Ăn tỏi vào thời điểm này tốt gấp đôi, giúp trẻ lâu sống thọ

Tỏi là "thần dược" tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật vô cùng hiệu quả.

Ăn tỏi vào thời điểm này tốt gấp đôi, giúp trẻ lâu sống thọ

Lợi ích bất ngờ khi ăn tỏi sống vào buổi sáng

- Ăn tỏi sống vào buổi sáng hỗ trợ điều trị cực hiệu quả cho những người đang bị tiêu chảy, giảm các triệu chứng đi ngoài, mất nước, buồn nôn, mệt mỏi và giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

- Kiềm chế các triệu chứng tăng huyết áp, bên cạnh đó sẽ làm tăng cường hoạt động lưu thông máu bên trong cơ thể, giúp cho quá trình lưu thông máu diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt, tỏi sống còn có tác dụng giảm mức độ cholesterol xấu trong máu.

Hỗ trợ hoạt động của gan và bàng quang, giúp thải độc tốt hơn, mang lại một hệ miễn dịch khỏe mạnh cho cơ thể của chúng ta.

Quan trọng hơn, nó còn tiêu diệt các kí sinh trùng và làm sạch cơ thể, tăng cường sức đề kháng, chống lại nhiều bệnh tật. Cũng nhờ tác dụng thải độc này mà tỏi còn được dùng để detox, thanh lọc cơ thể.

- Rất tốt cho hệ thần kinh, hỗ trợ điều trị cho những người mắc bệnh liên quan đến hệ thần kinh.

- Kích thích sự thèm ăn ở những người gầy, người suy dinh dưỡng, người đang bị ốm, suy nhược cơ thể, giúp tiêu hóa tốt hơn.

- Giảm sự căng thẳng, stress, giúp tinh thần thoải mái hơn, xua tan mỏi mệt.

An toi vao thoi diem nay tot gap doi, giup tre lau song tho

Một số tác dụng khác của tỏi

Chống viêm và kháng khuẩn: Tỏi rất giàu sunfua có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn rất tốt. Vì vậy, nếu bảo vệ cơ thể khỏi bị viêm nhiễm, bạn có thể ăn một tép tỏi lúc bụng đói vào mỗi buổi sáng khi ngủ dậy. Điều này có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong cơ thể và có tác dụng rất tốt đối với làm giảm các chứng viêm khác nhau.

Đối với phụ nữ, thường xuyên ăn một ít tỏi, đặc biệt là tỏi sống có tác dụng tiêu viêm, khử trùng hiệu quả, có tác dụng giảm đau hoặc ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa rất tốt.

Giảm nguy cơ phát triển ung thư: Trong những năm gần đây, xung quanh chúng ta ngày càng có nhiều người mắc bệnh ung thư. Thực tế, căn bệnh nan y đe dọa tính mạng này liên quan rất nhiều đến hành vi và thói quen ăn uống không tốt hàng ngày của chúng ta.

Buổi sáng, bạn có thể ăn một tép tỏi trong bữa sáng để thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, bài tiết chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể kịp thời. Nhờ đó cũng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm đáng kể khả năng mắc bệnh ung thư.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Với mức sống của con người ngày càng được nâng cao thì xung quanh chúng ta ngày càng có nhiều người mắc phải các bệnh mãn tính, tiểu đường là một trong số đó. Bệnh tiểu đường có mối quan hệ rất lớn với chế độ ăn uống của chúng ta.

Thế nhưng, bạn có thể kiểm soát đường huyết trong máu bằng cách ăn một tép tỏi vào buổi sáng. Tỏi rất giàu nguyên tố vi lượng, có thể giúp thúc đẩy quá trình bài tiết insulin trong cơ thể, thúc đẩy quá trình phân hủy và tiêu thụ đường. Nhờ đó sẽ kiểm soát nồng độ đường trong máu ở mức hợp lý, có thể ngăn ngừa tốt bệnh tiểu đường.

Ngừa bệnh mạch, mạch máu não: Mặc dù điều kiện sống và điều kiện y tế ngày càng được cải thiện nhưng do con người có nhiều thói quen xấu nên tỷ lệ mắc bệnh tim cũng ngày càng gia tăng theo từng năm.

