Mới đây, H'Hen Niê gây bất ngờ khi chia sẻ video về nồi cháo của mình, trong đó lúc nhúc đầy kiến. Thoạt nhìn, nhiều người tưởng nồi cháo của H'Hen Niê bị hỏng nhưng thực chất đó lại là món đặc sản của những người dân Tây Nguyên. |
H'Hen Niê giới thiệu, trong nồi cháo có một loại rau ở quê của cô là cây môn, nấu lẫn ba chỉ heo và kiến vàng. Cô cho biết món này rất ngon, hấp dẫn. Món ăn độc lạ này thực sự làm nhiều người sửng sốt.
|
Nếu như trứng kiến có ở nhiều vùng miền trong cả nước cũng là món đặc sản, thì ở quê của H'Hen Niê lại có món kiến vàng. Một món ăn dân dã mang đậm chất núi rừng Tây Nguyên.
|
Từ con kiến vàng có thể chế biến ra những món ăn hấp dẫn như: Gỏi kiến đu đủ; Muối kiến vàng ăn với cơm trắng, rau luộc, làm gỏi hoặc dùng để chấm với xoài xanh, cóc non…Những món ăn kiến vàng có hương vị lạ miệng.
|
Katsu ika odori-don là món ăn Nhật Bản có một lớp mực sống phủ lên cơm, ăn cùng trứng cá hồi và nước sốt. Điểm đáng sợ của món ăn kinh dị này là mực vẫn sống và giãy giụa trong miệng. Món ăn có thể gây nguy hiểm vì nó khiến thực khách bị nghẹt thở nếu không cẩn thận. |
Khá giống với món cơm mực kinh dị của Nhật Bản, món Sannakji của Hàn Quốc được tạo thành từ những xúc tu bạch tuộc sống, tẩm với dầu mè và hạt nêm. Chúng vẫn hoạt động nên có thể gây nguy hiểm cho người ăn nếu không nhai kĩ. |
Casu Marzu là một món ngon truyền thống của vùng Sardinia làm từ phô mai sữa cừu và ấu trùng côn trùng sống. Côn trùng giúp lên men phô mai có thể gây đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nên món ăn này đã bị cấm. |
Nhện chiên giòn là món ăn hấp dẫn và được yêu thích tại Campuchia. Vỏ ngoài giòn tan với nhân bên trong béo ngậy, nếu bạn đủ can đảm, đừng bỏ qua món ăn kinh dị này. |
Nhãn cầu cá ngừ là một món ngon phổ biến ở Nhật Bản. Dù được chứng minh là giàu axit béo omega 3, nhưng cảnh tượng kinh dị của chúng vẫn khiến thực khách chùn bước. |
Cá nóc còn được gọi là "Fugu" chứa kịch độc có thể gây chết người. Dù hương vị tuyệt vời nhưng chúng vẫn được xếp vào những món ăn nguy hiểm nhất thế giới. |
Escamoles là trứng của loài kiến đen khổng lồ. Ở Mexico, nó thường được phục vụ bên trong bánh taco với guacamole, vì có vị bơ và vị hạt dẻ. |
Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Mùi vị thơm ngon của nó cũng không thể giúp chúng bớt ghê rợn trong mắt bạn bè quốc tế bởi nguyên bào thai con vịt trong quả trứng. |
Theo nghiên cứu, ăn cá ngừ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn vì chúng tích tụ thủy ngân độc hại trong thịt vì ô nhiễm. Thủy ngân có thể gây hại cho hệ thần kinh, gây suy giảm nhận thức và có thể dẫn đến các vấn đề tâm lý nghiêm trọng. |
Kê mề trứng non cháy tỏi: Món ăn nội tạng này hấp dẫn người ăn người ăn bởi những quả trứng non vàng ươm bổ dưỡng, hương vị bùi bùi hoà cùng với mùi tỏi cháy thơm nức mũi có khả năng "mê hoặc" bất cứ vị khách nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. |
Không chỉ có trứng non, món ăn này còn được phục vụ với nội tạng gà thơm béo, hành tây cháy cạnh, cải xanh xào giòn... tất cả đều xì xèo trên chiếc chảo nóng hổi, bốc khói nghi ngút. Bánh mì hoặc cơm trắng là lựa chọn hoàn hảo để ăn kèm với món ăn.
|
Lòng chần không phải là món ăn xa lạ đối với những ai "nghiền" các món ăn từ nội tạng. Nhìn bát lòng chần thơm ngon, nóng hổi đầy mời gọi, có lẽ chẳng ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn ấy.
|
Đĩa lòng chần lúc nào cũng đầy đủ các phần như dạ dày, gan, hàm, cật, cuống họng và tràng heo. |
Mỗi nguyên liệu có hương vị riêng nhưng để chung vào một chiếc bát to, sự hòa quyện hương vị này tạo nên sức hấp dẫn bất ngờ. |
Bún lòng cá cay: Món bún này có phần nổi bật nhất là lòng cá cay đặc sắc. Chúng được chế biến giống như lòng cá ăn kèm với đặc sản chả cá Hà Nội, thông thường là lòng cá ba sa.
|
Trước khi ăn, lòng cá sẽ được làm sạch và tẩm ướp với gia vị và ớt. Miếng lòng cá giòn sần sật, cay cay nhẹ cùng phần sợi dai dai khiến thực khách càng ăn càng cảm thấy thích thú.
|
Ngoài lòng cá, bát bún còn có cá thu hoặc cá bông, tùy theo sự lựa chọn của mỗi người. Đây là hai loại cá biển ít xương, có vị ngọt, được chiên vàng và để nguyên miếng lớn, ăn rất đã miệng. Ăn bún lòng cá cay thường ăn kèm với cả rau sống và quẩy.
|
Lòng rán: Những miếng lòng heo vàng ươm được tẩm ướp chuẩn vị có thể chinh phục bất cứ vị khách nào.
|
Nước chấm ăn kèm có thể tùy chọn nước mắm thường hoặc mắm tôm, muối tiêu chanh tùy khẩu vị và sở thích mỗi người. Ngoài ra, ăn thêm chút bún nữa thì bạn đã thưởng thức trọn vẹn bữa ăn hoàn hảo này rồi.
|
Nếu bạn đã nhàm chán với những bát bún quen thuộc thường ngày, có thể đổi gió thưởng thức bún lòng thơm lừng, hấp dẫn với dồi, lòng non, tiết luộc, măng, nấm, rau sống... Ảnh: Internet. |
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.