Bạc Liêu: Cơ sở bơm tạp chất vào tôm bị phạt 60 triệu đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định xử phạt hành chính 60 triệu đồng đối với chủ cơ sở kinh doanh đưa tạp chất (CMC) vào tôm sú nguyên liệu.

Bac Lieu: Co so bom tap chat vao tom bi phat 60 trieu dong
Lực lượng liên ngành bắt quả tang cơ sở của ông Lâm Thanh Dúp tổ chức bơm, chích tạp chất vào tôm nguyên 

Trước đó, vào 12h20 ngày 2/6, lực lượng liên ngành gồm Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an xã Tân Phong bắt quả tang cơ sở của ông Lâm Thanh Dúp (ở Ấp 10B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai) tổ chức bơm, chích tạp chất vào tôm nguyên liệu.

Ngày 10/6, trao đổi với báo giới, ông Hà Văn Buôl, Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lâm Thanh Dúp về hành vi tổ chức bơm, chích tạp chất vào tôm sú nguyên liệu.

Ngoài bị phạt hành chính số tiền 60 triệu đồng, cơ sở kinh doanh của ông Lâm Thanh Dúp còn bị buộc đình chỉ hoạt động 2 tháng, tịch thu tang vật vi phạm là 50 kg tôm sú nguyên liệu có chứa tạp chất (CMC).

Bac Lieu: Co so bom tap chat vao tom bi phat 60 trieu dong-Hinh-2

Tôm nguyên liệu đã bơm tạp chất tại cơ sở kinh doanh của

ông Lâm Thanh Dúp 

Theo số liệu từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, từ đầu năm đến nay, Thanh tra sở phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh, Cảnh sát giao thông kiểm tra phát hiện 10 trường hợp vi phạm tôm nguyên liệu có chứa tạp chất với số lượng trên 4.300kg. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ và hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định.

Hiện nay, nạn bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu với mức độ ngày càng tinh vi hơn. Các đối tượng chia nhỏ số lượng tôm chuyển về các địa bàn nông thôn, nơi xa, hẻo lánh và bố trí nơi bơm tạp chất kín đáo, làm hàng rào bao bọc, đóng cửa kín, có cảnh giới... gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác phát hiện, ngăn chặn và thu giữ tang vật.

>>> Mời độc giả xem thêm video Tôm hùm giá rẻ chỉ 150 ngàn 1 con và sự thật là...

(Nguồn: VTV24)

Cách làm 3 món ăn đãi khách sang chảnh từ tôm sú

(Kiến Thức) - Tôm sú không rẻ để mua, nhưng vì giá trị dinh dưỡng và giá trị ẩm thực mà nó mang lại thì ai cũng chọn nó để chế biến, đặc biệt trong những dịp đãi khách. 3 món ăn từ tôm sú sau sẽ cho bạn thấy "sức mạnh đắt xắt ra miếng" của loại hải sản này.

Cach lam 3 mon an dai khach sang chanh tu tom su
 1. Tôm sú rang trứng muối. Nguyên liệu: Trứng vịt muối, bơ lạt, tôm sú, dầu ăn, muối, đường, bột năng. Làm sạch tôm bằng cách lột vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đất ở sống lưng, sau đó lăn tôm qua cho phủ kín và đều bột năng. Ảnh: cachnaumonan.com.
Cach lam 3 mon an dai khach sang chanh tu tom su-Hinh-2
Chiên tôm: Bắc lên bếp một cái chảo dầu đun sôi rồi cho tôm vào chiên vàng thì gắp ra đĩa. Đun nóng chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho bơ lạt đảo sơ. Sau đó cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhỏ + một ít đường+ một ít muối vào sao cho vừa ăn rồi đảo đều. Ảnh: Muse'sdiary.vn. 
Cach lam 3 mon an dai khach sang chanh tu tom su-Hinh-3
  Đun cho đến khi hỗn hợp sủi bọt thì là trứng mới chín. Cho tôm vào đảo và xóc lên cho đều để tôm được bao phủ hết bởi trứng muối. Sau đó cho lửa liu riu 5p-10 phút cho tôm thấm nước sốt là hoàn thành. Ảnh: youtube.com.
Cach lam 3 mon an dai khach sang chanh tu tom su-Hinh-4
 2. Tôm sú hấp bia. Nguyên liệu: Tôm sú, muối ớt xanh, lon bia. Tôm rửa sạch, cho vào nồi hấp. Đổ bia vào nồi tôm, đậy lại rồi hấp với lửa lớn. Ảnh: FlyFood.vn.
Cach lam 3 mon an dai khach sang chanh tu tom su-Hinh-5
Hấp tôm trong khoảng từ 5-7 phút, tôm chuyển sang màu đỏ là chín. Tôm mới chín tới thịt dai và ngọt. Ăn tôm lúc còn nóng chấm cùng với muối ớt xanh hoặc muối tiêu mới ngon và sẽ không bị tanh. Ảnh: ToiVaoBep.Org. 
Cach lam 3 mon an dai khach sang chanh tu tom su-Hinh-6
3. Gỏi mít tôm thịt. Nguyên liệu: Mít non, thịt ba chỉ, tôm sú, đậu phộng, bánh phồng tôm, rau thơm, rau răm, gừng, ngò, hành tây, nước mắm, đường, chanh, muối, ớt. Mít ta trụng qua nước sôi rồi để ráo. Ảnh: youtube.com. 
Cach lam 3 mon an dai khach sang chanh tu tom su-Hinh-7
Thịt ba chỉ ta rửa muối để ráo, bắt cái nồi nước sôi lên bỏ thịt vô luột với gừng và hành tây rồi sắt lát. Tôm rửa sạch với muối, lột giỏ và chỉ đen trên lưng tôm rồi hấp lên. Ảnh: haisanphucgia.com. 
Cach lam 3 mon an dai khach sang chanh tu tom su-Hinh-8
Phần nước trộn gồm nước mắm, đường, chút nước chanh, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tưới lên đĩa gỏi. Rau thơm, rau răm ta sắt nhỏ ra, đậu phụng rang lên bầm nhỏ ra, bánh phồng tôm xung quanh đĩa. Ảnh: youtube.com. 

Dân tình đổ xô vét sạch tôm sú khổng lồ vì bán với giá 'chưa từng thấy'

Với mức giảm giá từ 200.000 - gần 300.000 đồng/kg, các dòng tôm sú cỡ đại, được quảng cáo nuôi quảng canh đang thu hút nhiều thực khách tìm mua.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giá tôm sú biển tại nhiều chợ dân sinh và các nhà hàng hải sản ở Hà nội đã xuống giá khá nhiều so với trước đây. Thông thường, mỗi kg tôm sú tươi loại 20 con có giá khoảng 450.000 đồng nay xuống còn 430.000 đồng/kg.

Đáng chú ý là tôm sú khổng lồ loại 1 với mỗi kg là khoảng 10 con hạ giá xuống còn 620.000 đồng/kg. Dòng hiếm hơn, có trọng lượng ngang ngửa trọng lượng tôm hùm baby hoặc tôm hùm xanh, dao động từ 200-300gram/con, vốn thường được rao bán với mức đắt đỏ, từ 890.000 đồng đến cả triệu đồng bất ngờ hạ giá sâu về mức 700.000 đồng/kg.

Tin mới