3 loại nước hại thận khủng khiếp mà giới trẻ mê mẩn

Một số loại đồ uống yêu thích có thể là nguyên nhân chính khiến thận bị tổn thương.

3 loại nước hại thận khủng khiếp mà giới trẻ mê mẩn

Trà đặc

Trà xanh là loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống trà quá đặc có thể gây ra tác dụng phụ. Người uống trà đặc trong thời gian dài rất dễ bị nhiễm Flo.

Trong khi đó, thận là cơ quan đảm nhiệm vai trò bài tiết Flo ra khỏi cơ thể. Nếu lượng Flo quá lớn và tích trữ quá nhiều, nó có thể gây tổn thương vỏ thận, ống tủy.

Trà sữa

3 loai nuoc hai than khung khiep ma gioi tre me man

Trà sữa là loại đồ uống được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó không chỉ có vị ngọt, béo mà còn có nhiều loại hương vị hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên, đây không phải là loại đồ uống tốt cho sức khỏe.

Trà sữa thường chứa lượng đường lớn hơn nhiều lần so với nhu cầu của cơ thể. Việc hấp thụ quá nhiều đường có thể gây ra các bệnh chuyển hóa. Đường fructose có thể làm tăng mức độ axit uric, tăng gánh tặng cho thận, đặc biệt nguy hiểm đối với người có axit uric cao.

Ngoài ra, nạp nhiều đường đồng nghĩa với việc nạp nhiều calo vào người và dẫn tới tăng cân, béo phì, tích tụ mỡ trong nội tạng.

Cà phê kém chất lượng

Một ly cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn vào công việc. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với loại cà phê có chất lượng đảm bảo. Những loại cà phê trôi nổi, kém chất lượng có thể chưuas các chất độc hại như ochratoxin, chất gây tổn thương gan và thận ở người. Hấp thụ quá nhiều ochratoxin trong thời gian dài thậm chí có thể gây viêm niêm mạc ruột và hoại tử ruột.

Những đồ uống giúp chữa bệnh bạn không nên bỏ qua

(Kiến Thức) - Dưới đây là những đồ uống, gia vị giúp chữa bệnh chảy máu mũi, viêm họng, cảm lạnh... bạn nên lưu ý để dùng khi bị những bệnh trên.

Những đồ uống giúp chữa bệnh bạn không nên bỏ qua
Video: Những đồ uống giúp chữa bệnh chảy máu mũi, viêm họng, cảm lạnh:

Đánh bay mỡ thừa cứng đầu bằng cốc nước rẻ tiền trước khi ngủ

(Kiến Thức) - Với nguyên liệu sẵn có, rẻ tiền cùng 5 phút pha chế, một cốc đồ uống giảm cân này trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn đánh bay mỡ thừa. 

Đánh bay mỡ thừa cứng đầu bằng cốc nước rẻ tiền trước khi ngủ

Dù lúc này hay lúc khác, tất cả chúng ta ai cũng đã từng vật lộn với việc quá cân. Bị mỡ thừa ở phần giữa cơ thể, hay bất kỳ đâu đi nữa, là điều không ai mong muốn. Eo bánh mì, bụng mỡ, bụng bia…không chỉ làm giảm hình thức mà còn không tốt cho sức khỏe.

Ngoài một chế độ dinh dưỡng cân bằng và năng vận động phù hợp giúp bạn vừa duy trì được vóc dáng vừa đảm bảo sức khỏe, có một thứ đồ uống có thể dùng vào buổi tối để cơ thể tăng cường chuyển hóa và đốt mỡ rất nhanh.

Không ngờ Nhật Bản lại chú trọng đồ uống bổ dưỡng đến vậy

(Kiến Thức) - Nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản, ngoài việc được thăm thú cảnh quan, thưởng thức những món ăn hấp dẫn thì du khách có thể ghé đến các nhà hàng để khám phá những loại đồ uống bổ dưỡng của Nhật Bản.

Không ngờ Nhật Bản lại chú trọng đồ uống bổ dưỡng đến vậy
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay

Trà Sakura là đồ uống nổi tiếng của Nhật Bản lấy cảm hứng từ loài hoa anh đào mỏng manh. Pha loại trà này cần có sự tinh tế để giữ nguyên hương thơm nhẹ nhàng của cánh hoa.

Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-2
Người Nhật thích uống trà Sakura vì nó là đồ uống bổ dưỡng, không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp trẻ hóa tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch. Rất nhiều quán nước, nhà hàng ở Tokyo có phục vụ loại trà này để khách du lịch thưởng thức trong chuyến ghé thăm xứ sở hoa anh đào.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-3
Matcha Latte: Với những tín đồ ẩm thực xứ Phù Tang thì Matcha Latte có lẽ là cái tên không quá xa lạ. Đây là loại đồ uống nổi tiếng của Nhật Bản pha từ bột trà xanh với sữa.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-4
Tùy theo sở thích mà du khách có thể pha ngọt, ít ngọt hoặc uống nóng hay uống lạnh. Người dân địa phương thường bắt đầu một ngày làm việc bằng 1 tách Matcha Latte thơm ngon.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-5
Nước Aojiru: Trong tiếng Nhật, Aojiru có nghĩa đen là “nước xanh” vì nguyên liệu để làm ra loại thức uống này gồm rau cải xoăn, lúa mạch, lá trà xanh.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-6
Tuy vị khá đắng nhưng nước Aojiru lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì thức uống này giàu vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường tuổi thọ.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-7
Trà Ryokucha: Ryokucha là một thuật ngữ mà người Nhật dùng để gọi những loại trà xanh được đun sôi ở Nhật Bản. Nói về trà Ryokucha thì có vô vàn loại với mức độ đắng khác nhau.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-8
Khi vào tiệm trà, sẽ có bảng menu giới thiệu để du khách dễ lựa chọn. Bí quyết giúp người Nhật trẻ lâu, sống thọ có một phần nhờ trà xanh. Ngoài ra, thức uống này cũng giúp giảm cân hiệu quả.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-9
Hoppy là một loại bia không có chất cồn của Nhật, được sản xuất bởi công ty Kokuha. Nó thường được người dân Nhật Bản uống chung với Shochu – một loại rượu gạo tương tự như Sake.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-10
Theo như nghiên cứu, Hoppy là một loại thức uống tốt cho sức khoẻ ở Nhật Bản vì nó có thể giúp cơ thể tránh được những bệnh theo mùa ở người lớn như: cảm cúm, nhức đầu,…Ảnh: Internet. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Tin mới