Xem toàn bộ ảnh
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU - 100gr bột gạo - 60gr bột năng - 70gr đường - 250ml nước dừa tươi - 50ml nước cốt dừa - 1 chút xíu muối - 3gr bột nở - 3gr men (dry yeast) - Mè rang giã nhuyễn |
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa + 20gr đường + 1 chút xíu muối + 50ml nước nấu tan sau đó chút nước tinh bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh. |
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÒ CỐT DỪA Bước 1: Bột gạo, bột năng, men, muối, đường và bột nở cho vào âu trộn đều. |
Bước 2: Sau đó cho gần 2/3 nước dừa tươi vào, mang bao tay nhồi 10 phút (nhồi càng lâu, bánh càng nhiều). |
Bây giờ cho hết phần nước dừa tươi còn lại và nước cốt dừa vào nhồi chung. |
Bước 3: Bọc màng thực phẩm ủ 3-4 tiếng hoặc lâu hơn. Khi bột sủi tăm là được. |
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Đặt chén hay khuôn to có thoa chút dầu vào xửng hấp 5 phút (khuôn nóng) thì đổ bột vào, đậy nắp hấp 15-17 phút là bánh chín. |
Lấy bánh ra để hơi nguội trước khi lấy cắt. |
Cho bánh bò ra đĩa, chan nước cốt dừa, rắc mè rang là hoàn tất. |