Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu để làm cháo đậu đen bao gồm đậu đen, gạo nếp, đậu phụ, cà muối, hành lá. |
Bước 1: Đỗ đen vo sạch ngâm nước trong khoảng 2 giờ đồng hồ rồi đem ninh nhừ cùng gạo nếp để thành cháo đỗ đen. |
Bước 2: Đậu phụ thái miếng, chiên vàng. |
Bước 3: Pha nước chấm theo công thức 1 nước nắm: 2 nước lọc ấm và một chút đường rồi hòa tan, thả hành lá thái nhỏ vào trộn đều. |
Bước 4: Ngâm đậu phụ trong âu nước chấm vừa pha là thành món đậu phụ tẩm hành. |
Bước 5: Múc cháo đậu đen ra bát, xếp đậu phụ tẩm hành và cà muối lên trên là hoàn thành. |