Xem toàn bộ ảnh
Bánh tráng mạch nha trước đây vốn là cách ăn tiện dụng của người Quảng Ngãi. |
Theo thời gian, món ăn này trở thành đặc sản Quảng Ngãi nổi tiếng. |
Để làm bánh tráng mạch nha, người Quảng Ngãi không sử dụng loại bánh tráng bột gạo thông thường mà là bánh tráng bột nếp. |
Vì được làm từ bột nếp nên khi ăn bánh có vị giòn, mềm và thơm hương nếp rất ngon. |
Để chế biến, mạch nha sẽ được nấu tan chảy trên bếp lửa để dễ quết lên bánh hơn. |
Chiếc bánh tráng sẽ được nướng vàng sau đó quết lên trên bề mặt một lớp mạch nha vàng óng. |
Cận cảnh công đoạn quết mạch nha lên bánh tráng để làm món bánh tráng mạch nha. |
Sau mạch nha người ta lại phổ thêm một lớp dừa nạo kín mạch bánh sau đó bẻ gập đôi chiếc bánh tráng lại và thường thức |
Bánh tráng mạch nha giòn giòn, dẻo dẻo, thơm bùi vị cơm dừa cực kỳ ngon miệng. |