Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu làm xôi vò gấc gồm gạo nếp, đỗ xanh, gấc, rượu trắng và một chút đường. |
Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm qua đêm với một chút muối. |
Bước 2: Đỗ xanh ngâm nở, đãi sạch, hấp chín, giã nhuyễn. |
Bước 3: Rượu trắng bóp cùng ruột gấc cho ra màu đỏ tươi, sau đó trộn đều ruột gấc với gạo đã ráo nước. |
Bước 4: Trộn đều đỗ giã nhuyễn với gạo sao cho hạt gạo tơi đều. |
Bước 5: Đặt chõ lên bếp, cho gạo vào đồ khoảng 15 phút, rắc đường lên trên và dùng đũa xới đều. |
Tiếp tục nấu đến khi xôi vò gấc chín mềm là được. |