5 giây biết ngay bơ ngon cực phẩm không sượng đắng, không hóa chất

Với kinh nghiệm chọn bơ dưới đây chị em đi chợ có thể ung dung tự tay chọn được những quả bơ ưng ý không bị người bán hàng qua mặt.

5 giây biết ngay bơ ngon cực phẩm không sượng đắng, không hóa chất

Chọn bơ theo màu vỏ

Khi bạn muốn mua bơ ngon, nhất là bơ sáp thì cần nhớ rằng với một quả bơ sáp già sẽ thường có da căng bóng, không bị ọp, cầm chắc tay. Với những quả bơ có vỏ màu xanh với các điểm vàng lấm tấm trên vỏ sẽ có lượng bơ sáp cao hơn, khi ăn phần thịt sẽ mềm dẻo và béo hơn các quả vỏ màu tím rất nhiều.

Với những quả có màu vỏ nâu ngả sang hồng thì thường có nhiều sơ hơn ít độ dẻo. Ngoài ra, bạn cũn có thể cầm quả bơ lên và lắc thử quả bơ gần chín và ngon, bạn sẽ nghe thấy tiếng hạt bên trong lăn nhẹ. Nhưng nếu tiếng lăn quá mạnh thì lại không nên chọn vì thịt sẽ mỏng hạt nhiều.

5 giay biet ngay bo ngon cuc pham khong suong dang, khong hoa chat

Chọn bơ theo hình dáng

Một trong những kinh nghiệm khác giúp chị em chọn bơ là nhìn vào hình dáng bên ngoài. Thông thường, một quả bơ với hình dáng thon dài sẽ có nhiều thịt hơn, hạt nhỏ hơn quả bơ hình tròn. Tuy nhiên, quả bơ tròn lại thường ít xơ hơn. Còn về hàm lượng chất béo cao sẽ phụ thuộc vào giống bơ nữa nên hình dáng bên ngoài chỉ là tương đối nhé!

Chọn bơ theo màu sắc cuống

Một kinh nghiêm khi chọn bơ, bạn hãy quan sát cuống quả bơ. Một quả bơ vừa chín tới, rất ngon sẽ có cuống màu hơi vàng. Nếu quả bơ có cuống màu xanh thì quả đó chưa chín sẽ không ăn ngay được bạn cần chơ một, hai ngày. Còn cuống màu nâu sậm thì chứng tỏ quả bơ đó đã chín quá hoặc nẫu sắp hỏng không để được lâu.

Chọn bơ theo độ mềm của quả

Khi mua bạn nên thử một lần cầm lấy tay sờ vào quả bơ, hãy chọn quả vừa mềm tay vì khi đó bơ vừa chín tới, không nên quá nhũn hoặc quá cứng để tránh quả xanh hoặc đã chín nẫu nhé.

5 giay biet ngay bo ngon cuc pham khong suong dang, khong hoa chat-Hinh-2

Khi mua được bơ, bạn cũng cần biết cách bảo quản bơ tốt nhất để quả bơ không bị hỏng. Dưới đây là hướng dẫn bảo quản bơ cho 2 loại quả là bơ đang chín và bơ đã chín.

Đối với quả bơ đang chín

Khi mua bơ về nhà bạn nên để ở những nơi thoáng mát với nhiệt độ khoảng 23-25 độ C cho bơ chín đều, không nên để bơ tiếp xúc trực tiếp với mặt đất hoặc ủ kỹ quá trong túi ni lông bởi bơ nhanh chín lắm. Bạn cũng không nên cho bơ vào thùng gạo sẽ khiến bơ không chín đều.

Tuyệt chiêu chọn bơ ngon nhiều thịt, thơm ngon không nhiễm hóa chất

Với mẹo nhỏ dưới đây các chị em có thể dễ dàng lựa chọn được những quả bơ thơm ngon đặc ruột.

Tuyệt chiêu chọn bơ ngon nhiều thịt, thơm ngon không nhiễm hóa chất
Quan sát cuống bơ

Mẹo chọn bơ cực chuẩn của những bà nội trợ thông thái

Với bí quyết chọn bơ dưới đây bạn sẽ chọn được những quả bơ thơm ngon, hoàn hảo.

Mẹo chọn bơ cực chuẩn của những bà nội trợ thông thái

Quan sát cuống bơ

Một trong những cách chọn bơ ngon bạn hãy nhìn vào phần cuống bơ. Hầu như tất cả các loại bơ phổ biến hiện nay đều lựa chọn theo cách này.

Mẹo chọn bơ dẻo ngon, không sợ tẩm thuốc gây hại

Với những mẹo nhỏ hữu ích sau đây, mong rằng các bạn sẽ chọn được những quả bơ tươi ngon để chế biến thành những món ăn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Mẹo chọn bơ dẻo ngon, không sợ tẩm thuốc gây hại

Cách chọn bơ ngon

- Vỏ: Bơ sáp thường có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ có màu nâu ngả hồng thường sẽ có nhiều sơ hơn. Bơ sáp già có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong.

Tin mới