347 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm ở Ninh Bình đã xuất viện

Liên quan đến vụ việc 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa tại trường, chiều 6/10, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã có 347 học sinh được xuất viện.

347 hoc sinh tieu hoc nghi ngo doc thuc pham o Ninh Binh da xuat vien
 Người nhà và bệnh nhân tại Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình.
Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, trong chiều và tối 5/10 có 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm nhẹ.
Các học sinh được nhập viện theo dõi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình 294 trường hợp, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình 53 trường hợp, Bệnh viện Quân y 5 có 2 trường hợp và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình 3 trường hợp.
Ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, 5 trường hợp còn lại tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình gồm 3 học sinh khối lớp 3, 1 học sinh khối lớp 2 và 1 học sinh khối lớp 1.
Ông Phạm Cầm Kỳ - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình cho biết, trong số 5 học sinh giữ lại điều trị tại bệnh viện có 4 cháu còn triệu chứng sốt nhẹ, có thể sẽ được xuất viện trong tối 6/10 hoặc sáng 7/10; trường hợp học sinh lớp 2 phải điều trị tiếp trong một vài ngày tới do viêm Amidan.
Tất cả 5 trường hợp này đều không còn triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Chiều 5/10, ngay khi nghe thông tin có số đông học sinh nhập viện, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình đã huy động tối đa các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế phục vụ công tác theo dõi, chăm sóc các cháu với đầy đủ cơ số thuốc tại chỗ.
Tuy nhiên, do điều kiện bệnh viện không đủ phòng để tiếp nhận số lượng bệnh nhân cùng lúc như thế nên bệnh viện đã khẩn trương mua hơn 200 giường gấp để phục vụ công tác điều trị cho các cháu.
Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các ngành liên quan thu thập mẫu phẩm thức ăn, nước uống tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

210 học sinh và giáo viên bị ngộ độc do nhiễm 3 loại vi sinh

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long công bố nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào 10 ngày trước đó.

Chiều 20/2, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long công bố nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 210 học sinh và giáo viên bị ngộ độc. Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, cơm xào dương châu và súp thịt bầm do cơ sở Đinh Thụy Lan Phương (ngụ phường 2, TP Vĩnh Long) cung cấp cho các trường học đã bị nhiễm 3 loại vi sinh là Coliforms, Ecoli và staphylococcus aureus hay còn gọi là tụ cầu khuẩn.

Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

Ngày 9/3, sau bữa ăn trưa tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Samil vina - tỉnh Bình Dương, chuyên hàng may mặc của Hàn Quốc, hàng trăm công nhân đồng loạt có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm, báo Công Lý đưa tin nhiều công nhân làm việc tại công ty, khoảng 11h30 cùng ngày, hàng trăm công nhân ăn cơm trưa tại công ty với các món: thịt gà, trứng kho, su hào xào, canh cải. Khoảng 30 phút sau, đồng loạt hàng trăm công nhân bị nôn ói, chóng mặt, khó thở phải nhập viện cấp cứu.

Hang tram cong nhan ngo doc thuc pham phai nhap vien
 Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc đang được cấp cứu - Ảnh: Xuân An

Tin mới