7 sai lầm tai hại khi nấu thịt dễ gây ung thư

Sai lầm khi nấu nướng có thể biến một món ăn dinh dưỡng thành nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cho bạn và gia đình. Dưới đây là những sai lầm khi nấu các món thịt mà bạn nên tránh mắc phải.

1. Rửa thịt sống bằng nước lạnh

Rửa thịt gà bằng nước không có hiệu quả thực sự trong việc hạn chế vi khuẩn. Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe về an toàn thực phẩm khuyến cáo việc này sẽ làm vi khuẩn dễ lây lan và tăng nguy cơ lây nhiễm chéo khiến nhiều người còn dễ mắc bệnh hơn.

7 sai lam tai hai khi nau thit de gay ung thu

2. Chần thịt bằng nước sôi

Theo các chuyên gia thì các loại vi khuẩn chỉ thực sự chết ở nhiệt độ cao tới 100 độ, việc chần qua bằng nước sôi không hề mang lại kết quả như bạn mong muốn. Ngược lại vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào thịt gà. Đồng thời việc làm này còn làm thịt gà mất chất nhạt thịt.

3. Nấu thịt khi chưa được rã đông

7 sai lam tai hai khi nau thit de gay ung thu-Hinh-2

Thịt chưa được rã đông khi cho vào nấu bên ngoài thịt sẽ chín trước và bên trong thịt vẫn còn sống. Vì vậy, trước khi nấu cần rã đông thịt 1 giờ, khi nấu thịt sẽ chín đều nhau. Bạn có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ. Không sử dụng nước nóng để rã đông sẽ làm hỏng thịt, thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

4. Thịt xông khói chiên trong chảo nóng

Thịt xông khói khi tiếp xúc với dầu ăn có nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất độc gây ung thư. Do đó, không nên cho thịt xông khói vào chảo dầu nóng, mà nên cho thịt trực tiếp vào chảo nóng không dầu, tự phần mỡ của thịt sẽ chảy ra và không làm cho thịt bị cháy.

7 sai lam tai hai khi nau thit de gay ung thu-Hinh-3

5. Cho nước lạnh vào khi đang luộc thịt

Khi luộc thịt và cảm thấy nước dần ít đi, nhiều chị em sẽ đổ ngay nước lạnh vào để tiếp tục luộc thịt. Cách làm này là hoàn toàn sai lầm, sẽ khiến cho protein và các chất béo có trong thịt, xương bị kết tủa, làm thịt co lại và cứng, mùi vị của thịt cũng bị ảnh hưởng.

7 sai lam tai hai khi nau thit de gay ung thu-Hinh-4

(Ảnh minh họa)

6. Nấu thịt chín nhừ

7 sai lam tai hai khi nau thit de gay ung thu-Hinh-5

Một số người hay có thói quen nấu thịt cho nó đến khi chín nhừ, mềm rục mà không biết rằng nếu để thịt ở nhiệt độ từ 200 đến 300 độ C, các loại vitamin và dưỡng chất có trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học, từ đó hình thành axit amino aromatic có khả năng gây ung thư.

7. Cho quá nhiều muối vào thịt
 

7 sai lam tai hai khi nau thit de gay ung thu-Hinh-6

(Ảnh minh họa)

Tiêu thụ nhiều muối dễ dẫn tới bệnh tim mạch, tăng huyết áp, xơ cứng mạch máu. Người càng ăn mặn càng tăng nguy cơ ung thư. Bởi áp suất thẩm thấu cao của muối làm hỏng niêm mạc dạ dày. Về lâu dài có thể gây ra một loại các bệnh lý nguy hiểm.

Đỏ mặt hot girl xinh đẹp diện chiếc quần ngắn chẳng tày gang

Sự thật là những chiếc quần short jeans mà hot girl Hàn Quốc Lee Seo Ah thường xuyên diện có độ dài chưa nổi một gang tay người lớn.

Do mat hot girl xinh dep dien chiec quan ngan chang tay gang
Lee Seo Ah là một trong những hot girl thế hệ mới rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Cô nàng sở hữu gương mặt xinh đẹp như búp bê, thân hình nóng bỏng. (Nguồn ảnh: IG) 

Sẽ có vắc-xin ung thư trước năm 2030?

Những nhà sáng lập của công ty BioNTech (Đức) khẳng định việc lưu hành vắc-xin điều trị ung thư chỉ là vấn đề thời gian.

Theo trang Insider, hai vợ chồng nhà khoa học Uğur Şahin và Özlem Türeci, đồng sáng lập công ty BioNTech, đã dự đoán rằng vắc-xin ung thư có thể được phổ biến rộng rãi trong vòng một thập kỷ tới.

BioNTech là công ty công nghệ sinh học hợp tác với Pfizer để phát triển vắc-xin mRNA hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Tin mới