5 lợi ích tuyệt vời của nước ép ổi, mọi phụ nữ đều cần

Trong thành phần dinh dưỡng của ổi chứa nhiều khoáng chất, vitamin C, sắt, kali…tốt cho hệ miễn dịch của bạn.

Bảo vệ bệnh nhiễm vi khuẩn

Trong thành phần của nước ép ổi có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, là tác nhân kháng khuẩn. Khi bạn thường xuyên uống nước ép ổi cũng có lợi ích tương tự. Đó là một loại nước giải khát, thức uống bổ dưỡng cho những người bị nhiễm vi khuẩn, các mô mở và sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong cơ thể.

Ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón

Khi bạn uống nước ép ổi chứa lượng chất xơ tuyệt vời. Nó cũng chứa một hợp chất bảo vệ đường ruột từ độc tố tích tụ. Ngòa ra, trong ổi còn có tác dụng làm dịu đường ruột nhạy cảm. Nếu như bạn nên uống nước ép ổi mỗi buổi sáng để có được lợi ích rất tốt với sức khỏe của mình.

5 loi ich tuyet voi cua nuoc ep oi, moi phu nu deu can

Lợi ích của ép ổi

Thúc đẩy quá trình giảm cân


Trong thành phần nước ép ổi chứa ít calo, giàu vitamin và giàu chất xơ. Tất cả những điều này khiến nước ép ổi trở thành một thức uống tuyệt vời cho người ăn kiêng rất hiệu quả. Ngoài ra, trong thành phần của ổi cũng bảo vệ đại tràng khỏi sự tích tụ chất độc hại. Bên cạnh đó, nước ổi còn hỗ trợ trong việc sản xuất năng lượng cho các tế bào mà không thừa calo giúp giảm cân hiệu quả.

Ổn định mức độ đường huyết

Nếu bạn thường xuyên sử dụng nước ép ổi là một thức uống tuyệt vời để kiểm soát mức độ đường trong máu và làm giảm mức độ glucose bằng cách tăng nồng độ insulin. Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết nếu bạn thường xuyên ăn ổi hoặc uống ép ổi sẽ giam lượng insulin trong máu tốt cho người đang mắc bệnh tiểu đường.

5 loi ich tuyet voi cua nuoc ep oi, moi phu nu deu can-Hinh-2

Tác dụng của nước ép ổi

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong thành phần dinh dưỡng của ổi là loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất. Vitamin C hay acid ascorbic tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu bạn ăn ổi hoặc uống nước ép ổi là phương pháp điều trị tuyệt vời cho cảm lạnh thông thường và cúm. Nó cũng thúc đẩy sức khỏe răng miệng tốt hơn. Thậm chí ổi còn giúp giảm nguy mắc các bệnh cảm cúm, hô hấp rất hiệu quả.

Những thực phẩm tốt nhất nên ăn trước khi hẹn hò

(Kiến Thức) - Để tự tin và thoải mái nhất khi xuất hiện trước mặt người đặc biệt của mình, bạn nên lựa chọn những thực phẩm giúp tăng cường năng lượng và tâm trạng trước buổi hẹn hò.

Nhung thuc pham tot nhat nen an truoc khi hen ho

Cá hồi: Trước khi đi gặp một người quan trọng, bạn có thể ăn nhẹ món cá hồi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá hồi có rất nhiều chất béo như axit béo omega 3 rất tốt cho sức khỏe.

