5 món bán sẵn trong siêu thị cực bẩn, nhân viên cạch không ăn

(Kiến Thức) - Có nhiều thực phẩm bẩn, kém chất lượng vẫn được bày bán trong siêu thị. Nếu không tinh tường mà thường xuyên mua và sử dụng, bạn sẽ vô tình làm ảnh hưởng sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

5 món bán sẵn trong siêu thị cực bẩn, nhân viên cạch không ăn
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an
Đa số mọi người đều cảm thấy an tâm hơn khi mua thực phẩm trong siêu thị thế nhưng thực tế, có nhiều thực phẩm bẩn, kém chất lượng vẫn được bày bán trong siêu thị. Dưới đây là 5 loại thực phẩm kém vệ sinh nhưng lại bán rất chạy trong siêu thị, cần chú ý. 
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an-Hinh-2
 1. Trái cây gọt sẵn : Những khay trái cây bán sẵn và được niêm phong bằng màng bọc thực phẩm trong siêu thị rất bắt mắt và trông tươi ngon. Thế nhưng đây không phải là những trái cây còn nguyên vẹn chất dinh dưỡng. 
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an-Hinh-3
Theo những nhân viên siêu thị lâu năm chia sẻ với báo chí Trung Quốc, trái cây gọt sẵn đa phần đều là những loại trái cây đã quá hạn, không bán được, hư thối một phần.  
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an-Hinh-4
 Để tránh lãng phí, các nhân viên sẽ gọt bỏ phần hư hỏng, cắt đẹp đẽ, xếp gọn gàng vào trong khay, trong cốc cho đẹp mắt và để giá thành rẻ để thu hút người mua. Chính vì vậy, trái cây gọt sẵn thường chứa nhiều vi khuẩn, có khả năng gây hại, tốt nhất là không nên mua. 
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an-Hinh-5
2. Tôm đông lạnh: Theo giáo sư Jiang Weibo (Khoa học Thực phẩm và Kỹ thuật Dinh dưỡng tại Đại học Nông nghiệp Trung Quốc), tôm đông lạnh là một trong những thực phẩm nên tránh ăn. Lý do là bởi nó có thể được tẩm ướp bằng quá nhiều chất bảo quản để giữ vẻ tươi mới, không bị nhũn hỏng sau thời gian dài trưng bày trên kệ.
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an-Hinh-6
 Bên cạnh đó, hải sản là thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn nhất. Việc đông đá có thể làm chậm quá trình vi khuẩn và mầm bệnh sinh sôi chứ không thể loại bỏ hoàn toàn. Nếu để đông lạnh trong thời gian quá dài, hàm lượng vi khuẩn sinh sôi nhiều, từ đó biến đổi lượng protein trong thực phẩm, ăn vào sẽ cực kỳ gây hại.
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an-Hinh-7
 3. Thịt xay, thịt viên: Hãy thận trọng khi mua  2 loại thịt này ở siêu thị vì chúng có thể được làm từ các loại thịt thừa, thịt ế, mỡ… trộn với nhau. Thậm chí, một nhân viên siêu thị tiết lộ với trang Sina rằng, thịt xay, thịt viên đa số đều được làm từ thịt sắp sắp hết hạn sử dụng.
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an-Hinh-8
Các tốt nhất để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi muốn ăn thịt xay, thịt viên là chọn phần thịt tươi ngon mình mong muốn, đem về nhà rửa sạch rồi dùng máy xay để xay. Mặc dù có chút mất thời gian nhưng không lo ngộ độc. 
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an-Hinh-9
 4. Các món lạnh, món trộn làm sẵn: Các món ăn lạnh khai vị như đồ muối, rau củ, dưa nộm thường được bày bán nhiều trong siêu thị. Thế nhưng, đây không phải là đồ dùng trong ngày mà nếu không bán hết, nó vẫn tiếp tục được để lại bán vào ngày hôm sau. 
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an-Hinh-10
 Tiến sĩ Michael Doyle (Giám đốc của Trung tâm Nâng cao Chất lượng và An toàn Thực phẩm tại Đại học Georgia, Mỹ) chia sẻ: Những món lạnh làm sẵn ở siêu thị nhìn qua rất ngon miệng nhưng chứa cả ổ vi khuẩn gây hại như E.coli, salmonella và norovirus, tạo ra nguy cơ tiêu chảy, ngộ độc, nhiễm khuẩn.
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an-Hinh-11
 5. Hàu chế biến sẵn: Được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đánh giá là dễ gây ngộ độc cho người ăn nhất, hàu có thể chứa vi khuẩn vibrio gây nhiễm trùng và ngộ độc nếu thực phẩm này không được sơ chế và nấu chín đúng cách.
5 mon ban san trong sieu thi cuc ban, nhan vien cach khong an-Hinh-12
 Nếu không được làm sạch cẩn thận thì dù nướng ở nhiệt độ cao cũng không thể đảm bảo tiêu diệt hết vi sinh vật, ký sinh trùng có trong hàu. Do đó, tốt nhất bạn nên mua hàu sống về nhà tự xử lý, chế biến thì sẽ yên tâm hơn.

