5 loại nước detox giảm cân an toàn, hiệu quả

Bạn có thể tự chế biến những loại nước giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân từ những thực phẩm quen thuộc.

Thời tiết giao mùa đòi hỏi bạn phải có một chế độ ăn uống phù hợp, cung cấp đều đặn các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để có thể giảm cân lành mạnh.

Hơn nữa, giữ nước là điều vô cùng cần thiết. Thường xuyên uống nước lọc, nước dừa, nước chanh và các thức uống khác là điều quan trọng để giữ sức khỏe.

5 loai nuoc detox giam can an toan, hieu qua

Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân và cắt giảm chất béo trong cơ thể, các loại nước detox là sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống. Bạn nên chuẩn bị trước một lượng nước ép, ngâm trái cây và rau củ để mang theo.

Dưới đây là 5 loại nước detox tốt nhất giúp bạn đốt cháy chất béo:

Nước chanh và bạc hà

Chanh là loại trái cây được sử dụng phổ biến ở nhiều nước. Chanh giúp giảm cân và trẻ hóa làn da của bạn. Thêm một vài lá bạc hà vào cốc nước chanh, bạn sẽ có một thức uống giải độc, giải nhiệt một cách tự nhiên, hỗ trợ giảm cân, duy trì sức khỏe tiêu hóa và giữ cho bạn đủ nước.

Nước ép dưa chuột

Dưa chuột là thực phẩm bổ sung cần thiết trong chế độ ăn uống. Đó cũng là một nguồn giàu vitamin B, kali và magie, có đặc tính giải độc và ít calo. Dưa chuột cũng giúp giảm cân vì hạn chế thèm ăn và chứa nhiều chất xơ tạo cảm giác no.

Nước táo và quế

Táo và quế là sự kết hợp đốt cháy chất béo mà bạn tìm kiếm được nguyên liệu dễ dàng. Bạn có thể thêm một vài thìa nhỏ giấm táo vào đồ uống để tăng cường khả năng đốt cháy chất béo. Quế là loại gia vị tăng cường trao đổi chất trong khi táo giúp bạn no lâu hơn.

5 loai nuoc detox giam can an toan, hieu qua-Hinh-2

Nước bưởi

Bưởi có thể là một trong những loại trái cây đốt cháy chất béo tốt nhất hiện có. Khi dùng trước bữa ăn, loại trái cây họ cam quýt này có thể giúp bạn giảm cân. Bưởi cũng rất bổ dưỡng. Thêm một ít nước bưởi vào đồ uống của bạn sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn và tăng khả năng đốt cháy chất béo.

Nước cam

Cam chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho một làn da khỏe mạnh. Vitamin cũng giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng thay vì tích trữ trong cơ thể. Thêm một vài miếng trái cây có múi vào đồ uống detox hỗ trợ cắt giảm chất béo.

Hãy thử các loại nước trên để giải độc cơ thể và giảm cân nhanh chóng. Bạn cũng cần nhớ, ngoài chế độ ăn uống, tập thể dục hoặc hoạt động thể chất cũng rất cần thiết trong việc giữ gìn vóc dáng.

Nguyên tắc vàng trong việc trữ đông đồ ăn

Bạn muốn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu mà an toàn thì cần ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây.

Cơ chế bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

 Các yếu ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật gồm 2 loại: Chất hóa học và các yếu tố lý học. Tủ lạnh được thiết kế dựa trên các nguyên lý lý học để tiêu diệt vi sinh vật.

Hiện nay, để tiêu diệt vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người, ngoài biện pháp dùng các chất hóa học như: hợp chất phênol, các loại cồn, hóa chất kim loại nặng, chất kháng sinh… người ta cũng dùng các biện pháp lý học (nhiệt độ, pH, độ ẩm, ánh sáng, áp suất thẩm thấu).

Tủ lạnh chính là một biện pháp lý học nhằm ức chế sinh trưởng vi sinh vật gây hại bằng nhiệt độ. Nhiệt độ của tủ lạnh ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng sinh hóa học trong tế bào của vi sinh vật, làm biến tính các loại protein, axit nuclêic…

Vì vi sinh vật gồm nhiều nhóm như ưa lạnh, ưa ẩm, ưa nhiệt, ưu siêu nhiệt nên tủ lạnh về cơ bản chỉ ức chế sinh trưởng được một số loại vi sinh vật nhất định.

Với nhiệt độ âm của ngăn đá, tủ lạnh có thể ức chế được nhiều loại vi sinh vật hơn ngăn mát. Điều đó lý giải vì sao thức ăn tươi sống khi để vào ngăn đá có thể giữ lâu hơn rất nhiều so với ngăn mát.

Ngoài ra, tủ lạnh cũng được thiết kế để bên trong luôn là khí lạnh khô, triệt tiêu môi trường ẩm cũng là một cách ức chế nhóm vi sinh vật ưa ẩm. Độ ẩm là một yếu tố quan trọng bậc nhất giúp vi sinh vật tồn tại, vì vậy các thức ăn chứa nhiều nước cũng sẽ dễ bị nhiễm khuẩn. Trong thực tế, các bà mẹ luôn bỏ phần canh thừa mà không trữ vào ngăn mát tủ lạnh vì canh này tới bữa sau đã bị vi khuẩn xâm nhập, phân hủy, không còn an toàn cho người ăn.