Trên thực tế, đối với người dân ngày nay, dù là người già hay trẻ nhỏ, nam hay nữ giới, thường xuyên ăn một tép tỏi mỗi ngày có thể làm giảm lượng cholesterol một cách hiệu quả. Do vậy có thể làm loãng độ nhớt của máu, có lợi cho sức khỏe mạch máu và có thể ngăn ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Làm chậm quá trình lão hóa: Ăn tỏi thường xuyên có thể giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hóa. Tỏi có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tác dụng chống oxy hóa còn tốt hơn cả nhân sâm. Tiêu thụ thường xuyên có thể giúp loại bỏ các gốc oxy tự do trong cơ thể một cách hiệu quả và trì hoãn tốc độ lão hóa oxy hóa của tế bào.

4 loại tỏi không nên mua, ăn nhiều cực hại

(Kiến Thức) - Tỏi là gia vị quen thuộc song chọn mua loại nào để tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên có 4 loại tỏi không nên mua, ăn lượng lớn sẽ gây hại sức khỏe.

4 loại tỏi không nên mua, ăn nhiều cực hại
4 loai toi khong nen mua, an nhieu cuc hai
Tỏi là gia vị quen thuộc, giàu giá trị dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrates, 150g calo và các dưỡng chất như allicin, sulfur, glycosides, vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho,... 

Thường xuyên ăn tỏi mọc mầm tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa đột quỵ

Ăn tỏi mọc mầm giúp bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ, tăng cường hệ miễn dịch.

Thường xuyên ăn tỏi mọc mầm tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa đột quỵ

Tỏi mọc mầm ăn được không?

Thuong xuyen an toi moc mam tot cho suc khoe, ngan ngua dot quy

Trong các loại rau, củ sử dụng làm thực phẩm, gần như chỉ có khoai tây mọc mầm là độc. Còn tỏi - loại gia vị được sử dụng làm gia vị trong các bữa ăn hằng ngày đã được khoa học chứng minh là không gây độc tố.

Tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn tỏi bình thường: giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại tổn thương do gốc tự do, hạn chế sự lây lan của một số loại ung thư nhất định, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám mạch máu, bảo vệ tim hiệu quả.

Tỏi mọc mầm là dấu hiệu chứng tỏ nó đang bị già đi chứ không hỏng. Người dùng vẫn có thể dùng tỏi mọc mầm để nấu ăn. Chỉ loại bỏ tỏi nếu có những đốm đen trên củ tỏi vì đó là dấu hiệu cho thấy tỏi bị hỏng. Có thể cắt, loại bỏ phần xanh của tỏi mọc mầm khi nấu vì phần này có mùi khá mạnh.

Tác dụng khi ăn tỏi mọc mầm

Bảo vệ tim mạch

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry mới đây cũng cho biết, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi. Cũng giống như cách phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư, tỏi mọc mầm cũng đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám - tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.

Ngăn ngừa đột quỵ

Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene - chất ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Ăn mầm tỏi, đặc biệt là tỏi mọc mầm 5 ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe khi hệ miễn dịch của bạn kém hoặc khi bạn bị cảm lạnh.

Ngăn ngừa lão hoá

Các chất chống oxy hóa trong tỏi mọc mầm giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, qua đó giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn cũng như giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

Bên cạnh đó, cũng giống như các loại hạt, đậu đỗ, gạo và ngũ cốc, tỏi càng già thì giá trị dinh dưỡng càng cao.

5 thực phẩm không ăn chung với tỏi, tưởng không hại hóa ra hại không tưởng

Tỏi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn cần chú ý không nên ăn chung tỏi với một số loại thực phẩm đặc biệt.

5 thực phẩm không ăn chung với tỏi, tưởng không hại hóa ra hại không tưởng

Tỏi có chứa hợp chất lưu huỳnh, tác dụng chống viêm, diệt khuẩn mạnh. Tỏi cũng có thể làm giảm lượng đường, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, ăn tỏi thường xuyên còn giúp ngăn ngừa sự lắng đọng chất béo trong mạch máu, giúp điều hòa huyết áp, tăng tính thấm của mạch máu từ đó ức chế hình thành huyết khối, phòng ngừa xơ cứng động mạch.

Tỏi cũng là thực phẩm được nhiều người sử dụng để ngừa cảm lạnh, chống mệt mỏi.

Ăn nhiều tỏi mang lại lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên không phải kết hợp tỏi với một số thực phẩm dưới đây lại không hề tốt.

Ảnh minh họa.

Tin mới