Bà bầu kỳ quặc nghén ăn giấy vệ sinh

(Kiến Thức) - Thai phụ Jade Sylvester có thể ăn hết một cuộn giấy vệ sinh mỗi ngày vì nghén.

Bà bầu kỳ quặc nghén ăn giấy vệ sinh

Đồ ngọt hoặc đồ chua là những thứ mà hầu hết bà bầu đều có cảm giác thèm muốn. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ 25 tuổi Jade Sylvester lại thèm ăn một món vô cùng lạ đó là giấy vệ sinh.

Jade Sylvester bị nghén ăn giấy vệ sinh khi mang thai
Jade Sylvester bị nghén ăn giấy vệ sinh khi mang thai 

Jade Sylvester có cảm giác thèm ăn giấy vệ sinh khi mang thai đứa con trai út vào tháng thứ hai của thai kỳ. Cô có thể ăn hết một cuộn giấy vệ sinh một ngày.

Có lẽ Jade Sylvester là người đầu tiên nghiện ăn giấy vệ sinh khi mang thai. Sự thèm ăn của cô được coi là triệu chứng Pica - khi mà thèm ăn những thứ không có giá trị dinh dưỡng.

Jade cho biết: “Tôi thèm ăn giấy vệ sinh khi mang thai đến tháng thứ 2. Tôi không thể giải thích được tại sao nữa. Tôi thích cảm giác khô ở miệng chứ không phải hương vị của giấy vệ sinh. Mọi người trong gia đình đều nói việc này không tốt nhưng tôi không thể kìm hãm được”.

Sau sinh gần 1 năm, Jade Sylvester vẫn có cảm giác thèm ăn giấy vệ sinh
Sau sinh gần 1 năm, Jade Sylvester vẫn có cảm giác thèm ăn giấy vệ sinh 

Triệu chứng Pica có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng nếu người mẹ ăn những đồ khó tiêu hóa hoặc khiến cơ thể bị nhiễm độc. Người ta vẫn chưa tìm được lý do vì sao bà bầu mắc chứng bệnh này nhưng theo tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ thì nguyên nhân có thể do người mẹ thiếu sắt.

Hiệp hội mang thai Hoa Kỳ cảnh báo, ăn các đồ phi thực phẩm có thể gây hại cho cả mẹ và bé bởi các chất phi thực phẩm có khả năng cản trở việc hấp thụ dinh dưỡng từ các thực phẩm khác.

Thật may cho Jade Sylvester khi đã sinh được cậu con trai Jaxo hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển bình thường. Tuy nhiên, sau sinh gần một năm, Jade Sylvester vẫn còn cảm giác thèm ăn giấy vệ sinh.

Cô cho biết: “Mỗi nhãn hiệu giấy vệ sinh có một hương vị khác nhau. Tôi thường để riêng một cuộn trong phòng tắm để ăn và một cuộn để dùng chung”.

Những hiều nhầm về vitamin khi mang thai

(Kiến Thức) - Các loại vitamin hỗ trợ sức khỏe trước khi mang thai là phương thức tuyệt vời. Thế nhưng, có những bà bầu hiểu sai hoàn toàn về vấn đề này. 

Những hiều nhầm về vitamin khi mang thai
Vitamin thay thế được hoàn toàn dinh dưỡng. Vitamin có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là đối với bà bầu. Ở phụ nữ mang thai, nhu cầu vitamin tăng cao so với bình thường nên cần chú ý bổ sung để cả mẹ và con đều khỏe.
Vitamin thay thế được hoàn toàn dinh dưỡng. Vitamin có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là đối với bà bầu. Ở phụ nữ mang thai, nhu cầu vitamin tăng cao so với bình thường nên cần chú ý bổ sung để cả mẹ và con đều khỏe. 
Tuy nhiên, nó không thể bù đắp được chế độ dinh dưỡng nghèo nàn hay thói quen xấu hàng ngày. Bên cạnh vitamin, mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Tuy nhiên, nó không thể bù đắp được chế độ dinh dưỡng nghèo nàn hay thói quen xấu hàng ngày. Bên cạnh vitamin, mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

Mẹo tận dụng vỏ chuối hiệu quả bất ngờ

(Kiến Thức) - Ngoài tác dụng đánh bóng vỏ giày, vỏ chuối còn dễ dàng phát huy khả năng đánh bóng đồ bạc, giảm ngứa vết muỗi đốt, trắng răng hiệu quả…

Mẹo tận dụng vỏ chuối hiệu quả bất ngờ
Sử dụng vỏ chuối để đánh bóng giày. Vỏ chuối chứa nhiều nito, lưu huỳnh và axit cacboxylic có tác dụng làm sạch tự nhiên. Khi sử dụng, vỏ chuối dễ dàng loại bỏ vết bẩn, tạo độ bóng cho giày.
Sử dụng vỏ chuối để đánh bóng giày. Vỏ chuối chứa nhiều nito, lưu huỳnh và axit cacboxylic có tác dụng làm sạch tự nhiên. Khi sử dụng, vỏ chuối dễ dàng loại bỏ vết bẩn, tạo độ bóng cho giày.

