Ăn thực phẩm này đánh bay kim loại nặng khỏ cơ thể
Có nhiều cách giải độc kim loại nặng khỏi cơ thể, nhưng một số thực vật xung quanh chúng ta cũng có tác dụng giải độc kim loại nặng ra khỏi cơ thể.
Theo SKĐS
1. Rau quả có nhiều chất chống oxy hóa thải độc kim loại
Kim loại nặng tạo ra các gốc tự do trong cơ thể chúng ta, làm tàn phá sức khỏe của chúng ta. Chất chống oxy hóa nhặt rác cơ thể của bạn tức là những gốc tự do, bằng cách chất chống oxy hóa gắn kết với những gốc tự do để giải độc kim loại nặng khỏi cơ thể.
Trà xanh; quả mọng màu xanh, đỏ và màu tím; rau màu xanh đậm là các rau quả có nhiều chất chống oxy hóa.
Ảnh minh họa.
2. Ăn tỏi hàng ngày, "phép lạ" giải độc
Đây là một cây có “phép lạ”. Nó giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi tất cả những thứ chống bạn như virus, vi khuẩn, kim loại nặng, nấm độc.
3. Rau mùi loại bỏ thủy ngân, nhôm và chì khỏi cơ thể
Thêm ¼ cốc của rau mùi vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng loại thảo dược này giúp loại bỏ thủy ngân, nhôm và chì từ cơ thể của bạn chủ yếu qua nước tiểu.
4. Tảo Chlorella giải độc thủy ngân, asen, cadimi và chì
Những loại tảo nước ngọt đơn bào là một trong các dạng tảo sống cổ xưa nhất trên hành tinh của chúng ta. Chúng cũng là một trong những chất bổ sung dinh dưỡng tốt nhất mà bạn có thể bổ sung cho sức khỏe tổng thể của bạn, chúng kết hợp với các chất độc khác nhau trong cơ thể để giúp bạn giải độc kim loại nặng như thủy ngân, asen, cadimi và chì.
5. Trà đuôi ngựa (Equisetum spp) thanh lọc cơ thể khỏi nhôm
Trà đuôi ngựa được ghi nhận trong các tài liệu và thường được dùng trong nghiên cứu thảo mộc giải độc kim loại nặng. Đó là một nguồn tuyệt vời của silica sinh học và giúp cơ thể chúng ta thoát khỏi nhôm và các kim loại nặng khác.
6. Ăn nấm giúp miễn dịch, phòng ô nhiễm kim loại nặng
Nấm là sinh vật đầu tiên xuất hiện trở lại ở những nơi bị tàn phá bởi sự hủy diệt hạt nhân và ô nhiễm kim loại nặng. Nấm là tốt cho việc giúp cơ thể chúng ta thích ứng với thế giới xung quanh chúng ta. Ăn nấm không chỉ cung cấp cho bạn năng lượng, nó giúp bảo vệ và xây dựng hệ thống miễn dịch của bạn. Tất nhiên bạn phải chọn những nấm không độc.
Điều quan trọng, những thực vật nêu trên là những thực vật tự nhiên dễ tìm kiếm, phù hợp với sinh lý và không gây nguy hiểm cho cơ thể con người.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):
Thải độc gan bằng nho khô theo phương pháp truyền thống của Nga
(Kiến Thức) - Nho khô là một trong những thực phẩm dùng để thải độc cho cơ thể. Hãy học cách thải độc gan bằng nho khô theo phương pháp truyền thống của Nga như sau.
Trong cơ thể, lá gan đóng vai trò là nhà máy lọc máu của cơ thể. Hay nói cách khác, nhiệm vụ của lá gan là loại bỏ những hợp chất có hại, mọi loại tạp chất và độc tố. Tuy nhiên bản thân lá gan cũng sẽ bị nhiễm độc trong quá trình thải loại chất độc và độc tố vì bị giảm dần khả năng hấp thu các thành phần tự nhiên có lợi cho sức khỏe.
(Kiến Thức) - Dù bạn có giữ môi trường xung quanh sạch sẽ mà không chú ý đến ăn uống thì các loại thực phẩm cũng có thể sinh ra tế bào ung thư.
Thực phẩm đổi màu vàng và nâu. Thực phẩm có chứa carbohydrate và axit amin nếu nấu ở nhiệt độ cao (hơn 120 độ), màu sắc sẽ chuyển màu vàng nâu, phản ứng này gọi là Maillard (phản ứng tạo màu nâu). Phản ứng này có thể gây ra các tế bào ung thư.
Ví dụ, Vịt, thịt lợn kho, nước sốt màu nâu và bánh mì nướng, thức ăn chiên... Tất cả các loại thức ăn sau khi chế biến màu nâu sẫm, gần như tất cả đều xảy ra phản ứng Maillard.