Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu của bắp bò kho gừng gồm 2,5kg bắp bò, gừng tươi, 1 thìa bột canh, 2 thì canh đường, xì dầu. |
Bước 1: Ướp bắp bò với gừng tươi băm nhỏ, bột canh, đường trong khoảng 1 giờ. |
Bước 2: Cho vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất cho thịt ra nước rồi thỉnh thoảng đảo. Tuyệt đối không cho thêm nước mà chỉ kho bằng nước bò tiết ra. |
Bước 3: Cứ 5 - 10 phút lại lật 1 lần cho thịt ngấm, kho đến khi nước bò còn 1/2 thì đổ 5 thìa canh xì dầu lên trên các miếng thịt rồi đậy vung kho tiếp. Thỉnh thoảng lại lật trở thịt đến gần cạn thì cho 1 thìa canh gừng băm vào để thịt bò thơm. |
Bước 4: Bắc bếp để nguội rồi gói từng miếng bằng màng bọc thực phẩm cất ngăn đá. |
Khi ăn thì lấy khỏi ngăn đá và để ngăn mát khỏang 30 phút rồi thái thịt khi còn đá thì mới có thể thái mỏng và không nát thịt. |
Bạn có thể chấm bắp bò kho gừng với tương ớt hay tương ớt pha xì dầu, ăn cùng dưa góp và rau mùi. |