Ăn khoai tây chiên 2 lần/tuần khiến bạn chết sớm?

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Pháp đã chỉ ra một sự thật có thể khiến bạn muốn tránh xa khoai tây chiên!

Ăn khoai tây chiên 2 lần/tuần khiến bạn chết sớm?
Không thể phủ nhận sự hấp dẫn tự nhiên của đường, chất béo và muối - nhưng trong số những loại đồ ăn nhanh được yêu thích trên toàn thế giới, các nhà khoa khọc đã chỉ ra rằng một món ăn có lẽ được ưa chuộng nhất toàn cầu có thể là món ăn "chết chóc" nhất.
An khoai tay chien 2 lan/tuan khien ban chet som?
Ăn khoai tây với tần suất 2 lần/tuần có thể giết bạn? 
Theo nghiên cứu mới công bố của Bustle trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, tiêu thụ nhiều khoai tây chiên đi kèm với tỷ lệ nguy hiểm tới sức khỏe tăng cao. Nghiên cứu được tiến hành trong vòng 8 năm với 4.440 người tham dự, tuổi từ 45 tới 79 (236 trong số đó chết trong quá trình 8 năm này). Từ những dữ liệu thu thập được, các nhà khoa học nhận thấy rằng những người tham dự ăn nhiều khoai tây chiên với mức độ ít nhất 2 lần/tuần có tỷ lệ tử vong cao hơn gấp đôi so với những người không ưa thích các món ăn từ khoai tây.
Tất nhiên, điều này không có nghĩa là cứ ăn nhiều khoai tây là bạn sẽ tử vong.
Một tin vui cho những fan của khoai tây, nghiên cứu này không tiến hành trên các món như khoai tây nghiền, khoai tây luộc...và thực tế, chỉ cần không chiên, những phương pháp chế biến còn lại đều biến khoai tây thành một nguồn dinh dưỡng đáng quý cho cơ thể với chất xơ, vitamin, và một chút protein. Và thực tế là, dù nghiên cứu cho thấy một thực tế như vậy, nó cũng không cho thấy sự liên hệ trực tiếp giữa khoai tây chiên và cái chết. Món ăn này có thể không hợp với chế độ tập luyện giảm cân của bạn cho lắm, chúng cũng không giết bạn.
Nhưng như một lẽ đương nhiên, đã muốn giảm cân thì không nên đưa khoai tây vào danh sách đồ ăn hàng ngày!

Tại sao bạn làm khoai tây chiên không giòn?

(Kiến Thức) - Rất nhiều bà nội trợ thắc mắc tại sao mình thử nhiều cách mà làm khoai tây chiên không thành công, bị ỉu và sống ruột. Dưới đây là các nguyên nhân.

Tại sao bạn làm khoai tây chiên không giòn?
Tại sao bạn làm khoai tay chien khong gion?
Nhiều bà nội trợ than thở, mặc dù họ thực hành đúng hướng dẫn theo công thức,nhưng làm khoai tây chiên vẫn không thành công, luôn không giòn và sống ruột. 

5 bí quyết chiên rán ngon, giòn cho bà nội trợ

(Kiến Thức) - Những bí quyết chiên rán dưới đây sẽ giúp bà nội trợ tự tin trổ tài chiên rán mắt mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. 

5 bí quyết chiên rán ngon, giòn cho bà nội trợ
5 bi quyet chien ran ngon, gion cho ba noi tro
Một trong những bí quyết chiên rán bà nội trợ cần nhớ là cho dầu ăn vào chảo đúng thời điểm. Bằng cách này chất dinh dưỡng có trong dầu ăn sẽ không bị mất đi. Hãy để cho chảo trên bếp nóng già rồi mới đổ dầu ăn vào chế biến. 
5 bi quyet chien ran ngon, gion cho ba noi tro-Hinh-2
 Đặt nhiệt kế ở giữa nồi để kiểm tra nhiệt độ của dầu ăn trước khi cho thức ăn vào chiên. Nhiệt độ thích hợp để chiên là từ 190 đến 225 độ C. 

Cách làm món salad khoai tây ngon, lạ miệng

(Kiến Thức) - Chỉ cần một chút biến tấu trong cách chế biến là bạn đã có một món salad khoai tây mới lạ, hấp dẫn hơn. 

Cách làm món salad khoai tây ngon, lạ miệng
Cach lam mon salad khoai tay ngon, la mieng
 Để đảm bảo món salad khoai tây có hương vị riêng, hãy thêm một chút muối ăn vào trong khi nấu khoai tây. Khi khoai chín, lại thêm một chút ăn lần nữa. Sau cùng, nếm salad để điều chỉnh gia vị cho vừa miệng. 
Cach lam mon salad khoai tay ngon, la mieng-Hinh-2
 Nếu đã chán với các món salad khoai tây chiên, nghiền theo kiểu truyền thống, bạn có thể thử salad khoai tây nướng. Khoai tây đã gọt vỏ, cắt miếng vừa trộn đều cùng dầu ô liu, muối, hạt tiêu vào bát khoai tây. 

Tin mới