3 món ăn nhẹ làm dịu cơn cồn cào của dạ dày lúc xế chiều

3 món ăn nhẹ làm dịu cơn cồn cào của dạ dày lúc xế chiều

(Kiến Thức) - Dù bạn là người vùng nào đi chăng nữa, dạ dày vẫn "đòi hỏi" khi chiều đến. Hãy "khuất phục" nó bằng 3 món ăn tuyệt ngon sau nhé.

Xem toàn bộ ảnh
1. Bánh mì thịt nướng. Nguyên liệu: Bánh mỳ, thịt nướng, riềng, sả, nghệ tươi, đường, muối, nước cốt chanh, xì dầu, vừng rang, mùi, xà lách, dưa chuột. Thịt rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Cạo vỏ, đập dập riềng, sả, nghệ. Ảnh: Monngon.tv.
1. Bánh mì thịt nướng. Nguyên liệu: Bánh mỳ, thịt nướng, riềng, sả, nghệ tươi, đường, muối, nước cốt chanh, xì dầu, vừng rang, mùi, xà lách, dưa chuột. Thịt rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Cạo vỏ, đập dập riềng, sả, nghệ. Ảnh: Monngon.tv.
Ướp phần thịt đã rửa sạch, thái miếng với riềng, sả, nghệ, đường, muối, nước cốt chanh, xì dầu, vừng trộn thịt cho đều. Xiên thịt: Khéo léo xiên những dải thịt vào que tre. Cho thịt lên bếp than nướng khoảng 8-10 phút, vừa nướng vừa trở thịt để thịt chín đều, không bị cháy. Ảnh: thannuongsach.com.
Ướp phần thịt đã rửa sạch, thái miếng với riềng, sả, nghệ, đường, muối, nước cốt chanh, xì dầu, vừng trộn thịt cho đều. Xiên thịt: Khéo léo xiên những dải thịt vào que tre. Cho thịt lên bếp than nướng khoảng 8-10 phút, vừa nướng vừa trở thịt để thịt chín đều, không bị cháy. Ảnh: thannuongsach.com.
Dùng kéo, rạch bánh mì, xếp các loại rau hoặc dưa chuột vào bánh. Rút thịt ra khỏi xiên rồi xếp thịt vào bánh mì, mỗi chiếc bánh bạn có thể xếp khoảng 2-3 xiên thịt là vừa. Ảnh: bunthitnuonganhba.com.
Dùng kéo, rạch bánh mì, xếp các loại rau hoặc dưa chuột vào bánh. Rút thịt ra khỏi xiên rồi xếp thịt vào bánh mì, mỗi chiếc bánh bạn có thể xếp khoảng 2-3 xiên thịt là vừa. Ảnh: bunthitnuonganhba.com.
2. Bột chiên. Nguyên liệu: Nước, bột gạo, bột năng, dầu ăn, muối, trứng gà, hành lá, xì dầu, tương ớt, đu đủ bào sợi. Cho bột gạo, bột năng và muối vào tô. Đổ từ từ nước vào cùng rồi trộn đều lên. Ảnh: VietPAT.com.
2. Bột chiên. Nguyên liệu: Nước, bột gạo, bột năng, dầu ăn, muối, trứng gà, hành lá, xì dầu, tương ớt, đu đủ bào sợi. Cho bột gạo, bột năng và muối vào tô. Đổ từ từ nước vào cùng rồi trộn đều lên. Ảnh: VietPAT.com.
Sau đó thêm dầu ăn vào cùng rồi tiếp tục đánh lên. Lót 1 lớp nilon bọc thực phẩm vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào. Để hỗn hợp nguội đi. Cho bột vào nồi hấp trong khoảng 8-10 phút, đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi là đã chín. Sau đó, bạn bắc ra, để bột nguội hẳn. Ảnh: Lamthenao.com.
Sau đó thêm dầu ăn vào cùng rồi tiếp tục đánh lên. Lót 1 lớp nilon bọc thực phẩm vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào. Để hỗn hợp nguội đi. Cho bột vào nồi hấp trong khoảng 8-10 phút, đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi là đã chín. Sau đó, bạn bắc ra, để bột nguội hẳn. Ảnh: Lamthenao.com.
