Bán đất của mẹ để khởi nghiệp, hốt bạc nhờ trà sữa từ... tôm nướng

"Trà sữa nấu từ tôm, mực có chắc uống được không?" là câu hỏi mà anh Võ Thành Sang (28 tuổi, ngụ TPHCM) nhận được nhiều nhất từ khi ấp ủ ý tưởng đến khi sản phẩm chính thức được bày bán trong quán.

Bán đất của mẹ để khởi nghiệp, hốt bạc nhờ trà sữa từ... tôm nướng
TPHCM những ngày giữa tháng 10, trời liên tục đổ mưa. Đội mưa, Dương Thị Ngọc Mai (21 tuổi, ngụ tại quận 7) và bạn bè cùng kéo đến quán trà sữa nhỏ trên đường Tám Danh (quận 8, TPHCM) để thưởng thức ly trà sữa hải sản.
Vừa nhận ly trà sữa từ nhân viên, cả nhóm không khỏi ngạc nhiên vì mùi tôm nướng thoang thoảng. "Tôi từng nghe trà sữa nấu từ đậu biếc, củ dền,… nhưng chưa từng nghĩ sẽ có trà sữa được nấu từ hải sản", Ngọc Mai cười nói, háo hức thử ngụm đầu tiên.
Không chỉ Mai, giới trẻ ở TPHCM đang phát cuồng vì món thức uống "khó nuốt" này.
Ban dat cua me de khoi nghiep, hot bac nho tra sua tu... tom nuong
Giới trẻ hào hứng khi cầm trên tay ly trà sữa thoang thoảng mùi tôm nướng và mùi trà Nhật (Ảnh: Bình Minh)
Chủ quán trà sữa nhỏ, người đã nghĩ ra công thức của món trà sữa "độc, lạ" này chính là anh Thành Sang. "Những ý tưởng về sản phẩm của mình đều xuất phát từ những sở thích cá nhân. Tôi thích ăn hải sản nên nhiều lần tự đặt câu hỏi về khả năng kết hợp trà sữa và hải sản", Sang nói.
21h mỗi ngày, anh Sang bắt đầu nấu món trà sữa hải sản rồi ủ lạnh qua đêm để sáng hôm sau bắt đầu bán. Lúc đó, trà sữa sẽ đậm mùi thơm của tôm nướng và khi uống sẽ cảm nhận được sự thanh mát của trà Nhật.
Ban dat cua me de khoi nghiep, hot bac nho tra sua tu... tom nuong-Hinh-2
Anh Sang thử kết hợp với kem phô mai và kem trứng muối để làm dậy lên hương vị của món trà sữa hải sản (Ảnh: Bình Minh)
Theo anh chủ quán, "chìa khóa" tạo nên sự thành công của món thức uống nghe lạ tai này chính là phần nước cốt được nấu từ tôm, mực và lá dứa.
Trong menu quán có nhiều loại đồ uống khác nhau, riêng trà sữa hải sản phải do Sang trực tiếp nấu. "Các bạn nhân viên dù làm đúng theo công thức và được hướng dẫn trực tiếp vẫn không thể làm ra hương vị chuẩn của món này", anh Sang bộc bạch.
Để có được món thức uống "độc, lạ" trên, Sang đã bỏ ra gần 1 năm nghiên cứu cách khử mùi tanh cho tôm, mực khi pha lẫn với trà. Nhiều lần thất bại, chàng trai phải bán đi cả mảnh đất mẹ tặng để tiếp tục đam mê khởi nghiệp.
Ban dat cua me de khoi nghiep, hot bac nho tra sua tu... tom nuong-Hinh-3
Mọi nguyên liệu đều được anh Sang tự mình cẩn thận đong đo để chắc chắn rằng khách hàng luôn nhận được ly trà sữa tôm nướng đúng mùi vị (Ảnh: Bình Minh)
Theo anh Sang, một quán ăn uống thu hút khách phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí. Thứ nhất, sản phẩm của quán phải độc, lạ. Thứ hai, đồ uống và món ăn phải ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và cuối cùng, điều giữ được khách hàng lâu dài, chính là dịch vụ phải tốt.
"Sự hài lòng của khách hàng chính là kim chỉ nam cho hoạt động của quán tôi. Đối với tôi, kinh doanh là một quá trình dài. Chính vì thế, người làm kinh doanh không được vội, phải có tinh thần cầu thị, vừa học hỏi, vừa đổi mới và sáng tạo", Sang tâm niệm.

Cận cảnh làng bí đao khổng lồ giúp nông dân “hốt bạc“

Những vườn bí đao khổng lồ ở Chánh Trạch (Phù Mỹ, Bình Định) không chỉ thu hút đông đảo du khách ghé thăm mà còn mang về nguồn thu nhập đáng kể cho bà con nông dân.

Cận cảnh làng bí đao khổng lồ giúp nông dân “hốt bạc“
Can canh lang bi dao khong lo giup nong dan “hot bac“
Ngoài bãi biển thơ mộng, hòn đảo ven bờ hoang sơ... Bình Định còn thu hút nhiều du khách bởi một điểm đến thú vị đó là làng bí đao khổng lồ. Ảnh: Vietnamplus  

4 loại cá “nhà nghèo” đổi đời thành đặc sản “hốt bạc"

Xưa kia, những loại cá này có nhiều trong tự nhiên, chẳng mấy ai ưa chuộng, thậm chí còn bị "làm ngơ" nhưng nay đổi đời thành đặc sản có giá hàng trăm nghìn đồng.

4 loại cá “nhà nghèo” đổi đời thành đặc sản “hốt bạc"
4 loai ca “nha ngheo” doi doi thanh dac san “hot bac
 Cá khoai xuất hiện nhiều ở vùng biển các tỉnh từ miền Bắc đến hết miền Trung. Trước đây, cá khoai chỉ được chế biến đơn giản thành món ăn dân dã của bà con vùng biển, thậm chí dùng làm nguồn thức ăn cho vật nuôi. Ảnh: Facebook 

4 thứ “lộc trời” cứ đến mùa xuất hiện là người dân “hốt bạc“

Rươi, nấm mối, ốc đá rau cạo... là những đặc sản được xem nhu "lộc trời" ban cho người dân địa phương mỗi khi vào mùa.

4 thứ “lộc trời” cứ đến mùa xuất hiện là người dân “hốt bạc“
4 thu “loc troi” cu den mua xuat hien la nguoi dan “hot bac“
 Khi những cơn mưa đầu mùa trút xuống là lúc nấm mối bắt đầu vào mùa. Đây cũng là thời điểm người dân một số tỉnh Tây Nguyên hay miền Tây đổ xô săn “lộc trời” kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Baobariavungtau

Tin mới