1 - Dinh dưỡng trong quả cà chua
Cà chua là một thực phẩm rất quen thuộc đối với chúng ta. Cà chua chín chứa nhiều Vitamin A, Vitamin B6, Vitamin C và nhiều khoáng chất khác. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Ngoài ra, cà chua càng đỏ thì chứa càng nhiều Lycopen. Đây là chất chống oxy hóa rất tốt đối với sức khỏe. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng ăn cà chua thường xuyên còn giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Một ly nước ép cà chua mỗi ngày là sự bổ sung hoàn hảo để bạn chăm sóc sức khỏe của mình.
2 - Cách ngâm cà chua kiểu Nhật
Chuẩn bị
Lột vỏ cà chua
Ngâm cà chua
Thưởng thức
Cà chua ngâm giấm là món ăn kèm rất bổ dưỡng và dễ thực hiện. Món ăn này có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không cần các bước phức tạp.
Mặc dù cà chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng bạn phải biết cách ăn đúng cách để không gây hại đến sức khỏe. Tốt nhất bạn nên ăn cà chua sau bữa ăn để có thể hấp thụ hết những giá trị dinh dưỡng từ loại quả này. Ăn cà chua vào buổi tối mỗi ngày còn giúp bạn có một làn da và vóc dáng đáng mơ ước.
Chúc bạn thành công với cách làm cà chua ngâm giấm này nhé!