4 món bẩn nhất trong nhà hàng lẩu, thực khách gọi tới tấp

Khi đi ăn lẩu, bạn nên hạn chế gọi những món dưới đây.

Các loại viên nhúng lẩu

4 mon ban nhat trong nha hang lau, thuc khach goi toi tap

Các loại cá viên, tôm viên, bò viên được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, có một sự thật mà bạn nên biết về loại thực phẩm này. Chúng thường được làm từ các loại thịt vụn trộn lại với nhau. Thành phần của chúng chủ yếu là chất béo, mỡ không tốt cho người dùng.

Không những vậy, thịt viên có nguy cơ được chết biến ở nơi kém vệ sinh, dễ nhiễm bụi bẩn, tạp chất từ các cơ sở chế biến. Chúng ta khó biết chắc được mức độ an toàn và dinh dưỡng của các loại thịt viên này. Do đó, tốt nhất vẫn nên hạn chế ăn.

Tôm đông lạnh

4 mon ban nhat trong nha hang lau, thuc khach goi toi tap-Hinh-2

Tôm là phần không thể thiếu trong các nồi lẩu hải sản. Tôm ở các nhà hàng bình dân sử dụng thường là tôm đông lạnh. Nhìn chúng có vẻ tươi ngon nhưng bạn không thể biết được chúng có được tẩm ướp thêm các loại thuốc để tránh bị nhũn hỏng trong quá trình bảo quản hay không.

Ngoài ra, hải sản vốn là thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn. Dù ướp đả hay để trong tủ đông cũng không thể triệu tiêu toàn bộ vi khuẩn mà chỉ tạm thời "đóng băng" không cho chúng hoạt động.

Hải sản để càng lâu ngày, vi khuẩn càng tăng nhanh và protein trong nó cũng bị biến tính, không còn tốt cho người sử dụng.

Các loại nấm

4 mon ban nhat trong nha hang lau, thuc khach goi toi tap-Hinh-3

Giá thành của đa số các loại nấm đều tương đối cao. Để giảm giá bán, một số quán lẩu sẽ chọn những loại nấm kém chất lượng. Nếu ăn phải loại nấm này, thực khách có thể bị nhiễm các chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu sử dụng phải nấm kim châm có chứa axit citric công nghiệp, chất này sẽ xâm nhập vào cơ thể, tác động tiêu cực đến hệ thần kinh và có thể gây ra xung huyết.

Đồ ăn nhẹ miễn phí

4 mon ban nhat trong nha hang lau, thuc khach goi toi tap-Hinh-4

Các nhà hàng thường mời thực khách sử dụng các món lạc rang, ngô, phồng tôm, bánh... trong lúc chờ đợi món chính được chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng những món này vì một số nơi tận dụng đồ ăn thừa của những người khách trước để tiếp tục phục vụ cho khách tiếp theo. Chúng ta không thể đảm bảo 100% về độ an toàn của những món ăn nhẹ này.

Những món ăn Qatar hấp dẫn mà các cầu thủ Việt Nam nên thử

(Kiến Thức) - Qatar là đất nước nhỏ bé nhưng có nền ẩm thực vô cùng phong phú. Trong thời gian tập huấn tại quốc gia này, các cầu thủ Việt Nam có thể thưởng thức một số món ăn Qatar vô cùng hấp dẫn.

Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu

Machboos: Một trong những món ăn Qatar nổi tiếng là machboos hay còn gọi là kabsa. Món ăn là cơm nấu với gia vị ngon cùng gà, thịt cừu, tôm, lạc đà hoặc cá. Ngoài ra, có khi người Qatar còn cho thêm một ít nước cốt chanh hoặc nước hoa hồng để tăng thêm hương vị.

Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-2
Thareed: Thareed hay được gọi là lasagna Arab, bao gồm các loại rau như cà rốt, đậu, hành tây và khoai tây nấu với thịt gà hoặc thịt cừu và trộn với nước sốt cà chua và gia vị. Bánh mì được đặt ở dưới cùng của món ăn, giúp bánh mì ngấm nước hầm và mềm mại hơn.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-3
Luquaimat: Là món ăn truyền thống trong ăn chay Ramadan của người Hồi giáo tại Qatar. Món tráng miệng này là một hỗn hợp của bơ, sữa, bột mì, đường, nghệ tây và thảo quả. Được chiên vàng sau đó nhúng trong si rô đường hoặc mật ong. Bánh mềm bên trong và vỏ giòn bên ngoài.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-4
Balaleet: Đây là món pasta ngọt - món ăn chịu ảnh hưởng của Ấn Độ này bao gồm bún chiên trộn với sốt rnghệ tây. Món ăn vừa mềm vừa giòn, có vị ngọt của nghệ và gia vị cùng vị mặn của mì. Người Qatar dùng Balaleet cho bữa ăn sáng và dùng để tráng miệng sau bữa ăn chính.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-5
Fatayer: Một món bánh ngọt của người Ả Rập có thể được nhồi với rau bina (sabanekh), hoặc phô mai (jibnah) như Feta hoặc A'kawi.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-6
Falafel: Món ăn này được làm từ đậu gà nghiền trộn bột, nắm thành hình quả bóng nhỏ rồi chiên giòn. Falafel là một món ăn Trung Đông truyền thống, thường được ăn kèm cùng bánh mì pita, sốt và rau trộn.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-7
Harees: Giống món cháo ở Việt Nam, Harees được làm từ lúa mì, thịt và bơ. Đây là một món ăn nổi tiếng ở Qatar, đặc biệt thường xuất hiện trong tháng ăn chay Ramanda. Người Qatar thích dùng quế và bạch đậu khấu để trang trí cho món ăn đẹp mắt và ngon miệng hơn.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-8
Kousa Mahshi: Đây là món ăn hầu như phổ biến trên khắp Trung Đông chứ không chỉ riêng Qatar. Bí ngòi phổ biến khắp Trung Đông được nhồi đầy thịt cừu và thêm gia vị bạc hà và tỏi sau đó được nướng trong lò trước khi được dùng nóng hổi cùng với sốt kem.     
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-9
Shawarma: Món ăn này gần giống bánh kẹp, gồm thịt, khoai hoặc một loại củ luộc chính, xắt sợi gói trong miếng bánh nướng và chấm cùng sốt kem. 
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-10
Wareq enab là một món ăn mà Qatar chia sẻ với một quốc gia Ảrập khác là Lebanon. Trong món ăn này, lá nho được cuộn quanh một khối gồm thịt cừu, cơm và gia vị được dùng như một món khai vị hoặc thậm chí là món chính. Ảnh: Internet.

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Ba món ăn tàn nhẫn được xem là đặc sản đắt đỏ, nhiều người mê

(Kiến Thức) - Quy trình chế biến ra những món ăn tàn nhẫn này khiến ai cũng phẫn nộ. Mặc dù đều là động vật lấy thịt nhưng cách người ta tạo ra những món ăn này bị nhiều người lên án là quá tàn nhẫn.

Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me

Gan ngỗng béo: Từ lâu gan ngỗng được biết đến là một trong những món ăn tàn nhẫn và xa xỉ. Cùng với trứng cá muối, nấm cục, gan ngỗng, ba món ăn này luôn nằm trong top những món ăn ngon bậc nhất.

Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-2
Tuy nhiên, những con ngỗng được chọn làm món ăn xa xỉ này phải sống trong môi trường nhân tạo, chúng bị ép ăn khiến gan bị nhiễm mỡ, chứa đầy chất béo và tạo nên một mùi vị thơm ngon đặc biệt.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-3
Do đó gan ngỗng mà chúng ta ăn là ăn trên nỗi đau của những con ngỗng. Một số quốc gia hiện nay đã cấm bày bán món ăn này.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-4
Tôm say rượu: Đối với những người lần đầu tiên thấy món ăn này đều tỏ ra tò mò và có phần cảm thấy tàn nhẫn khi những con tôm bị “hành hạ” như vậy. Ở Trung Quốc, món tôm say rượu được tìm thấy trong rất nhiều nhà hàng và bữa ăn hàng ngày của người dân.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-5
Món ăn này rất nổi tiếng ở Trung Quốc, những con tôm còn sống được trộn với rượu thuốc và các gia vị thảo dược khác nhau, khi toàn bộ thịt tôm được ngấm, con tôm sẽ ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa say. Khi cho tôm vào miệng, người ăn sẽ cảm nhận được con tôm vẫn còn đang nhảy lách tách.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-6
Những người sành ăn thì cho rằng đây là món ăn hấp dẫn, nên thưởng thức một lần. Nhiều thực khách sau khi ăn đã nhận xét rằng tôm sống rất ngọt thịt, đậm đà, phần rượu cùng gia vị thấm vào thịt nên cảm giác ngon lạ.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-7
Tuy nhiên, một số thực khách bày tỏ sự phản đối khi những con tôm giống như bị tra tấn và hành hạ trước khi chết. Họ xem đây là món ăn có phần “vô đạo đức”, thà rằng nó chết ngay thì không sao, nhưng trước khi bị ăn còn phải làm trò tiêu khiển cho con người.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-8
Cà phê chồn là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới được nhiều đại gia săn lùng. Tuy nhiên khi biết về nguồn gốc của loại thức uống này, nhiều người không muốn thưởng thức nó nữa.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-9
Để tạo ra những hạt cà phê thơm ngon, người ta nhồi nhét, ép những con chồn ăn cà phê thật nhiều để chúng có thể cho ra nhiều phân. Cuối cùng loại cà phê này cũng được tạo ra dựa trên nỗi đau của con chồn.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-10
Vì lợi nhuận mà một số nơi sẽ nhốt chồn trong lồng, không cho hoạt động và bắt ép ăn suốt ngày. Chính vì thế loại thực phẩm này cũng rất tàn nhẫn. Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Tin mới