Món bánh “bẩn thỉu” của Trung Quốc nhìn thì ghê, ăn lại mê

(Kiến Thức) - Món bánh “bẩn thỉu” có hình dạng giống bánh sừng bò, ngập chocolate được giới trẻ Trung Quốc thi nhau thưởng thức. Khi ăn, thực khách sẽ khó giữ được sự sạch sẽ.

Món bánh “bẩn thỉu” của Trung Quốc nhìn thì ghê, ăn lại mê
Mon banh “ban thiu” cua Trung Quoc nhin thi ghe, an lai me

Món bánh bẩn thỉu này có tên là Zang Zang Bao" (tạm dịch là bánh bẩn thỉu), một loại bánh nhiều lớp giống như bánh sừng bò (croissant), đẫm nhân sô cô la.

Mon banh “ban thiu” cua Trung Quoc nhin thi ghe, an lai me-Hinh-2
Cái tên "Zang Zang Bao" (bánh bẩn thỉu) xuất phát từ việc chiếc bánh có nhân sô cô la, lại được phủ bột cacao nên trông rất bẩn.
Mon banh “ban thiu” cua Trung Quoc nhin thi ghe, an lai me-Hinh-3
Để ăn loại bánh mì bẩn thỉu, bạn phải chấp nhận việc mặt mũi bê bết như vừa ngã úp mặt xuống bùn.
Mon banh “ban thiu” cua Trung Quoc nhin thi ghe, an lai me-Hinh-4
Nghe có vẻ kỳ lạ những đây chính là lý do khiến loại bánh này trở nên hút khách.
Mon banh “ban thiu” cua Trung Quoc nhin thi ghe, an lai me-Hinh-5
Chiếc bánh này được xuất hiện lần đầu vào năm 2017 tại khu Sanlitun ở Bắc Kinh. Vào lúc nổi tiếng nhất, người ta xếp hàng cả giờ đồng hồ để ăn được chiếc bánh "bẩn bẩn" này.
Mon banh “ban thiu” cua Trung Quoc nhin thi ghe, an lai me-Hinh-6
Sự bùng nổ của nó đã khiến các tiệm trà bánh trên khắp Trung Quốc thi nhau bán Zang Zang Bao. 
Mon banh “ban thiu” cua Trung Quoc nhin thi ghe, an lai me-Hinh-7
Dù bề ngoài đen xì xì nhưng khi cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt ngào của lớp kem bên trong.
Mon banh “ban thiu” cua Trung Quoc nhin thi ghe, an lai me-Hinh-8
Tuy nhiên, khi ăn lớp bột bên ngoài cũng sẽ phủ quanh miệng khiến bạn trông như một đứa trẻ đang ăn vụng. Dù ăn thế nào, cẩn thận ra sao, bạn vẫn trông nhếch nhác vô cùng.
Mon banh “ban thiu” cua Trung Quoc nhin thi ghe, an lai me-Hinh-9
Tuy nhiên do vị bánh rất gây nghiện nên việc chịu bẩn một tí cũng không ngăn được các thực khách thưởng thức bánh. 
Mon banh “ban thiu” cua Trung Quoc nhin thi ghe, an lai me-Hinh-10
Hiện nay, có rất nhiều nhà hàng phục vụ món bánh "bẩn" này nên du khách sẽ không phải xếp hàng đợi quá lâu nữa. Ảnh: Internet.