Những thực phẩm gây "nguy hiểm" cho mẹ bầu

(Kiến Thức) - Những loại thực phẩm này có tính ấm hoặc gây co bóp tử cung vì thế mẹ bầu không nên ăn để bảo vệ thai nhi.  

 Những thực phẩm gây "nguy hiểm" cho mẹ bầu
Y dĩ. Có vị ngọt tính hơn hàn, lợi tiểu thanh nhiệt. Y dĩ là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Khoa học hiện đại chứng minh y dĩ có tác dụng kích thích co bóp tử cung chính vì thế bà bầu không nên ăn.
Y dĩ. Có vị ngọt tính hơn hàn, lợi tiểu thanh nhiệt. Y dĩ là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Khoa học hiện đại chứng minh y dĩ có tác dụng kích thích co bóp tử cung chính vì thế bà bầu không nên ăn. 
Táo gai: có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, cho nên không có lợi an thai, táo gai gây co bóp tử cung, nếu mẹ bầu ăn nhiều táo gai sẽ khiến tử cung co bóp dễ xảy thai.
Táo gai: có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, cho nên không có lợi an thai, táo gai gây co bóp tử cung, nếu mẹ bầu ăn nhiều táo gai sẽ khiến tử cung co bóp dễ xảy thai. 
Nhãn: Vị ngọt tính ấm, nếu sản phụ vốn đã nóng trong không được ăn đồ nóng vì sẽ dễ sinh hỏa, không tốt cho thai nhi
Nhãn: Vị ngọt tính ấm, nếu sản phụ vốn đã nóng trong không được ăn đồ nóng vì sẽ dễ sinh hỏa, không tốt cho thai nhi  
Quả hạnh và hạnh nhân. Trái có vị chua, trái hạnh và hạnh nhân đều có tính rất nóng, phụ nữ mang thai không nên ăn đặc biệt là phụ nữ đang cần an thai càng không nên ăn
Quả hạnh và hạnh nhân. Trái có vị chua, trái hạnh và hạnh nhân đều có tính rất nóng, phụ nữ mang thai không nên ăn đặc biệt là phụ nữ đang cần an thai càng không nên ăn 
Lúa mạch, yến mạch: cả hai đều có tác dụng nhất định trong trợ sản vì thế trong thời kỳ an thai không được ăn .
Lúa mạch, yến mạch: cả hai đều có tác dụng nhất định trong trợ sản vì thế trong thời kỳ an thai không được ăn . 
Mộc nhĩ đen, có tác dụng hoạt huyết tan ứ, trước khi mang bầu 3 tháng không nên ăn, nếu đang thời kỳ an thai cũng không nên ăn.
Mộc nhĩ đen, có tác dụng hoạt huyết tan ứ, trước khi mang bầu 3 tháng không nên ăn, nếu đang thời kỳ an thai cũng không nên ăn. 
Cua: Trong thịt cua có nhiều chất vitamin, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng. Cua có vị mặn, tính hàn, có thể giải nhiệt, tan ứ, thông kinh lạc, cứng xương chắc gân, giải độc tố, v ì vậy phụ nữ trong thời kỳ an thai không nên ăn.
Cua:  Trong thịt cua có nhiều chất vitamin, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng. 
Cua có vị mặn, tính hàn, có thể giải nhiệt, tan ứ, thông kinh lạc, cứng xương chắc gân, giải độc tố, v
ì vậy phụ nữ trong thời kỳ an thai không nên ăn. 
Nhân sâm. Nhân sâm là loại cây lâu năm giàu dinh dưỡng, tuy nhân sâm là loại thuốc bổ quý hiếm, nhưng không phải ai cũng dùng được, đặc biệt là bà bầu đang an thai không nên dùng.
Nhân sâm. Nhân sâm là loại cây lâu năm giàu dinh dưỡng, tuy nhân sâm là loại thuốc bổ quý hiếm, nhưng không phải ai cũng dùng được, đặc biệt là bà bầu đang an thai không nên dùng. 

Tin mới