5 sai lầm khi ăn mì ăn liền gây hại cho sức khỏe

Mì ăn liền là món ăn được nhiều người ưa thích, không chỉ ngon miệng mà còn chế biến nhanh. Song nếu ăn mi sai cách có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

5 sai lam khi an mi an lien gay hai cho suc khoe

Ăn mì sai cách có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh: Minh họa

Ăn trước khi đi ngủ

Mì tôm nghèo dinh dưỡng, lại khó tiêu hóa. Do đó, nếu ăn trước khi đi ngủ sẽ khiến năng lượng trong mì không tiêu hóa kịp, lâu ngày tích tụ lại thành mỡ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Ăn quá nhiều mì ăn liền

Mì tôm rẻ tiền, dễ chế biến lại có hương vị hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Song không thể dùng nó để thay thế bữa chính. Theo đó, ăn quá nhiều mì tôm gây mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong mỳ tôm có chứa nhiều carbohydrate và chất béo gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao…

Chưa kể, ăn quá nhiều mỳ tôm có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày...

Tốt nhất, bạn không ăn mì quá 3 lần/tuần.

Ăn mì tôm sống

Vì được chiên qua dầu nên mì tôm chứa rất nhiều chất béo khó tiêu hóa. Khi ăn sống càng khó tiêu hóa hơn. Chính vì thế, để hạn chế tác hại của mì bạn nên nấu chín trước khi ăn.

Cùng với đó, để cân bằng dinh dưỡng, bạn hãy bổ sung vào tô mì của mình thêm thịt và rau xanh.

Ăn "mỳ úp"

Thay vì úp mỳ theo cách thông thường, bạn nên cho mì vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó, nấu một nồi nước mới và cho mì, gia vị vào. Cách chế biến này sẽ giúp làm giảm lượng chất béo và một sốt chất không tốt cho cơ thể.

Sử dụng gói dầu gia vị

Trong gói mì tôm thường có gia vị và dầu. Gói dầu đó thường được làm từ dầu tinh luyện và các loại hương liệu giúp làm gia tăng hương vị đặc trưng của sản phẩm. Những chất béo này không tốt cho thể vì thế bạn nên vứt bỏ gói dầu gia vị này đi.

Cách chế biến mì theo khoa học

- Bước 1: Đun sôi nước cùng mì ăn liền. Bước này là bước bạn trần qua, để lọc chất xám cũng như lớp dầu chiên mì. Bạn hãy đợi khi các sợi mì rời nhau và chín đều thì hãy đổ bỏ nước sôi và trút mì ra bát.

- Bước 2: Tiếp tục đun sôi một nồi nước mới rồi đổ phần mì vừa gắp ra bát vào lại nồi nước. Nhanh tay tắt bếp để mì không bị nát. Sau đó, bạn cho gói gia vị mì vào. Còn nếu muốn ăn mì khô, bạn có thể bỏ nước mì đi và trộn mì với các gói gia vị như bình thường.

- Bước 3: Nếu muốn ăn thêm trứng gà hoặc thịt, cá, tôm, rau xanh… thì bạn hãy chế biến chúng riêng rồi thêm vào mì.

8 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe phái đẹp

Một chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng tốt cho sức khỏe đồng thời giúp cải thiện làn da, sắc đẹp.

8 loai thuc pham tot cho suc khoe phai dep

Nước chanh giúp tăng cường trao đổi chất và giúp giảm cân: Chanh rất tốt cho việc giảm cân vì chúng chứa đầy hương vị và ít calo, nước ép của một quả chanh chỉ có 12calo, nhưng chiếm 1/3 giá trị vitamin C được khuyên dùng hàng ngày.

8 loai thuc pham tot cho suc khoe phai dep-Hinh-2
Trà lá mâm xôi hỗ trợ giảm đau bụng kinh: Đây là thực phẩm tốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể phụ nữ như sắt, canxi, kali, vitamin B, A, C và E. Uống trà lá mâm xôi có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), chảy máu nặng và chuột rút.
8 loai thuc pham tot cho suc khoe phai dep-Hinh-3
Rễ macca cải thiện triệu chứng mãn kinh: Maca là một loại rau có họ hàng liên quan đến bông cải xanh, súp lơ, cải bắp và cải xoăn. Maca đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, thay đổi tâm trạng và khó ngủ.
8 loai thuc pham tot cho suc khoe phai dep-Hinh-4
Ăn bông cải xanh chống nếp nhăn: Bông cải xanh là một siêu thực phẩm có tác dụng giải quyết các vấn đề sức khỏe khó chịu, giúp hỗ trợ tái tạo tế bào và giúp các tế bào da cũ được thay thế bằng các tế bào mới. 
8 loai thuc pham tot cho suc khoe phai dep-Hinh-5
Bổ sung nghệ trong bữa ăn để điều trị nhiễm trùng: Củ nghệ chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ và đặc tính chống viêm, kháng nấm, kháng khuẩn và kháng virus. 
8 loai thuc pham tot cho suc khoe phai dep-Hinh-6
Hạt điều hỗ trợ chuyển động cơ bắp: Hạt điều là một nguồn khoáng chất tốt, đặc biệt là magiê, kali, phốt pho, kẽm và selen, và chúng có chứa một số sắt, mangan và đồng cần thiết cho sự chuyển động điện của tim và cơ bắp. 
8 loai thuc pham tot cho suc khoe phai dep-Hinh-7
Hạt quinoa củng cố nang tóc: Hạt quinoa cũng được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt và một siêu thực phẩm. Hàm lượng protein cao của hạt bảo vệ và nuôi dưỡng nang tóc trong khi các chất làm ẩm trong nó nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. 
8 loai thuc pham tot cho suc khoe phai dep-Hinh-8
Ăn thực phẩm giàu Omega 3 giảm bệnh tim: Thực phẩm giàu Omega 3 chứa axit eicosapentaenoic, axit docosahexaenoic và axit EPA hỗ trợ cho phát triển của em bé trong bụng mẹ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. 

Thực phẩm tuyệt vời "mạnh hơn Viagra" quý ông nên ăn trước khi "lâm trận"

Những thực phẩm dưới đây không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là 'thần dược' giúp các quý ông “lâm trận” được dẻo dai, sung mãn.

Theo Lương y Hoài Vũ, ngọc kê, cá chạch, ba ba và chim sẻ là bốn thực phẩm đặc biệt, có tác dụng nâng cao sức mạnh tình dục của nam đồng thời lại có hiệu quả nhất định trong điều trị các chứng bệnh của nam giới như: liệt dương, di tinh…

Tin mới