Video: "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Top vật dụng ai cũng chạm vài lần/ngày... bẩn hơn bồn cầu

Những vật dụng được sử dụng hàng ngày nhưng không được vệ sinh sạch sẽ nên có thể chứa rất nhiều vi khuẩn.

Top vật dụng ai cũng chạm vài lần/ngày... bẩn hơn bồn cầu

Khăn tắm

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khăn là ổ chứa vi khuẩn nhiều hơn các vật dụng khác. Khăn ở nhà bếp hay phòng tắm thường xuyên bị ẩm ướt nên trở thành nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.

Món ăn có mùi “sốc tận óc”, người nôn mửa, người mê mẩn

(Kiến Thức) - Những món ăn có mùi sốc khiến không ít người nôn mửa, tuy nhiên ai đã thử sẽ dễ bị nghiện vì hương vị quá tuyệt vời.

Món ăn có mùi “sốc tận óc”, người nôn mửa, người mê mẩn
Mon an co mui “soc tan oc”, nguoi non mua, nguoi me man
Vieux Boulogne của Pháp được coi là thứ thực phẩm có mùi "thối" nhất thế giới. Nó thường được so với mùi nhà vệ sinh không ai cọ rửa trong thời gian dài, nhưng hương vị ngon đến ngạc nhiên.
Mon an co mui “soc tan oc”, nguoi non mua, nguoi me man-Hinh-2
 Đậu phụ thối được làm bằng cách lên men với hỗn hợp muối và các loại rau cải trong 2 năm để rau úng rã ra.
Mon an co mui “soc tan oc”, nguoi non mua, nguoi me man-Hinh-3
Họ lọc nước từ rau và cho đậu vào ủ lên men tới mức đen sì và có mùi như bãi rác thải hữu cơ. Có người lại bảo đậu hũ chiên như mùi tất thối đem chiên lên.
Mon an co mui “soc tan oc”, nguoi non mua, nguoi me man-Hinh-4
 Phô mai Lumburger ở Mỹ có mùi như tất thối.
Mon an co mui “soc tan oc”, nguoi non mua, nguoi me man-Hinh-5
Doenjang, món đậu nành lên men của người Hàn, giàu dinh dưỡng nhưng khó ngửi ngay cả với dân bản địa.  
Mon an co mui “soc tan oc”, nguoi non mua, nguoi me man-Hinh-6
Món Iru của Nigeria như mùi bắp cải thối. Nó được làm từ những hạt cải đem ủ lên men.
Mon an co mui “soc tan oc”, nguoi non mua, nguoi me man-Hinh-7
Món Etag là đặc sản thịt lợn muối của Philippines. Có điều, chúng bị mốc xanh và có giòi bò lổm ngổm.   
Mon an co mui “soc tan oc”, nguoi non mua, nguoi me man-Hinh-8
Mùi thịt hỏng bốc ra và những con giòi có thể khiến nhiều người lập tức buồn nôn, nhưng những ai đã vượt qua, sẽ thấy nghiện như nghiện sầu riêng.
Mon an co mui “soc tan oc”, nguoi non mua, nguoi me man-Hinh-9
Món Shiokara của Nhật Bản được làm từ nội tạng và ruột cá ủ với muối và bột gạo trong hộp kín suốt 30 ngày. Nó có vị thối rất khó ăn, nhưng lại được coi là một món ăn thanh nhã.

Tin mới