7 thực phẩm phổ biến ngày Tết không nên để trong tủ lạnh

Những thực phẩm Tết như cà chua, khoai tây, hành tây... sẽ nhanh hỏng và mất chất khi bảo quản trong tủ lạnh.

Cà chua, húng quế, khoai tây hay hành tây... là những thực phẩm Tết được người Việt sử dụng phổ biến trong món ăn hàng ngày, đặc biệt là dịp năm hết tết đến. Với thời gian nghỉ lễ dài, nhiều gia đình có thói quen bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, điều đó sẽ khiến chúng càng nhanh hỏng và biến chất.
Cà chua
Theo Huffington Post, trong các loại rau củ, cà chua là loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Không khí lạnh sẽ dừng quá trình chín của cà chua, trong khi quá trình này mang lại hương vị thơm ngon cho cà chua. Ngoài ra, loại quả này để lạnh lâu sẽ bị thay đổi kết cấu, mềm nát, héo đi và không còn tươi ngon. Tốt nhất bạn nên bảo quản cà chua ở nơi thoáng mát.
Ngò thơm, húng quế
Đây là những loại rau không thích nhiệt độ lạnh. Chúng sẽ héo nhanh hơn và hấp thụ tất cả các mùi của thực phẩm xung quanh nếu để trong tủ lạnh. Chúng sẽ không giữ được độ tươi cần thiết để trang trí cho các món ăn.
7 thuc pham pho bien ngay Tet khong nen de trong tu lanh
Cà chua, khoai tây, hành tây, húng quế... sẽ nhanh hỏng nếu bạn để trong tủ lạnh.
Khoai tây
Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh sẽ khiến tinh bột trong loại củ này chuyển thành đường nhanh hơn, chúng dễ bị nhũn và héo nhanh. Ngoài ra, thay vì để trong túi nilong, bạn nên bảo quản khoai tây trong túi giấy ở nơi thoáng mát để khoai tây không bị thối.
Hành tây
Nếu bạn để hành tây trong tủ lạnh, chúng sẽ bị thối nhanh vì độ ẩm và thiếu sự lưu thông không khí. Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì điều kiện ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy nên bảo quản hành tây ở nơi mát, không nên để hành tây cạnh khoai tây vì hơi ẩm và các khí từ khoai tây sẽ làm hành tây phân rã nhanh hơn.
Tỏi
Tỏi là loại thực phẩm không chịu được lạnh và có thể biến đổi nhanh chóng trong tủ lạnh. Ở nơi khô ráo bạn có thể sử dụng tỏi trong 2-3 tháng, nhưng để ở nhiệt độ lạnh, tỏi sẽ nảy mầm và bị nấm mốc nhanh. Bởi vậy, bạn nên bảo quản tỏi ở nơi khô mát, thoáng gió.
Ngò thơm, húng quế
Ngò thơm, húng quế là những loại rau không thích lạnh. Trữ chúng trong tủ lạnh sẽ làm chúng sớm héo và không còn giữ được độ tươi cần thiết. Ngò thơm, húng quế trữ trong tủ lạnh sẽ không thể trang trí trên các món ăn được.
Dầu
Việc cất trữ các loại dầu như dầu ô liu, dầu dừa và cả dầu ăn trong tủ lạnh sẽ làm chúng ngưng tụ và chuyển sang thể rắn, khiến việc sử dụng dầu hàng ngày khó khăn hơn vì bạn phải mất thời gian rã đông.
Cà chua, khoai tây, hành tây, húng quế... sẽ nhanh hỏng nếu bạn để trong tủ lạnh. Ảnh: Nutrition.

Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không gây ung thư

(Kiến Thức) - Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách và khoa học sẽ giúp bạn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe lành mạnh hơn.

Meo bao quan thuc pham trong tu lanh khong gay ung thu
Khi bị cơn đói tấn công, bạn có khả năng tiếp cận với thức ăn nhiều hơn là siêu thực phẩm, điều đó không có lợi chút nào với sức khỏe. Với những chiến lược bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sau, bạn có thể có những lựa chọn lành mạnh. 
Meo bao quan thuc pham trong tu lanh khong gay ung thu-Hinh-2
 Kệ trên cùng là nơi không khí nóng nhất do đó mà nên dành để các loại thực phẩm đã nấu như thức ăn thừa hay thực phẩm sẽ dùng trong một vài ngày tới. Kệ giữa lạnh hơn sẽ dành cho các loại thực phẩm từ sữa và thịt nguội. 
Meo bao quan thuc pham trong tu lanh khong gay ung thu-Hinh-3
 Dán hóa đơn rau củ trên cánh cửa tủ. Nó sẽ giúp để nhắc nhở bạn có thể ăn những mặt hàng tốt hoặc có giá đắt trước khi nó bị hư hỏng. 

Những thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh

Có một số thực phẩm không nên để trong tủ lạnh bởi có thể thay đổi hương vị, thậm chí dễ bị nấm mốc, hư hỏng nhanh hơn.

 

Tin mới