5 thực phẩm "nuôi" khối u xơ tử cung lớn mỗi ngày, cần tránh xa

U xơ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm với các chị em phụ nữ. Hãy tránh xa những thực phẩm này để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

5 thực phẩm "nuôi" khối u xơ tử cung lớn mỗi ngày, cần tránh xa
Thực phẩm chứa nội tiết tố
Những thực phẩm chứa các hormone thực vật liên quan đến estrogen như sữa ong chúa, long nhãn, đậu nành, ngũ cốc nguyên hạt, táo tàu... rất tốt cho phụ nữ bình thường.
Tuy nhiên đối với những chị em bị u xơ tử cung nên ăn càng ít càng tốt vì chúng có khả năng "nuôi dưỡng" những khối u trong cơ thể và làm khối u xơ tử cung lớn nhanh bất thường..
Thực phẩm cay
5 thuc pham
 
Đối với phụ nữ bị u xơ tử cung, nên hạn chế ăn hạt tiêu, hành tây, tỏi, rượu trắng và các thực phẩm cay khác. Nếu không, nó sẽ dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn, tăng viêm, dẫn đến tăng u xơ tử cung.
Thịt đỏ động vật
Chị em bị u xơ tử cung thường được khuyến cáo không nên ăn thịt đỏ, bởi những thực phẩm này có khả năng chứa nhiều hormone, bao gồm estrogen. Thay vào đó hãy ăn thịt trắng nạc để có nguồn protein.
Sữa giàu chất béo
Các sản phẩm sữa giàu chất béo như sữa nguyên kem, kem và bơ thường có nhiều hormone bổ sung có thể nuôi các khối u của bạn. Do vậy, chị em có khối u xơ tốt nhất nên hạn chế tiêu thụ những sản phẩm này.
Thực phẩm giàu chất béo bão hóa
Thực phẩm giàu chất béo bão hòa không nên được tiêu thụ bởi bệnh nhân u xơ. Những chất béo này có thể làm tăng mức estrogen, cho phép u xơ phát triển lớn hơn.
Những thực phẩm này cũng làm cứng gan, khiến cơ thể khó phân hủy và tự loại bỏ các hormone dư thừa. Tốt nhất nên tránh thịt xông khói, xúc xích, lòng đỏ trứng, bơ và đồ ăn nhẹ nhiều chất béo như bánh quy và bánh ngọt.

Mẹo chữa khỏi ngay tê đầu lưỡi, nóng dạ dày khi ăn cay

(Kiến Thức) - Sau khi dùng nhiều đồ ăn cay nóng có hiện tượng tê đầu lưỡi, nóng dạ dày bạn hãy áp dụng những mẹo đơn giản sau đây.

Mẹo chữa khỏi ngay tê đầu lưỡi, nóng dạ dày khi ăn cay
Meo chua khoi ngay te dau luoi, nong da day khi an cay
Uống một chút nước đường: Nếu bạn chót ăn hơi nhiều những đồ ăn cay nóng và cảm thấy đau bụng, ngay lập tức bạn nên uống một chút nước đường. Bạn  uống nước đường trắng hoặc đường phèn, đường nâu đều được. Ảnh: Sohu. 

Thực phẩm đông lạnh cũng rất tốt, nhưng loại nào nên tránh?

(Kiến Thức) - Thực phẩm đông lạnh đã trở thành một trong những sản phẩm thực phẩm phổ biến nhất trên thị trường. Bên cạnh một số thực phẩm đông lạnh tốt, bạn nên tránh ăn một số thức ăn cấp đông không tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm đông lạnh cũng rất tốt, nhưng loại nào nên tránh?
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?

Thực phẩm bị cháy trong tủ lạnh không an toàn: Nếu bạn thấy thực phẩm đông lạnh bị cháy thì bạn hãy quăng nó vào thùng rác. Vết cháy chính là dấu hiệu của thực phẩm không được bảo quản đúng cách. Điều này khiến thực phẩm mất đi hương vị, giá trị dinh dưỡng.

Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-2
Cá tẩm bột cũng là thực phẩm đông lạnh không nên ăn bởi chúng được sản xuất hàng loạt chứa nhiều dầu cọ, muối và đường.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-3
Thực phẩm không chứa gluten: Những loại thực phẩm này khi đông lạnh, có vô số các chất phụ gia khác nhau, chưa kể đến hàm lượng muối và đường cao. Do vậy, bạn không nên ăn thực phẩm không chứa gluten đông lạnh.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-4
Trong tất cả các loại thịt, thịt gà có thể có vẻ ít gây hại nhất, tuy nhiên, các nhà sản xuất có thể làm tăng trọng lượng của gà đông lạnh cao gấp 5 lần với nước và phụ gia. Nước khi đông lạnh sẽ tạo thành tinh thể, tách rời cấu trúc của thịt gà.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-5
Mì ống được nấu sẵn: Thực phẩm đông lạnh này chứa rất nhiều dầu cọ, chất béo không lành mạnh và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe của bạn. 
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-6

Bên cạnh những thực phẩm đông lạnh không tốt trên, cũng có những món ăn khá an toàn như bông cải xanh cấp đông. Loại rau đông lạnh này vẫn giàu axit ascorbic, vitamin B6, vitamin E và phốt pho, chưa kể đến giá trị protein của nó. Hơn nữa, bông cải xanh cấp đông còn rẻ hơn nhiều loại tươi.

Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-7
Đậu Hà Lan đông lạnh: Loại đậu này vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng trong quá trình đông lạnh. Nó rất tiện lợi trong quá trình nấu nướng.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-8
Rau bina (cải bó xôi): Rau bina nếu lưu trữ nó ở nhiệt độ phòng, nó sẽ mất tất cả axit ascorbic, một chất dinh dưỡng quan trọng. Để khắc phục điều này, chỉ cần đông lạnh rau bina.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-9
Quả mâm xôi: Trong quá trình đông lạnh, quả mâm xôi vẫn giữ được nhiều hợp chất phenol: một nguyên tố, có lợi cho những người mắc bệnh mãn tính. 
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-10
Ngô: Ngô đông lạnh có hàm lượng kali và canxi cao hơn so với các loại ngô tươi. Ảnh: BS. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Những lợi ích không ngờ khi ăn cay mỗi ngày

Một số người cho rằng thực phẩm cay gây ra các bệnh về dạ dày, nhiệt miệng,... Tuy nhiên, thực tế các món cay cũng mang lại không ít lợi ích.

Những lợi ích không ngờ khi ăn cay mỗi ngày
Giáo sư Bonnie Taub-Dix, tác giả cuốn sách về dinh dưỡng “Read It Before You Eat It”, cho biết các món cay thường chứa nhiều muối nên sẽ tác động xấu đến sức khỏe của tim. Nếu ăn những thực phẩm cay tươi ngon, chứa ít muối, bạn sẽ nhận được những lợi ích dưới đây.

Tin mới