5 loại rau quả không nên gọt vỏ, giữ lại chất dinh dưỡng

Có 5 loại rau quả rất thường gặp, mọi người hay ăn nhưng không biết cách tận dụng dinh dưỡng, thường gọt bỏ vỏ.

Với mức sống ngày được nâng cao, con người hiện quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống, càng lớn tuổi càng chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống lành mạnh. Ẩm thực là một loại hình văn hóa, một số người hoàn toàn không kiểm soát được cái miệng của mình nên cũng vì thế mà "họa từ miệng mà ra", họ mắc nhiều bệnh do ăn uống vô độ.
Triết lý ăn uống lành mạnh là: Cân bằng dinh dưỡng, ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau, tránh ăn quá no để hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.
Vào thời điểm này, ăn nhiều trái cây và rau quả là rất quan trọng, bởi vì trái cây tươi và rau quả rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác cần thiết cho cơ thể con người.
Hôm nay lưu ý với mọi người, có 5 loại rau quả rất thường gặp, mọi người hay ăn nhưng không biết cách tận dụng dinh dưỡng, nếu gọt bỏ vỏ của 5 loại rau quả này thì đã uổng phí vitamin của chúng.
1. Cà tím
5 loai rau qua khong nen got vo, giu lai chat dinh duong
Ảnh minh họa.  
Cà tím là thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch, vỏ cà tím chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, việc gọt vỏ cà tím không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt của cơ thể.
2. Bí đao
5 loai rau qua khong nen got vo, giu lai chat dinh duong-Hinh-2
 Ảnh minh họa. 
Bí đao nổi tiếng với chức năng giải nhiệt mùa hè, tiếp thêm sinh lực cho dạ dày, chống ẩm ướt. Vỏ bí đao cũng chứa dưỡng chất có thể được sử dụng để điều trị chứng phù nề và đầy bụng do bệnh thận, bệnh phổi và bệnh tim.
3. Dưa chuột
5 loai rau qua khong nen got vo, giu lai chat dinh duong-Hinh-3
Ảnh minh họa.  
Nhiều người thích gọt dưa chuột, cho rằng như thế mới sạch, quả là đáng tiếc! Lớp vỏ xanh của dưa chuột có chứa axit chlorogenic và axit caffeic, có thể đóng vai trò kháng khuẩn, chống viêm và kích thích quá trình thực bào của các tế bào bạch cầu.
4. Táo và lê
5 loai rau qua khong nen got vo, giu lai chat dinh duong-Hinh-4
Ảnh minh họa.  
Vỏ táo có tác dụng làm se da, vỏ lê có tác dụng bổ tim, làm ẩm phổi, giảm ho và long đờm, cả hai đều rất bổ dưỡng, gọt bỏ vỏ đi thì lãng phí vô cùng.
5. Vỏ bưởi, vỏ cam, vỏ quýt
5 loai rau qua khong nen got vo, giu lai chat dinh duong-Hinh-5
Ảnh minh họa.  
Sau khi bóc vỏ bưởi, cam, quýt, bạn có thể tận dụng vỏ của những quả này. Vỏ bưởi có thể điều hòa khí, giải đờm, giảm ho và giảm hen suyễn; vỏ cam và quýt có thể điều hòa khí và giải đờm, tăng cường sinh lực cho lá lách và xua tan ẩm ướt, nếu không biết mà cứ thế bỏ đi thì quả là uổng phí dinh dưỡng của loại quả này.

Vegetexco bị xử phạt 85 triệu đồng do 'giấu' Báo cáo tài chính

(Vietnamdaily) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt với Tổng Công ty Rau quả Nông sản (Vegetexco) do không công bố nhiều Báo cáo tài chính từ năm 2019, 2020.
 

Vegetexco bị phạt tiền 85 triệu đồng do không báo cáo theo quy định pháp luật nhiều tài liệu, gồm: Báo cáo tài chính quý 2,3,4 năm2019; Báo cáo tài chính quý 1,2,3 năm 2020; Báo cáo tài chính bán niên năm 2019, 2020 đã soát xét; Báo cáo thường niên năm 2019; Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2019.

Mẹo nhận biết đơn giản nhất 4 loại rau dễ tắm hóa chất

Để rau nhanh lớn và bảo quản được lâu, nhiều người sẵn sàng lạm dụng hóa chất. Ăn những loại rau củ quả “tắm” hóa chất thực sự rất hại sức khỏe.

Meo nhan biet don gian nhat 4 loai rau de tam hoa chat
 Cải thảo. Cải thảo chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, cải thảo chứa lượng chất xơ dồi dào, góp phần tăng cường nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết phân, tăng cường tiêu hóa. Vậy nhưng, lợi ích của cải thảo chỉ có được khi quá trình chăm sóc đảm bảo, không lạm dụng hóa chất. (Ảnh minh họa)

Tin mới