Ăn mì gói 3 năm, thanh niên khiến bác sĩ sợ hãi khi nội soi

Ăn mì gói liên tục suốt 3 năm để tiết kiệm tiền, nam thanh niên 24 tuổi khiến bác sĩ kinh ngạc khi đã ở giai đoạn tiền ung thư đại trực tràng.

"Một số vấn đề về đường tiêu hóa tưởng chừng chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nếu không quan tâm, chú ý, có thể sau đó sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng!" - Đây là lời bác sĩ khoa gan mật và tiêu hoá Trần Bính Quân - người Trung Quốc - chia sẻ trong chương trình "Y sư hảo lạt".
Theo bác sĩ Trần, cách đây không lâu, anh tiếp nhận trường hợp một nam bệnh nhân 24 tuổi. Theo nam bệnh nhân này, để tiết kiệm tiền, anh đã ăn mì gói liên tục 3 năm.
Gần đây, anh thường xuyên bị táo bón, đi khám thì chưa phát hiện bệnh gì nhưng lo lắng cho sức khỏe, anh quyết định nội soi dạ dày.
An mi goi 3 nam, thanh nien khien bac si so hai khi noi soi
 Ảnh minh hoạ.
Trong quá trình nội soi, bác sĩ Trần kinh ngạc thốt lên, có tới ba dạng tổn thương polyp được tìm thấy trong ruột của nam bệnh nhân. Một trong số các nốt polyp có đường kính khoảng 3cm, chỉ có thể dùng thuốc để ngăn lan rộng rồi đốt đi.
Thế nhưng, polyp lớn như vậy chắc chắn niêm mạc đường ruột có vấn đề. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ phát hiện một số tế bào đã biệt hóa bất thường, gần giống với ung thư đại trực tràng. Rất may là chàng trai đã đến khám sớm, chỉ cần trì hoãn thêm sáu tháng hoặc một năm, tình trạng này có thể tiến triển thành ung thư đại trực tràng.
An mi goi 3 nam, thanh nien khien bac si so hai khi noi soi-Hinh-2
 Bác sĩ Trần chia sẻ về trường hợp bệnh nhân 24 tuổi ăn liên tục mì gói 3 năm.
Bác sĩ Trần cũng giải thích rằng bệnh ung thư đại trực tràng có thể được phát hiện từ những triệu chứng nhỏ hàng ngày. Ví dụ, nếu táo bón quá lâu, đó có thể là polyp đại trực tràng hoặc ung thư đại trực tràng, nếu liên tục trào ngược dạ dày, có thể liên quan đến các bệnh đường ruột, thực quản và dạ dày.
Còn đối với tình trạng bụng đầy hơi quá lâu, trên lâm sàng hầu hết là viêm, loét nhưng cũng có thể là dấu hiệu báo trước của ung thư tuyến tụy. Nếu đã loại trừ các vấn đề về đường tiêu hóa thì phụ nữ bị đầy hơi cũng phải cẩn thận với bệnh ung thư buồng trứng.

5 sai lầm khi ăn mì ăn liền gây hại cho sức khỏe

Mì ăn liền là món ăn được nhiều người ưa thích, không chỉ ngon miệng mà còn chế biến nhanh. Song nếu ăn mi sai cách có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Vợ nấu mì tôm cho em gái, chồng đùng đùng đòi ly hôn

Vợ mày đối xử với em mày như thế đấy, nhìn tấm hình này xem mẹ mày có nói điêu cho nàng dâu vàng không nhé, mẹ Thắng rít lên qua kẽ răng và Thắng nhìn hình bát mì thì đúng là không còn gì để nói thật...

Thắng đã nhịn rất nhiều lần vì mẹ và em gái Thắng thường xuyên mách chuyện Uyên lười, bẩn, không chu đáo, xấu tính. Nhưng Thắng nghĩ mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng vốn là 1 mối quan hệ khó dung hòa. Thắng không phải là người thích nghe nhiều, nói nhiều nên mọi người có nói gì Thắng cũng thường im lặng, tuy nhiên không phải lòng anh không có phần rối bời.

Lúc về nhà Thắng thường tóm gọn tất cả những lỗi ấy vào 1 câu nói với vợ: "Em cố gắng đối xử tốt với bên nhà anh, đừng để anh phải nghe những chuyện không hay. Anh tin em nhưng anh thực sự không vui". Và khi Uyên chất vấn lại rằng mọi người than phiền gì về cô thì Thắng lại thường im lặng. Tính Thắng là như thế không thích nói nhiều, nói qua nói lại...

Những người không nên ăn mì tôm dù thèm đến mấy

Mì tôm là thực phẩm không hề an toàn với những người bị béo phì, tim mạch, bệnh dạ dày.

Số lượng mì tôm được mọi người sử dụng đang ngày càng tăng nhanh, do món ăn này khá tiện ích và cũng hợp với sở thích của nhiều người người bận rộn. Tuy nhiên trong mì tôm có nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều.

Tin mới