5 bước nấu cháo đậu đen giải nhiệt ngày hè

5 bước nấu cháo đậu đen giải nhiệt ngày hè

(Kiến Thức) - Cháo đậu đen có tác dụng giải nhiệt và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể trong ngày hè nắng nóng.

Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu để làm  cháo đậu đen bao gồm đậu đen, gạo nếp, đậu phụ, cà muối, hành lá.
Nguyên liệu để làm cháo đậu đen bao gồm đậu đen, gạo nếp, đậu phụ, cà muối, hành lá.
Bước 1: Đỗ đen vo sạch ngâm nước trong khoảng 2 giờ đồng hồ rồi đem ninh nhừ cùng gạo nếp để thành cháo đỗ đen.
Bước 1: Đỗ đen vo sạch ngâm nước trong khoảng 2 giờ đồng hồ rồi đem ninh nhừ cùng gạo nếp để thành cháo đỗ đen.
Bước 2: Đậu phụ thái miếng, chiên vàng.
Bước 2: Đậu phụ thái miếng, chiên vàng.
Bước 3: Pha nước chấm theo công thức 1 nước nắm: 2 nước lọc ấm và một chút đường rồi hòa tan, thả hành lá thái nhỏ vào trộn đều.
Bước 3: Pha nước chấm theo công thức 1 nước nắm: 2 nước lọc ấm và một chút đường rồi hòa tan, thả hành lá thái nhỏ vào trộn đều.
Bước 4: Ngâm đậu phụ trong âu nước chấm vừa pha là thành món đậu phụ tẩm hành.
Bước 4: Ngâm đậu phụ trong âu nước chấm vừa pha là thành món đậu phụ tẩm hành.
Bước 5: Múc cháo đậu đen ra bát, xếp đậu phụ tẩm hành và cà muối lên trên là hoàn thành.
Bước 5: Múc cháo đậu đen ra bát, xếp đậu phụ tẩm hành và cà muối lên trên là hoàn thành.

GALLERY MỚI NHẤT