4 cách làm bắp xào ăn “ngấm” xương tủy ngon mê ly

4 cách làm bắp xào ăn “ngấm” xương tủy ngon mê ly

(Kiến Thức) - Nhắc tới bắp xào không thể bỏ qua 4 cách xào này được. Chỉ biến tấu một chút thôi nhưng hương vị ăn "ngấm xương tủy".

Xem toàn bộ ảnh
1. Bắp xào pate. Nguyên liệu: Bắp ngô, pate, bơ, tôm khô, hành lá. Luộc bắp, tách hạt. Ngâm tôm khô cho mềm, hành lá xắt nhỏ. Ảnh: soha.vn.
1. Bắp xào pate. Nguyên liệu: Bắp ngô, pate, bơ, tôm khô, hành lá. Luộc bắp, tách hạt. Ngâm tôm khô cho mềm, hành lá xắt nhỏ. Ảnh: soha.vn.
Cho bắp vào xào cùng với tôm khô, thêm pate, hành lá, một chút bơ, gia vį. Múc ra đĩa dùng nóng. Ảnh: Foody.vn.
Cho bắp vào xào cùng với tôm khô, thêm pate, hành lá, một chút bơ, gia vį. Múc ra đĩa dùng nóng. Ảnh: Foody.vn.
2. Bắp xào thịt bò bằm. Nguyên liệu: Thịt bò băm, hạt bắp, hành tây, hành lá, ngò rí, tỏi, hành khô, ớt sừng, tương cà, mật ong, gia vị. Cho bắp hạt vào nồi, luộc chín. Bắp chín đổ ra rổ cho ráo nước. Ảnh: Bắp eva.vn
2. Bắp xào thịt bò bằm. Nguyên liệu: Thịt bò băm, hạt bắp, hành tây, hành lá, ngò rí, tỏi, hành khô, ớt sừng, tương cà, mật ong, gia vị. Cho bắp hạt vào nồi, luộc chín. Bắp chín đổ ra rổ cho ráo nước. Ảnh: Bắp eva.vn
Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho hành khô và tỏi vào xao vàng, sau đó cho thịt bò băm vào xào. Cho tương cà, mật ong, tiêu xay, xì dầu. Nêm nếm vừa miệng. Tiếp cho hành tây vào xào, sau đó cho ớt sừng và cuối cùng là bắp. Ảnh: homnayangi.vn.
Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho hành khô và tỏi vào xao vàng, sau đó cho thịt bò băm vào xào. Cho tương cà, mật ong, tiêu xay, xì dầu. Nêm nếm vừa miệng. Tiếp cho hành tây vào xào, sau đó cho ớt sừng và cuối cùng là bắp. Ảnh: homnayangi.vn.
Đảo đều tay cho các phụ liệu trộn lẫn vào nhau, xong thì cho hành lá và ngò vào đảo 1 vòng, bắt xuống. Món này có thể ăn với cơm, với bánh tráng nướng, có thể dùng để nhậu lai rai cuối tuần. Ảnh: eva.vn.
Đảo đều tay cho các phụ liệu trộn lẫn vào nhau, xong thì cho hành lá và ngò vào đảo 1 vòng, bắt xuống. Món này có thể ăn với cơm, với bánh tráng nướng, có thể dùng để nhậu lai rai cuối tuần. Ảnh: eva.vn.
3. Bắp xào xì dầu. Nguyên liệu: Ngô luộc, xì dầu, tương ớt. Ngô luộc tách hết hạt, rửa sơ để ráo. Đổ ngô lên chảo xào lửa to hơi xém cạnh thì cho xì dầu và tương ớt vào đảo cho ngấm thì bắt ra. Ảnh: cookpad.com.
3. Bắp xào xì dầu. Nguyên liệu: Ngô luộc, xì dầu, tương ớt. Ngô luộc tách hết hạt, rửa sơ để ráo. Đổ ngô lên chảo xào lửa to hơi xém cạnh thì cho xì dầu và tương ớt vào đảo cho ngấm thì bắt ra. Ảnh: cookpad.com.
4. Bắp xào chay. Nguyên liệu: Hạt bắp, chả cá chay, đường, cà rốt, muối, hành lá, bơ. Hạt bắp rửa, đem luộc chín, để ráo. Chả xắt hạt lựu. Chảo dầu cho carot vào xào trước cho chín rồi cho bắp vào xào cùng với đường, muối cho thấm. Ảnh: yeunoitro.net.
4. Bắp xào chay. Nguyên liệu: Hạt bắp, chả cá chay, đường, cà rốt, muối, hành lá, bơ. Hạt bắp rửa, đem luộc chín, để ráo. Chả xắt hạt lựu. Chảo dầu cho carot vào xào trước cho chín rồi cho bắp vào xào cùng với đường, muối cho thấm. Ảnh: yeunoitro.net.
Tiếp đến cho chả vào, thêm bơ vào (nếu muốn), cho hành lá vào nhắc xuống (xào để lửa lớn, không xào lâu bắp bị dộp không ngon). Khi ăn cho tương ớt lên. Ảnh: cookpad.com.
Tiếp đến cho chả vào, thêm bơ vào (nếu muốn), cho hành lá vào nhắc xuống (xào để lửa lớn, không xào lâu bắp bị dộp không ngon). Khi ăn cho tương ớt lên. Ảnh: cookpad.com.

GALLERY MỚI NHẤT