Xắt nhỏ hành lá ra để sẵn. Khi bột đã nguội, bạn cắt bột thành miếng cho vừa ăn. Sau đó bạn chiên bột trên chảo dầu cho chín đều cả 2 mặt. Ảnh: Kenh14.vn.
Xắt nhỏ hành lá ra để sẵn. Khi bột đã nguội, bạn cắt bột thành miếng cho vừa ăn. Sau đó bạn chiên bột trên chảo dầu cho chín đều cả 2 mặt. Ảnh: Kenh14.vn.
Đập 1 quả trứng vào bát rồi đánh tan. Khi bột vừa chín tới, đổ trứng vào rồi rắc hành lên trên. Chiên cho đến khi trứng vừa chín thì lấy ra vào đĩa. Cuối cùng, bạn cho đu đủ bào lên trên, pha xì dầu loãng với một ít đường, chuẩn bị sẵn tương ớt rồi thưởng thức. Ảnh: guu.vn.
Đập 1 quả trứng vào bát rồi đánh tan. Khi bột vừa chín tới, đổ trứng vào rồi rắc hành lên trên. Chiên cho đến khi trứng vừa chín thì lấy ra vào đĩa. Cuối cùng, bạn cho đu đủ bào lên trên, pha xì dầu loãng với một ít đường, chuẩn bị sẵn tương ớt rồi thưởng thức. Ảnh: guu.vn.
3. Súp cua. Nguyên liệu: Xương ống lợn, cua, tôm tươi, ngô hạt, đậu Hà lan, bột năng, trứng gà, tiêu xay, mùi. Nấu nước dùng. Xương ống rửa sạch, cho vào luộc sơ qua, khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch và cho vào nồi ninh để lấy khoảng 1,5 l nước dùng. Ảnh: vaobepnauan.com.
3. Súp cua. Nguyên liệu: Xương ống lợn, cua, tôm tươi, ngô hạt, đậu Hà lan, bột năng, trứng gà, tiêu xay, mùi. Nấu nước dùng. Xương ống rửa sạch, cho vào luộc sơ qua, khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch và cho vào nồi ninh để lấy khoảng 1,5 l nước dùng. Ảnh: vaobepnauan.com.
Luộc cua chín, gỡ lấy thịt cua. Tôm tươi bóc sạch vỏ, cắt nhỏ. 5 thìa canh bột năng hòa tan với nước lạnh. Đánh tan 2 quả trứng gà. Rửa sạch ngô, đậu hà lan, mùi thái nhỏ. Lọc bỏ xương, lấy 1,5 lít nước dùng ( bước 1), đun sôi, lần lượt cho, tôm, thịt cua, ngô hạt, đậu hà lan, muối, hạt nêm (nêm nếm phù hợp) nấu chín. Ảnh: danviet.vn.
Luộc cua chín, gỡ lấy thịt cua. Tôm tươi bóc sạch vỏ, cắt nhỏ. 5 thìa canh bột năng hòa tan với nước lạnh. Đánh tan 2 quả trứng gà. Rửa sạch ngô, đậu hà lan, mùi thái nhỏ. Lọc bỏ xương, lấy 1,5 lít nước dùng ( bước 1), đun sôi, lần lượt cho, tôm, thịt cua, ngô hạt, đậu hà lan, muối, hạt nêm (nêm nếm phù hợp) nấu chín. Ảnh: danviet.vn.
Khi các nguyên liệu đã mềm, cho bát nước hòa bột năng vào, đun sôi khi thấy bột năng tạo được độ sánh cần thiết. Tiếp theo cho trứng vào trong nồi, nên đổ từ từ và lấy đũa khuấy tan, để trứng tạo thành các vân trứng. Sau đó tắt bếp. Ảnh: dienmayxanh.vn.
Khi các nguyên liệu đã mềm, cho bát nước hòa bột năng vào, đun sôi khi thấy bột năng tạo được độ sánh cần thiết. Tiếp theo cho trứng vào trong nồi, nên đổ từ từ và lấy đũa khuấy tan, để trứng tạo thành các vân trứng. Sau đó tắt bếp. Ảnh: dienmayxanh.vn.

GALLERY MỚI NHẤT