4 loại quả "đắt như vàng" vẫn “cháy hàng” ở Việt Nam
Bất chấp mức giá đắt đỏ lên tới vài triệu đồng mỗi kg, những loại trái cây này vẫn thường xuyên ở trong tình trạng "cháy hàng" tại thị trường Việt.
Hoàng Minh (tổng hợp)
Xem toàn bộ ảnh
Nho Ruby Roman được xem là một trong những trái cây đắt đỏ nhất thế giới. Năm 2008, một chùm nho Ruby Roman 24 quả đã được đấu giá lên tới 254 triệu đồng. Ảnh: Farmersmarket
Tại Việt Nam, nho Ruby Roman được một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu bán với giá vô cùng đắt đỏ, từ 2,5 - 3,5 triệu đồng/chùm tuỳ loại. Ảnh: Facebook
Dù rất đắt nhưng loại nho này thường không có sẵn để bán cho khách. Mỗi lần nhập hàng về chỉ đủ giao cho khách đã đặt trước. Ảnh: Getty
Cherry Nhật xuất hiện tại thị trường Việt vài năm gần đây. Phần lớn, cherry Nhật về theo dường xách tay và có giá bán vô cùng đắt đỏ. Ảnh: Getty
Tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu, cherry Nhật được bán theo khay khoảng hơn 2 triệu đồng. Ảnh: Internet
Một số cửa hàng đóng cherry Nhật vào hộp với trọng lượng 60g và bán 400.000 đồng/hộp. Tính ra mỗi kg cherry Nhật có giá khoảng 6,6 triệu đồng. Ảnh: Vinfruits
Bất chấp giá mức 3 triệu đồng/kg, xoài Ruby thượng hạng của Nhật Bản vẫn "cháy hàng" ở Việt Nam vì quá đông khách đặt mua. Ảnh: Mia Fruits
Loại xoài này vỏ màu đỏ, ruột vàng, không dính xơ có đột ngọt cao hơn 15% so với bình thường. Ảnh: Facebook
Trung bình một quả xoài thượng hạng (400g) này có giá khoảng 1 triệu đồng tại Việt Nam. Ảnh: Facebook
Năm 2017, quả biwa gây sốt tại thị trường Việt với giá khoảng 4 triệu đồng/kg. Khách muốn mua phải đặt trước nhiều ngày. Ảnh: Internet
Biwa (hay còn gọi nhót Nhật, thanh trà Nhật) là loại quả mọc dại đầy đường ở Nhật nhưng về Việt Nam nó được bán với giá "cắt cổ". Ảnh: Internet
Video: Bán 2 chỉ vàng mới mua được chùm nho đắt nhất thế giới. Nguồn: HTV7