5 thực phẩm giàu collagen giúp cho làn da căng mịn

Dưới dây là 5 món ăn giàu collagen mà họ thường sử dụng để duy trì làn da trẻ trung, căng mịn.

Các mỹ nhân Đài Loan vốn nổi tiếng với nhan sắc, làn da mướt mát và đặc biệt là trông họ trẻ hơn tuổi thật rất nhiều. Bên cạnh gen di truyền, không khí hay các sản phẩm dưỡng da phụ nữ Đài Loan luôn có bí quyết duy trì nhan sắc trẻ trung đáng ngưỡng mộ.

5 thuc pham giau collagen giup cho lan da cang min

1. Mộc nhĩ trắng

Mộc nhĩ trắng giàu collagen, tính mát giúp làm dịu da, duy trì làn da căng mịn mướt mát. Bên cạnh đó, các thành phần như canxi, phốt pho, sắt… đặc biệt trong 100g mộc nhĩ trắng chứa 643mg canxi, 30,4mg sắt bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Phụ nữ Đài Loan tin rằng chăm chỉ ăn mộc nhĩ trắng sẽ giúp loại bỏ vết nám và tàn nhan vì vậy các món ăn của họ rất hay có mộc nhĩ trắng. 

5 thuc pham giau collagen giup cho lan da cang min-Hinh-2

2. Da cá

Đừng bỏ phí da cá nếu bạn đã biết được công dụng tuyệt vời của nó. Da lợn rất giàu collagen nhưng thực tế trong da cá còn có lượng collagen cao hơn nhiều, điều này rất có lợi cho làn da của bạn. Chưa kể trong da cá có chứa nhiều sắt, kẽm, cũng như các loại axi béo bão hòa nên ăn nhiều cũng không sợ béo. Ăn da cá vừa tốt cho sức khỏe, vóc dáng lại giúp làm đẹp da hiệu quả.

3. Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng gà chứa nhiều protein tự nhiên, đặc biệt lớp màng bên trong của vỏ trứng rất giàu collagen, có tác dụng làm se khí da và dưỡng ẩm, đây là lý do nhiều người thường đắp mặt nạ bằng lòng trắng trứng gà và mật ong, có tác dụng làm đẹp và dưỡng da rõ rệt.

4. Cà chua

Chất lycopene trong cà chua có thể bảo vệ collagen của da, giúp làm mờ nếp nhăn, chống lại quá trình oxy hóa, giúp da mềm mại. Duy trì thói quen ăn cà chua còn có thể ngăn ngừa quầng thâm dưới mắt. Cà chua khi nấu chín, lycopene chứa trong chúng dễ được cơ thể hấp thụ hơn; trong khi cà chua chưa nấu chín có nhiều chất xơ đa hòa tan, vitamin B và C hơn.

5 thuc pham giau collagen giup cho lan da cang min-Hinh-3

5. Các loại cam quýt

Vitamin C là thành phần góp phần thúc đẩy cơ thể tiêu thụ và chuyển hóa collagen. Bên cạnh việc bổ sung collagen, bạn đừng quên ăn thêm cam quýt vốn giày vitamin C để cơ thể có thể hấp thụ collagen tốt nhất.

Dược sĩ Việt chỉ ra sự thật thực phẩm chức năng Mỹ

Thực phẩm chức năng xách tay nhất là sản phẩm từ Mỹ luôn là những sản phẩm hot được nhiều người mua. Tuy nhiên, dược sĩ Trần Thanh Cảnh cho rằng thực phẩm chức năng Mỹ đôi khi chỉ là quảng cáo...

Sự thật thực phẩm chức năng Mỹ

Khi bị ốm, bạn cần kiêng ăn những thực phẩm nào?

Các vấn đề về sức khỏe có thể trở nặng nếu bạn ăn phải các thực phẩm kiêng kị. Dưới đây là những thực phẩm cần kiêng tùy theo triệu chứng.

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?

Tiêu chảy: Các thành phần không tiêu hóa được có trong kẹo không đường và kẹo cao su chứa chất tạo ngọt nhân tạo có thể gây tiêu chảy. Bên cạnh đó, hành, táo, súp lơ, bắp cải và các loại đậu có thể gây đầy hơi. Sữa, cồn và caffeine cũng làm tiêu chảy trở nặng. 

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-2
Táo bón: Sô-cô-la, các sản phẩm từ sữa, viên bổ sung sắt, thuốc giảm đau, một số loại thuốc về máu và chống trầm cảm có thể làm tình trạng táo bón tệ hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-3
Buồn nôn: Các thực phẩm hại sức khỏe nhất khi bạn cảm thấy nôn nao là các món chiên, nhiều dầu mỡ, các thực phẩm chứa caffeine, cồn hay thức uống có ga. Bạn nên ăn với khẩu phần nhỏ các món ít hoặc không có mùi. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-4
Khó nuốt: Khi bị đau họng, một số loại thực phẩm có thể khiến vùng sưng đau bị tổn thương nặng hơn. Bạn nên kiêng các dung dịch nóng và thức ăn giòn cứng. Bạn cũng cần kiêng các loại trái cây giàu axit như cam, chanh. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-5
Đau người: Khi bạn bị đau nhức các bộ phận trên cơ thể, hãy ăn các thực phẩm chứa magie, canxi, và tránh ăn bất kì thực phẩm nào có thể khiến bạn mất nước. Cồn và caffeine là những chất sẽ làm cơn đau cơ trở nặng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-6
Đau đầu: Mất nước là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đầu. Bạn cần tránh các thực phẩm lợi tiểu như thức uống chứa cồn và caffeine, vì chúng khiến bạn mất nước trầm trọng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-7
Đau tai: Các cơn đau nhức tai thường xuất hiện khi bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, do đó bạn cần tránh các thực phẩm gây đặc đờm như sữa, và các thực phẩm gây viêm như đồ hộp và thực phẩm chế biến.     

Tin mới