Các bà nội trợ thường phải mất khá nhiều thời gian và công sức trong việc nấu nướng để đãi khách hay đơn giản là chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình. Tuy nhiên, đôi khi bao công sức sẽ đổ sông đổ bể nếu chẳng may lỡ tay nêm muối hơi nhiều làm nồi canh hoặc món ăn bị mặn. Cẩm nang gia đình hôm nay sẽ giới thiệu với các bà nội trợ cách chữa mặn cho thức ăn vừa nhanh vừa dễ làm. Nguồn ảnh:Spiderum. |
Dùng chanh: Chanh tươi là thực phẩm quen thuộc, sẵn có trong tủ lạnh của nhiều gia đình, do đó, khi món ăn bị mặn, hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, nó đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước đấy nhé. Nguồn ảnh:Spiderum. |
Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” đâu vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức. Nguồn ảnh: Safoha.com. |
Cà chua giúp vị mặn được trung hòa: Nếu không có chanh, sữa chua hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn, đến khi bắt đầu dùng bữa bạn mới vớt cà chua ra nhé. Nguồn ảnh: Phunutoday.vn. |
Tuy nhiên sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu. Trường hợp không có những nguyên liệu trên bạn hãy sử dụng đến cà chua. Nguồn ảnh: Yeutretho.vn. |
Mật ong thật sự phát huy tác dụng giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho, món súp nhờ vị ngọt thơm tự nhiên. Nguồn ảnh: http: Pnvnnuocngoai.vn. |
Một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp giải quyết được vấn đề nan giải, món ăn sẽ giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn. Nguồn ảnh: Thegioinoitro.vn. |
Dùng giấm ăn: Chỉ cần một lượng giấm nhỏ cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Nguồn ảnh: Thegioinoitro.vn. |
1. Xôi nếp lạp xưởng. Nguyên liệu: Nếp mỡ, lạp xưởng, tôm khô, chả lụa, trứng cút, muối, đường, hành tím, hành lá, tiêu, mỡ nước, nước tương. Nếp vo sạch, ngâm qua đêm, xả với nước, trộn cùng muối rồi đem hấp chín. Ảnh: congly.vn. |
Những bộ trang phục màu tím lịm tìm sim khiến nhiều người dè chừng bởi đây vốn là một màu sắc khó nhằn, khi diện lên người liền có khả năng cao bị lọt top ăn mặc quê mùa hay sến súa. Thế nhưng loạt mỹ nhân Việt như Bích Phương hay Ninh Dương Lan Ngọc mặc lên trông vẫn vô cùng sang trọng và trẻ trung. |
Người đẹp Hương Giang diện bộ suit màu tím khiến ai cũng phải trầm trồ vì quá đẹp.
|
Hồ Ngọc Hà chiếm trọn ánh nhìn khi xuất hiện với bộ cánh thuộc thương hiệu thời trang đình đám.
|
Người đẹp này còn chịu chơi hơn khi mặc nguyên cây tím cực lạ mắt theo phong cách đường phố.
|
Cách phối trang phục tím của Đông Nhi trông nổi bật, thể hiện nét cá tính.
|
Chi Pu thường thử sức với những tông màu tím “khó nhằn” và phối cùng quần xanh pastel.
|
Nữ ca sĩ 9X luôn biết cách kết hợp các item và phụ kiện rất tinh tế, tạo ra những set đồ đẹp mắt và thời thượng.
|
Bích Phương diện cả cây đồ tím không những không sến sẩm mà còn sang chảnh hết nấc.
|
Angela Phương Trinh cũng là một trong những mỹ nhân đi đầu trong xu hướng mặc trang phục tím đến sự kiện.
|
Ca sĩ Minh Hằng diện áo crop top màu tím mix cùng quần jeans năng động.
|
Yến Trang cũng không nằm ngoài trào lưu khi diện áo tím mix cùng quần ton sur ton vô cùng rực rỡ.
|
Nữ diễn viên Thùy Anh mạnh dạn chinh phục mốt suit màu tím cả cây, trông không già mà ngược lại rất bắt mắt, thời thượng. Ảnh: IG, FB, Internet. |
Video "Minh Hằng chia sẻ về phong cách thời trang". Nguồn: VTC.