Xem toàn bộ ảnh
Bánh mì quan tài là món ăn chỉ nghe tên thôi đã thấy độc lạ và khiến ta cảm thấy tò mò. Ảnh: duhocchd. |
Được biết, món ăn đường phố độc đáo này ra đời năm 1940 do một đầu bếp tên Hsu sáng tạo. Ảnh: bestie. |
Thực chất, bánh mì quan tài chỉ là một lát bánh mì nướng giòn có độ dày khoảng 3 - 4cm, được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Ảnh: traveltimes. |
Nhân bên trong bánh mì quan tài gồm cà rốt, đậu xanh, ngô, thịt, tôm và một số thành phần khác. Ảnh: we25. |
Ngày nay, để thực khách có thêm sự lựa chọn, nhiều loại nhân mới đã ra đời như sốt thịt bò và nấm, hải sản. Ảnh: blogspot. |
Ngoài ra, bánh mì quan tài phiên bản ngọt dành cho những người hảo ngọt với sự kết hợp của các loại trái cây như chuối, dâu, xoài, đào... Ảnh: laodongngoainuoc. |
Bạn có thể tìm thấy món ăn độc đáo của Đài Loan này ở mọi nơi trên khắp đất nước từ nhà hàng sang trọng cho tới các quán bình dân. Ảnh: diadiemanuong. |
Sở dĩ món này được gọi là bánh mì quan tài là do bánh có phần đế và phần nắp đậy phía trên rất giống hình chiếc quan tài. Ảnh: ivivu. |
Ban đầu, món bánh này được đặt tên là “Shakaliba”, theo phiên âm tiếng Nhật là “trung tâm vui chơi giải trí”. Ảnh: khampha. |
Bánh mì quan tài luôn là món đứng đầu danh sách món ăn đường phố nổi tiếng và được ưa thích nhất tại Đài Loan. Ảnh: wtour. |