7 biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong ngày hè nắng nóng

Nấu chín thịt, giữ gìn vệ sinh, không ăn quá nhiều,...là những biện pháp giúp bạn phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong thời tiết nắng nóng.

Nấu chín thịt
Thịt là nơi trú ngụ của nhiều mầm bệnh, ví dụ vi khuẩn E.coli thường có trong thịt bò. Nếu không được nấu chín, các mầm bệnh vẫn sống sót và dẫn tới ngộ độc thực phẩm.
Giữ vệ sinh
Giữ vệ sinh là một nguyên tắc cơ bản để đảm bảo sức khỏe, và việc này đặc biệt quan trọng trong mùa hè. Bạn hãy giữ vệ sinh tốt, rửa tay trước và sau mỗi bữa ăn. Đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm.
7 bien phap phong ngua ngo doc thuc pham trong ngay he nang nong
 
Đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp
Bạn nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh nên đặt ở khoảng 5 độ để đảm bảo thực phẩm không bị hư hỏng.
Bổ sung probiotic
Các sản phẩm bổ sung probiotic là lựa chọn lý tưởng cho ngày hè. Probiotic hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa bệnh tật. Chúng còn giúp tăng cường miễn dịch.
Không ăn quá nhiều
Ăn quá nhiều tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa và gây cảm giác khó chịu. Hãy luôn nhớ rằng chất lượng bữa ăn quan trọng hơn số lượng.
Tránh ăn uống ngoài đường
Thức ăn ngoài đường thường không đảm bảo vệ sinh. Thời tiết nóng nực ngày hè và vệ sinh không đảm bảo là điều kiện lý tưởng để các mầm bệnh sinh sôi. Vì vậy, bạn hãy tránh ăn uống bên ngoài.
Không tự dùng thuốc
Ngộ độc thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng. Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà hãy tới gặp bác sĩ để được điều trị tốt nhất.

Những sai lầm nên tránh khi kết hợp thực phẩm mùa hè

Những thực phẩm mùa hè, nếu không biết cách kết hợp, chúng ta có thể vô tình gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Mời quý độc giả xem video:

10 thực phẩm dễ gây chết người trong mùa hè

(Kiến Thức) - Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, các thực phẩm dễ gây ngộ độc sau nên hạn chế ăn, nhất là trong mùa hè.

Thịt tái sống. Thịt tái sống là thể chứa mầm bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng người dùng. Cụ thể, thịt tái sống có chứa chủng loại vi khuẩn E.coli O157:H7. Một ổ dịch liên quan đến thịt bò nhiễm E.coli đã gây bệnh cho 12 người từ 4 quốc gia khác nhau trong năm 2014, là minh chứng cụ thể cho sự nguy hiểm của loại thực phẩm này.
Thịt tái sống. Thịt tái sống là thể chứa mầm bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng người dùng. Cụ thể, thịt tái sống có chứa chủng loại vi khuẩn E.coli O157:H7. Một ổ dịch liên quan đến thịt bò nhiễm E.coli đã gây bệnh cho 12 người từ 4 quốc gia khác nhau trong năm 2014, là minh chứng cụ thể cho sự nguy hiểm của loại thực phẩm này. 

Tin mới