Tủ lạnh là một phương tiện bảo quản thức ăn chứ không có tác dụng diệt khuẩn. Vì vậy những thức ăn đưa vào tủ lạnh phải là những thức ăn tươi, sạch, không bị nhiễm khuẩn hoặc độc tố của vi khuẩn mới đảm bảo an toàn được.

Các nguyên tắc vàng trong việc trữ đông đồ ăn

Để ngăn chặn những nguy cơ vượt ngoài tầm kiểm soát trong việc trữ đông đồ ăn, bạn nên biết các nguyên tắc trữ đông đồ ăn đúng ngay từ đầu. Hãy nhớ rằng khi bạn trữ đông thực phẩm, bạn nên lưu ý 5 nguyên tắc sau:

Ngăn ngừa cháy tủ đông

Ngăn ngừa mất độ ẩm

Ngăn chặn việc ảm mùi sang các thực phẩm khác.

Sử dụng không gian tủ đông mà bạn có một cách khôn ngoan

Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm khi bạn làm đông thực phẩm

Chìa khóa để thực hiện các mục tiêu này nằm ở việc đóng gói thực phẩm và cách bạn lưu trữ thực phẩm. Dưới đây là các quy tắc vàng để thực hiện nguyên tắc trên:

Để càng ít không khí trong các ngăn chứa của chứa tủ đông càng tốt, bằng cách loại bỏ hết không khí khỏi các túi cấp đông trước khi bạn niêm phong chúng. Bạn nên sử dụng các thùng an toàn trong tủ đông phù hợp với lượng thực phẩm được cấp đông.

Bọc thịt và đồ nướng thật chặt bằng giấy bạc trước khi bạn đặt chúng vào túi cấp đông. Hãy nhớ rằng thịt đông lạnh trong bao bì từ cửa hàng (được bọc bằng lớp nilon và đặt trên khay xốp) không phải là cách lý tưởng để bảo quản tốt trong tủ đông. Tuy nhiên cách đó vẫn chấp nhận được nếu bạn sử dụng chúng trong vòng một tháng.

Để thực phẩm của bạn đóng băng nhanh nhất để có thể để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, hãy sử dụng các hộp đựng thức ăn nhỏ - với dung tích không lớn hơn 4 lít.

Làm lạnh thực phẩm còn nóng của bạn một cách nhanh chóng trước khi trữ đông bằng cách đặt chảo thức ăn nóng vào một hộp lớn chứa đầy đá hoặc nước đá, thường xuyên khuấy để giữ lạnh. Nếu bạn đang làm lạnh nhiều thực phẩm nóng, như một nồi lớn hầm cùng với ớt, hãy chia thành các hộp nhỏ và nông hơn.

Đóng gói hoặc cho vào túi sau đó dán nhãn hoặc chỉ đơn giản là bạn ghi ngày trữ đông vào đó, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng các thực phẩm này trong vòng một hoặc hai tuần.

Đặt các hộp thực phẩm này ở nơi lạnh nhất trong tủ đông của bạn nếu có thể, cho đến khi chúng hoàn toàn đông lạnh.

Làm tan thực phẩm ở nhiệt độ phòng chỉ tốt đối các loại bánh nướng xốp, bánh mì và các loại bánh nướng khác. Đối với các thứ thực phẩm khác, hãy chọn cách rã đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc rã đông bằng lò vi sóng và sử dụng chế độ "tan băng".

Cố gắng sử dụng thực phẩm đông lạnh của bạn trong vòng hai đến ba tháng.

Khi bạn làm đông lạnh các món thực phẩm có chứa sữa hay sữa mẹ. Hãy nhớ rằng trong khi bạn trữ đông sữa, chúng có thể tách lớp một chút khi sau khi rã đông. Các loại phô mai cứng và nửa cứng có trọng lượng từ 227gam to 454 gam có thể trữ được bằng các tủ đông.

Khi bạn mới mua ngoài siêu thị về, các miếng phô mai này đã được bọc trong một lớp nilon và đã được hút chân không, bạn có thể cho luôn chúng vào trong tủ đông. Mặc dù phô mai sau khi bạn rã đông vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng, nhưng nó có thể hơi vụn và phù hợp hơn với việc thêm vào các món ăn nấu chín. Các loại phô mai không phù hợp lắm với việc cấp đông là phô mai kem và phô mai tươi. Phô mai xanh rất có thể trở nên vụn sau khi bạn rã đông.

Các nhóm thực phẩm tàn phá dạ dày

Người đau dạ dày cần tìm hiểu rõ thực phẩm nào nên và không nên ăn để hạn chế cơn đau tái phát.

 Đau dạ dày là căn bệnh xảy ra với nhiều người, tùy tính chất bệnh mà mức độ ảnh hưởng tới mỗi người không giống nhau.

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày, nhưng biểu hiện phổ biến bằng những hiện tượng sau:

Tin mới