Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu: - 2 cái chân giò - 300g đậu phộng - 2 cây hành lá - 6 lát gừng - 4 tép tỏi - 6 hoa hồi - 6 mảnh quế nhỏ - 1.5 lít nước - 450ml nước tương - 120g đường - 150ml rượu gạo |
Cách làm: - Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn. |
- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi, hành, gừng, hoa hồi và quế vào đảo đều tới khi thơm. |
- Đậu phộng luộc trong 10 phút rồi vớt ra bỏ vào nồi cùng với chân giò. |
Đổ nước vào và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng tới khi chân giò mềm bở. Nên sử dụng nồi áp suất để chân giò mềm nhanh hơn. |
Múc ra bát và thưởng thức thôi. |