Ajinomoto tiếp tục triển khai sáng kiến chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Ajinomoto Việt Nam triển khai đang nỗ lực góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ cho các thế hệ tương lai Việt Nam.

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. Tây Ninh là tỉnh thứ 53 trên cả nước triển khai Phần mềm này đến hệ thống y tế toàn tỉnh.
Ajinomoto tiep tuc trien khai sang kien cham soc dinh duong, suc khoe cho ba me va tre em Viet Nam
Cán bộ y tế được trực tiếp hướng dẫn sử dụng Phần mềm trong công tác chăm sóc dinh dưỡng. 
Trải qua quá trình phối hợp nghiên cứu và nhận được sự phối hợp kiểm duyệt của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế, Ajinomoto Việt Nam đã phát triển Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho mẹ và bé.
Phần mềm với giao diện thân thiện, thu hút, dễ dàng tối ưu trải nghiệm trên các thiết bị máy tính và điện thoại. Bên cạnh đó, ưu điểm lớn nhất của phần mềm nằm ở hai chức năng cung cấp ngân hàng thực đơn đa dạng và hỗ trợ người dùng tự xây dựng thực đơn phù hợp với bản thân.
Với hơn 2000 công thức thực đơn được nghiên cứu kỹ lưỡng, hệ thống thực đơn của Phần mềm đảm bảo người dùng sẽ luôn được trải nghiệm những bữa ăn đủ nhóm thực phẩm, giàu dưỡng chất, đa hương vị, đáp ứng khẩu vị đặc trưng vùng miền và dễ dàng áp dụng vào việc chế biến. Đồng thời, Phần mềm cũng giúp người dùng thoả sức sáng tạo trong việc tự thiết kế thực đơn mới mẻ, phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập, tình trạng sức khoẻ riêng.
Ajinomoto tiep tuc trien khai sang kien cham soc dinh duong, suc khoe cho ba me va tre em Viet Nam-Hinh-2
Một thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ được Phần mềm đề xuất. 
Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Phần mềm vì các thực đơn dinh dưỡng trong ngân hàng mà phần mềm cung cấp đều được nghiên cứu và phát triển theo một quy trình bài bản, khắt khe. Các chuyên gia bắt đầu từ việc nghiên cứu thói quen ẩm thực, xác định tiêu chuẩn dinh dưỡng và dữ liệu dinh dưỡng của các thực phẩm phổ biến, đồng thời phát triển thực đơn, tính toán các giá trị dưỡng chất, từ đó đưa ra những phương pháp hướng dẫn chế biến, thực nghiệm và hoàn thiện thực đơn.
Bên cạnh sự tư vấn và tham gia nghiên cứu, đánh giá của các chuyên gia sản - nhi, chuyên gia dinh dưỡng, và chuyên gia ẩm thực, Ajinomoto còn tổ chức thực hiện khảo sát, thực nghiệm và lấy ý kiến từ các bà mẹ mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ trong suốt quá trình phát triển thực đơn. Chính nhờ những khảo sát này mà Phần mềm cân bằng dinh dưỡng ngày càng được hoàn thiện, sát với nhu cầu thực tế và tình trạng dinh dưỡng của số đông người dùng.
Ajinomoto tiep tuc trien khai sang kien cham soc dinh duong, suc khoe cho ba me va tre em Viet Nam-Hinh-3
Bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh phát biểu tại Hội nghị. 
Tại Hội nghị triển khai ở tỉnh Tây Ninh, Ajinomoto Việt Nam đã thực hiện công tác phổ biến, tập huấn, nhằm hỗ trợ cán bộ y tế địa phương dễ dàng thao tác, sử dụng các chức năng của Phần mềm trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em. Không dừng lại ở Tây Ninh, Ajinomoto sẽ còn viết tiếp hành trình lan tỏa nội dung và ý nghĩa của Phần mềm xây dựng thực đơn này đến nhiều nơi khác trong tương lai.
Trong suốt chặng đường phát triển và hoàn thiện, Phần mềm đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đơn vị y tế tại nhiều tỉnh thành, từ đó góp phần khẳng định thêm những nỗ lực không ngừng nghỉ của Ajinomoto trong việc hiện thực hóa mục tiêu được đề ra từ tháng 4/2023: “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.
Ajinomoto tiep tuc trien khai sang kien cham soc dinh duong, suc khoe cho ba me va tre em Viet Nam-Hinh-4
Ajinomoto Việt Nam nỗ lực thực hiện các sáng kiến góp phần làm giảm tác động đến môi trường. 
Bên cạnh Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé, công ty Ajinomoto Việt Nam còn phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) triển khai Dự án Bữa ăn học đường, nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, và Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP). Công ty cũng nỗ lực thực hiện các hoạt động góp phần làm giảm tác động đến môi trường, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên như giảm chất thải nhựa, giảm thất thoát lương thực, thực phẩm, giảm phát thải khí nhà kính và bảo tồn tài nguyên nước.

