5 bước làm xôi vò gấc vừa ngon vừa đẹp cúng rằm

5 bước làm xôi vò gấc vừa ngon vừa đẹp cúng rằm

(Kiến Thức) - Xôi vò gấc là món dễ thực hiện thường được làm vào dịp đầu năm với ý nghĩa đem lại may mắn cho năm mới.

Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu làm  xôi vò gấc gồm gạo nếp, đỗ xanh, gấc, rượu trắng và một chút đường.
Nguyên liệu làm xôi vò gấc gồm gạo nếp, đỗ xanh, gấc, rượu trắng và một chút đường.
Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm qua đêm với một chút muối.
Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm qua đêm với một chút muối.
Bước 2: Đỗ xanh ngâm nở, đãi sạch, hấp chín, giã nhuyễn.
Bước 2: Đỗ xanh ngâm nở, đãi sạch, hấp chín, giã nhuyễn.
Bước 3: Rượu trắng bóp cùng ruột gấc cho ra màu đỏ tươi, sau đó trộn đều ruột gấc với gạo đã ráo nước.
Bước 3: Rượu trắng bóp cùng ruột gấc cho ra màu đỏ tươi, sau đó trộn đều ruột gấc với gạo đã ráo nước.
Bước 4: Trộn đều đỗ giã nhuyễn với gạo sao cho hạt gạo tơi đều.
Bước 4: Trộn đều đỗ giã nhuyễn với gạo sao cho hạt gạo tơi đều.
Bước 5: Đặt chõ lên bếp, cho gạo vào đồ khoảng 15 phút, rắc đường lên trên và dùng đũa xới đều.
Bước 5: Đặt chõ lên bếp, cho gạo vào đồ khoảng 15 phút, rắc đường lên trên và dùng đũa xới đều.
Tiếp tục nấu đến khi xôi vò gấc chín mềm là được.
Tiếp tục nấu đến khi xôi vò gấc chín mềm là được.

GALLERY MỚI NHẤT