Nhung thuc pham tot nhat nen an truoc khi hen ho-Hinh-2
Trà xanh: Nhâm nhi một tách trà xanh sẽ giúp tăng cường năng lượng của bạn. Thực phẩm tốt này cũng sẽ làm mới hơi thở và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu gây hôi miệng.
Nhung thuc pham tot nhat nen an truoc khi hen ho-Hinh-3
Socola đen: Ăn một ít socola đen trước buổi hẹn sẽ làm tâm trạng của bạn tốt hơn. Socola đen sẽ làm tăng serotonin, chất dẫn truyền thần kinh hạnh phúc trong não.
Nhung thuc pham tot nhat nen an truoc khi hen ho-Hinh-4
Hạt bí là một loại thực phẩm tốt nhất nên ăn trước buổi hẹn hò. Loại hạt này chứa magiê chịu trách nhiệm sản xuất năng lượng cho cơ thể.
Nhung thuc pham tot nhat nen an truoc khi hen ho-Hinh-5
Gà tây là một bữa ăn nhẹ tuyệt vời trước buổi hẹn hò. Thịt gà nạc cung cấp tryptophan có tác dụng kích thích serotonin, giúp bạn bình tĩnh và vui vẻ khi gặp đối phương.
Nhung thuc pham tot nhat nen an truoc khi hen ho-Hinh-6
Bên cạnh những thực phẩm trên, bạn còn cần tránh ăn một số thực phẩm trước khi đi hẹn hò. Tỏi là thực phẩm tồi tệ nhất vì nó gây ra mùi hơi thở. Do vậy, trước buổi hẹn hò, bạn cần tránh các món ăn chứa tỏi.
Nhung thuc pham tot nhat nen an truoc khi hen ho-Hinh-7
Ăn salad trước buổi hẹn hò cũng là điều cần tránh bởi những mảnh nhỏ của rau xanh có thể bị mắc kẹt trong răng của bạn. Ảnh: Internet.

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Những thực phẩm cực tốt mà người bệnh gút nên "kết thân"

(Kiến Thức) - Để tránh làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, người bệnh gút cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, dùng các thực phẩm có ít hoặc không có nhân purin.

Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen

Khoai tây: Các bác sĩ vẫn khuyên người bệnh gút ăn khoai tây, bởi vì trong thành phần hóa học của khoai tây hầu như không hề có nhân purine.

Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
Rau cần đặc biệt tốt trong giai đoạn gout cấp tính. Rau cần giàu các sinh tố, khoáng chất và hầu như không chứa nhân purin. Có thể ăn sống, ép lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hàng ngày.
Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
Súp lơ: Theo dinh dưỡng thì súp lơ tính mát, vị ngọt, công dụng chính là thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện, cho nên đây nên là thực phẩm tốt cho bệnh nhân gút.
Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
Dưa chuột: Muối kali trong dưa chuột là chất có tác dụng lợi niệu vậy nên những người bị gút nên ăn nhiều.
Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
Bí xanh là loại thực phẩm kiềm tính, nhiều nước và chứa rất ít nhân purin, có khả năng thanh thải acid uric qua đường tiết niệu khá tốt.
Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
Bí đỏ tính ấm, vị ngọt, công dụng bổ trung ích khí, giảm mỡ máu và hạ đường huyết, là loại thực phẩm kiềm tính và hầu như không chứa nhân purin, lý tưởng cho người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu, béo phì và tăng acid uric trong máu.
Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
Cải xanh là loại rau kiềm tính và hầu như không chứa nhân purin. Cải xanh có tác dụng giải nhiệt trừ phiền, thông lợi tràng vị. Loại rau này còn có tác dụng lợi tiểu, rất thích hợp với người bị bệnh gout.
Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
Củ cải: Cũng như các loại thực phẩm tốt cho bệnh gút trên, đây cũng là loại rau kiềm tính, nhiều nước mà lại không có nhân purin.
Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
Cải bắp cũng rất có ích cho khớp nhờ cơ chế thông kinh hoạt lạc, vì vậy rất tốt cho người có acid mức uric trong máu cao.
Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
Sữa ít béo: Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa New England cho thấy những người uống sữa ít béo hoặc sữa chua không đường ít nhất hai lần một tuần đã giảm 48% lượng acid uric trong máu so với những người không uống sữa.
Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
Quả anh đào: Anthocyanins trong quả anh đào rất tốt trong việc làm giảm lượng tinh thể acid uric trong máu. Ăn nhiều quả anh đào là một cách tuyệt vời để làm giảm đau và viêm của người bệnh gout. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Tin mới