Ajinomoto Việt Nam cải tiến Bột bánh rán pha sẵn vị sôcôla

Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt Bột bánh rán pha sẵn vị sôcôla cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội. Trước đó, từ năm 2017, dòng sản phẩm bột bánh rán pha sẵn vốn được nhiều gia đình yêu thích và tin dùng.

Ajinomoto Việt Nam cải tiến Bột bánh rán pha sẵn vị sôcôla
Quen thuộc với phần lớn trẻ em qua bộ truyện tranh nổi tiếng “Doraemon”, bánh rán Dorayaki đã trở thành bữa sáng yêu thích của nhiều gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, không dễ để các bậc phụ huynh có thể chế biến thành công món bánh rán chuẩn vị Nhật Bản, đặc biệt là trong cuộc sống bận rộn ngày nay.
Ajinomoto Viet Nam cai tien Bot banh ran pha san vi socola
Bánh rán Dorayaki - món ăn truyền thống Nhật Bản được trẻ em Việt Nam yêu thích. 

Trải nghiệm thức uống vì sức khỏe của Ajinomoto

Từ sản phẩm đầu tiên là Bột ngọt AJI-NO-MOTO® nổi tiếng thế giới, trong nhiều năm qua Ajinomoto Việt Nam không ngừng nghiên cứu và phát triển để mang đến thêm nhiều dòng sản phẩm đa dạng,

Trải nghiệm thức uống vì sức khỏe của Ajinomoto
Đặc biệt là trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, trong đó có nhóm sản phẩm giải khát, nổi bật là Thức uống giấm gạo "Vtox"Thức uống hòa tan dạng bột Blendy®.
“Vtox” – Sự kết hợp hoàn hảo giữa giấm gạo lên men cùng mật ong và chiết xuất trái cây

Những sáng kiến cải thiện điều kiện môi trường của Ajinomoto Việt Nam

Bên cạnh những sáng kiến cải thiện dinh dưỡng, Ajinomoto triển khai các sáng kiến giúp giảm tác động môi trường, đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người Việt.

Những sáng kiến cải thiện điều kiện môi trường của Ajinomoto Việt Nam
Thông qua Mô hình triết lý mới với Mục đích tồn tại là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”, Ajinomoto Việt Nam khẳn định lại nguyên tắc kinh doanh bền vững mà Công ty vẫn luôn theo đuổi. Theo đó, Công ty chú trọng triển khai các sáng kiến nhằm giảm tác động môi trường cho xã hội.
Nhung sang kien cai thien dieu kien moi truong cua Ajinomoto Viet Nam
Ông Tatsuya Nakayama - Giám đốc, Phụ trách Khối Sản xuất 2, Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ các sáng kiến cải thiện điều kiện môi trường tại Ajinomoto Việt Nam. 

Tin mới