Ăn 1 quả lê mỗi ngày và 11 lợi ích tốt cho sức khỏe, vóc dáng

Quả lê ăn vào mùa thu rất ngon ngọt lại giàu dưỡng chất nên được nhiều người vô cùng ưa thích. Đặc biệt, trong mỗi quả lê có chứa vô vàn giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Quả lê có mùi vị đặc biệt, thơm ngon lại mát lành nên là thức quả quý giúp ngăn ngừa các bệnh về hô hấp. Ngoài ra, lê còn hỗ trợ không nhỏ giúp điều trị các bệnh về tuần hoàn, tim mạch, tiêu hóa, xương khớp... nên rất được ưa chuộng, nhất là trong mùa thu.
Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trong mỗi quả lê
Theo Cơ sở Dữ liệu Dinh dưỡng Quốc gia USDA, trung bình một quả lê nặng khoảng 178gr, có thể cung cấp cho cơ thể tới 101 calo năng lượng, 27gr carbs (bao gồm 17gr đường và 6gr chất xơ) cùng 1gr chất đạm, 12% lượng vitamin C, 10% vitamin K, 0,6% kali và một lượng nhỏ canxi, sắt, magie, riboflavin, vitamin B6, folate.
Thêm nữa, loại quả này còn chứa các thành phần như carotenoid, flavonol và anthocyanin (nhất là những quả lê vỏ đỏ). Những dưỡng chất này đều rất cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật.
An 1 qua le moi ngay va 11 loi ich tot cho suc khoe, voc dang
Ảnh minh họa. 

Ăn 1 quả lê mỗi ngày có thể thu về hàng loạt lợi ích không tưởng

- Cải thiện tiêu hóa: Do lê vốn chứa nhiều chất xơ nên sẽ giúp bạn phòng ngừa tiêu chảy, táo bón, đại tiện ra phân lỏng.

- Bổ sung thêm nhiều chất xơ cho cơ thể: Bạn có thể thu về từ 25 - 30gr chất xơ nếu ăn lê tươi hàng ngày, từ đó có thể kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Vì lê chứa nhiều anthocyanin nên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

An 1 qua le moi ngay va 11 loi ich tot cho suc khoe, voc dang-Hinh-2
 

- Tăng cường hệ miễn dịch: Lê có chứa nhiều vitamin B như B2, B3, B6 và C, K, đồng thời còn rất giàu các khoáng chất thiết yếu như canxi, folate, magie, đồng và mangan nên góp phần giúp tăng cường hệ miễn dịch cho toàn cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin C có trong mỗi quả lê cũng sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi và suy nhược. Vitamin C còn bảo vệ ADN, duy trì quá trình trao đổi chất lành mạnh và ngăn chặn đột biến tế bào.

- Giảm cân: Vốn chứa nhiều chất xơ lại có hàm lượng calo thấp nên việc tiêu thụ lê sẽ rất tốt cho những người đang giảm cân. Trung bình một quả lê có thể chứa đến khoảng 100 calo nên sau khi bổ sung sẽ giúp bạn no lâu và giảm tình trạng tiêu thụ đồ vặt.

- Giảm cholesterol dư thừa: Lượng pectin và chất xơ có trong quả lê cũng sẽ giúp giảm bớt mức cholesterol dư thừa trong máu.

- Chống lại các tác hại của gốc tự do: Lê có chứa khoáng chất đồng (Cu), vitamin C và K nên sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác động có hại của gốc tự do.

- Tăng cường sức khỏe tim mạch: Lê có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.

- Phòng ngừa loãng xương: Lượng boron, khoáng chất vi lượng có trong lê sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả nên rất cho sức khỏe xương khớp.

An 1 qua le moi ngay va 11 loi ich tot cho suc khoe, voc dang-Hinh-3
 
- Phòng ngừa viêm nhiễm: Các chất trong quả lê có khả năng chống viêm cao nên giúp giảm đau, giảm sưng viêm do các bệnh viêm khớp gây ra.
- Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư: Chất xơ trong quả lê sẽ kết dính với các axit mật thứ cấp, do đó phòng ngừa được nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già và các vấn đề ở ruột.

Muốn khỏe mạnh và đẹp da, thường xuyên ăn 10 loại quả sau đây

(Kiến Thức) - Trái cây rất có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt một số loại quả sau đây có chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hoá. Ăn những loại quả này mang lại nhiều lợi ích bất ngờ, tốt cho người giảm cân.

Muon khoe manh va dep da, thuong xuyen an 10 loai qua sau day

Nho có chứa vitamin A, C, B6 và folate, cũng như nhiều chất chống oxy hoá. Quả này có ít calo, tốt cho người giảm cân. Ăn nho ngăn ngừa lão hóa, các vấn đề về thận, mệt mỏi, táo bón, hen suyễn, các vấn đề về mắt, bệnh tim...

Những loại trái cây mùa thu càng ăn càng tốt cho sức khỏe

(Kiến Thức) - Mùa thu, thời tiết hanh khô khó chịu, khiến cho mọi người cảm thấy mũi và cổ họng rất khô và không thoải mái. Có nhiều loại trái cây mùa thu rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe

Táo là trái cây mùa thu chứa nhiều chất xơ và vitamin C, có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-2
Các nghiên cứu gần đây nhất cho thấy một hợp chất có trong quả táo giúp chống bệnh ung thư. Chất này thậm chí còn tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết hiệu quả hơn cả thuốc hóa trị.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-3
Lê là một trong những loại trái cây tốt nhất vào mùa thu. Nó có rất nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe trên cơ thể con người, chẳng hạn như thúc đẩy sự tiết nước bọt và tôi vôi khát, làm giảm ho và giảm đờm, thanh toán bù trừ nhiệt và giảm sốt.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-4
Quả lê đặc biệt tốt cho các bệnh nhân bị ho, họng khô, đau họng, táo bón. Trái cây này còn kích thích quá trình tiêu hóa, giảm cholesterol và điều hoà lượng đường trong cơ thể.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-5
Các loại nho thường có hương vị ngon nhất vào mùa thu. Nho là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin K, vitamin C, chất chống oxy hoá và resveratrol, một hợp chất chống viêm giữ cho làn da của bạn luôn trẻ trung.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-6
Nho có chất flavonoid đặc biệt có tên là resveratrol (phytochemical), có khả năng chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Nho được biết đến là một trong những loại trái cây tốt nhất chống ung thư.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-7
Quả hồng là trái cây mùa thu rất được ưa chuộng ở một số nước châu Á. Nó chứa chất chống oxy hoá - catechin và polyphenol có khả năng chống viêm rất tốt.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-8
Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả hồng giúp ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, các bệnh nhiễm trùng phổi như hen suyễn. Tuy nhiên, quả hồng không tốt cho người bị tiểu đường.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-9
Cam mùa thu giàu vitamin C nhất. Ăn cam sẽ giúp bạn nhanh khỏi cúm, ho, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.
Nhung loai trai cay mua thu cang an cang tot cho suc khoe-Hinh-10
Ngoài ra, vitamin C trong cam giúp cho xương cứng chắc, chống đau họng, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, ngăn chặn bệnh đục nhân mắt...Ảnh: Internet. 

Video "Thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Tin mới