3 cách chọn thịt lợn thơm ngon, bà nội trợ nào cũng nên biết

Với nhưng kinh nghiệm dưới đây các chị em sẽ chọn được những miếng thịt lợn thơm ngon ưng ý.

3 cách chọn thịt lợn thơm ngon, bà nội trợ nào cũng nên biết
Nhìn màu sắc của thịt lợn
Khi bạn muốn mua thịt lợn ngon bạn hãy nhìn vào mùa sắc của thịt lợn để biết thịt lợn ngon hay không. Khi nhìn thấy lợn tươi, chất lượng cao, nhìn chung từ bề ngoài, có màu hồng nhạt hoặc đỏ tươi. Khi nhìn thấy thịt lợn có màu đỏ sẫm hoặc một chút đỏ tím thì bạn không nên mua nó vì chắc chắn đó là thịt đã được để trong một thời gian dài không còn tươi nữa.
3 cach chon thit lon thom ngon, ba noi tro nao cung nen biet
Ảnh minh họa. 
Ngửi mùi thơm của thịt lợn
Khi bạn chọn thịt lợn bạn cần phải ngửi mùi thịt lợn được mổ trong vòng khoảng 2 tiếng thì bạn có thể nhận biết bằng mũi, bởi mùi thịt đặc trưng của thịt mới. Còn nếu là thịt đã được để vài ngày hoặc thịt được lấy ra từ tủ đông, thì sẽ có mùi hơi hôi và không còn mùi thơm đặc trưng của thịt.
Kiểm tra độ đàn hồi của thịt
Khi bạn đi chợ bạn nên dùng bàn tay ấn vào miếng thịt kiểm tra độ đàn hồi của thịt. Khi bạn thấy miếng thịt có độ đàn hồi tốt thì các bạn nên lựa chọn, bởi thịt thơm ngon thường có độ ẩm, không bị khô và sẽ không có cảm giác dính. 
Ngược lại, thịt đông lạnh sẽ bị khô và gây cảm giác khó chịu khi chạm vào, nếu bạn chọn thịt loại này món ăn kém thơm ngon.

“Thịt lợn sạch” có khối u, màu sắc vàng xanh có đáng sợ?

Thời gian gần đây rất nhiều bà nội trợ tỏ ra nghi ngại với các sản phẩm được gắn mác thịt lợn sạch, thịt lợn hữu cơ. 

“Thịt lợn sạch” có khối u, màu sắc vàng xanh có đáng sợ?
Thời gian gần đây rất nhiều bà nội trợ tỏ ra nghi ngại với các sản phẩm được gắn mác thịt lợn sạch, thịt lợn hữu cơ. Một khách hàng mới đây đã chia sẻ hình ảnh chụp miếng thịt mua về có dấu hiệu bất thường.
Lợn có hình thành khối u tự nhiên hay không?

Kinh hoàng cảnh thịt lợn "tẩm bụi" ung dung xuống phố bày bán

(Kiến Thức) - Đều đặn ngày hai lần, những con lợn bị phanh thây thành nhiều mảng, treo “lủng liểng” xung quanh chiếc xọt sắt đã han gỉ, bám đầy bụi bẩn, khói xe... ung dung xuống phố bày bán khiến nhiều người choáng váng, kinh sợ.

Kinh hoàng cảnh thịt lợn "tẩm bụi" ung dung xuống phố bày bán
Khoảng 6h sáng 15/1, trên đoạn đường 70, từ cổng chào Khu đô thị Xa La (Hà Đông) hướng vào nội đô Hà Nội xuất hiện chiếc xe máy Dream chở theo những tảng thịt lợn “lủng lẳng” phía sau xe, phóng như bay trên đường khiến nhiều người phải rùng mình.
 
Theo quan sát của Kiến Thức, chiếc xe Dream dùng để vận chuyển thịt lợn này đã cũ, thành xe dính đầy bùn đất, đến nỗi không thể nhìn được biển số xe…
 
Phía yên sau của xe là chiếc sọt sắt đã han gỉ, bên trong là các bọc lớn - nhỏ chứa thịt và xương lợn. Xung quanh chiếc sọt sắt này là những tảng thịt tươi sống, màu đỏ au, được “móc” (hoặc buộc, treo) lủng liểng bên ngoài.

Đáng nói, những tảng thịt tươi nguyên này đều không được kiểm tra, đóng dấu an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng không hề được che đậy, bám đầy bụi bản, khói xe... 

 

Chăn nuôi lợn: Vượt Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam chiếm đỉnh

Khi rơi vào tình trạng thừa cung, Trung Quốc mất 3 năm, Thái Lan phải mất tới 5 năm, còn chúng ta chỉ cần đúng một năm để ổn định thị trường của ngành hàng 10 tỷ USD. Từ việc phải kêu gọi toàn dân tham gia giải cứu, sau một năm giá thịt lợn của Việt Nam tăng kỷ lục, đắt đỏ nhất thế giới.

Chăn nuôi lợn: Vượt Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam chiếm đỉnh
Ngược dòng chưa từng có

Tin mới