Xem toàn bộ ảnh
Không nên ăn màng đen trong bụng cá: Đây chính là phần tanh nhất và mùi hôi của bùn nặng nhất trong con cá. |
Phần này chứa một số lượng lớn lipid, lysozyme và các chất khác. Khi mổ cá nên làm sạch phần này để không làm hỏng mùi vị của món cá. |
Không nên ăn đầu cánh nhọn của gia cầm hoặc chim bởi đây là nơi tập trung phần lớn hạch bạch huyết. |
Các tế bào nuốt của hạch bạch huyết có thể nuốt vi khuẩn và độc tố có trong cơ thể. |
Chính vì thế các chất độc hại thường tụ lại tại đây, không thể phân hủy, nên các đầu nhọn cánh gia cầm và chim chính là "bãi rác". |
Không nên ăn những mụn thịt ở phần cổ lợn. Ở vùng cổ lợn thường có những mụn thịt tối màu, hoặc màu vàng, màu đỏ lẫn trong lớp mỡ. |
Đây chính là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và các siêu vi trùng, nếu ăn phải phần thịt này rất dễ bị lây bệnh truyền nhiễm. |
Không nên ăn da cổ với da đầu gà, cũng không nên ăn phần cuống họng vì đây đều là những phần chứa cholesterol cao. |
Không nên ăn tuyến giáp, tuyến thượng thận, hạch bạch huyết của gia súc bởi đây là những cơ quan sinh lý có hại trên cơ thể động vật. |