ở Công ty TNHH giày Vĩnh Nghĩa (đóng tại thị xã Bến Cát, Bình Dương).

Hàng trăm công nhân Đồng Nai ngộ độc sau bữa ăn ôi thiu

(Kiến Thức) - Sau khi ăn bữa cơm có mùi ôi thiu với món trứng hấp, hàng trăm công nhân bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.

Hàng trăm công nhân Đồng Nai ngộ độc sau bữa ăn ôi thiu

Sự việc hàng trăm công nhân bị ngộ độc vì ăn cơm có mùi ôi thiu của công ty xảy ra vào khoảng 18h ngày 17/11 tại một công ty ở TP Biên Hoà, Đồng Nai.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 ngày 17/11, toàn bộ công nhân làm ca 2 của công ty TNHH TM – DV – SX Chánh Ích (có vốn đầu tư 100% từ Đài Loan, chuyên sản xuất và buôn bán giày dép và giày da) đóng trên địa bàn phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai nghỉ ăn cơm. Khi phát hiện cơm có mùi thiu nên một số người đã mang lên gặp lãnh đạo để phản ánh. Số còn lại thì vẫn ngồi ăn bình thường.

Hàng chục học sinh bị ngộ độc nghi ăn tàu hủ

(Kiến Thức) - Nhiều bậc phụ huynh hết sức lo lắng khi con em của mình phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc sau khi ăn món tàu hủ của một công ty cung cấp…

Hàng chục học sinh bị ngộ độc nghi ăn tàu hủ
Đến 11h ngày 27/11, vụ hàng chục học sinh tiểu học nghi ăn tàu hủ bị ngộ độc phải đi cấp cứu đã được các bác sĩ bệnh viện quận Thủ Đức, TP HCM điều trị ổn định, giảm đau bụng, không còn nôn ói và đang chờ kết quả xét nghiệm để có hướng điều trị tiếp theo.
Theo thông tin nhanh từ BV quận Thủ Đức, khoảng 9h cùng ngày, 10 em học sinh trường tiểu học Nhị Đồng, KP Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương được cán bộ trường và một số phụ huynh đưa vào cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, người xanh xao…

Tin mới