Bắt cơ sở chế biến nội tạng trong nhà vệ sinh bán cho quán nhậu

(Vietnamdaily) - Qua kiểm tra tổ công tác phát hiện hàng trăm kg nội tạng bò được cơ sở ông Tuân chế biến để trong nhà vệ sinh.

Tối 24/7, Tổ liên ngành quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện lò chế biến nội tạng bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra lò chế biến nội tạng của ông Hồ Lương Tuân ở tổ 33, khu dân cư 13 (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ).

Bat co so che bien noi tang trong nha ve sinh ban cho quan nhau
Nội tạng bẩn cơ sở ông Tuân đang chế biến. 

Thời điểm này, tổ công tác phát hiện hơn 300 kg nội tạng bò gồm lá sách, bao tử, lòng, mỡ... đang sơ chế dưới nền nhà bếp đường luồng, khu vực hiên, không đảm bảo vệ sinh.

Cơ sở còn chứa hàng đã chế biến ngay trong nhà vệ sinh của gia đình, nước thải sau sơ chế xả trực tiếp ra môi trường, không qua xử lý.

Qua làm việc, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm, cơ sở cũng không có giấy đăng ký kinh doanh.

Bat co so che bien noi tang trong nha ve sinh ban cho quan nhau-Hinh-2
Tổ liên ngành lập biên bản xử lý. 

Ông Tuân khai nhận, hằng ngày vào thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) thu mua nội tạng bò ở nhiều lò mổ rồi mang về nhà sơ chế rồi cung cấp cho các quán cơm, quán nhậu trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tổ liên ngành lập biên bản để tiêu hủy hơn 300kg nội tạng này, đồng thời cơ sở bị tạm đình chỉ hoạt động trong khi chờ xử lý.

Gà dai không đầu, không nội tạng giá siêu rẻ vào siêu thị

Không chỉ có mặt ở chợ, vỉa hè, gà dai đông lạnh không đầu, không chân, không nội tạng với giá cực rẻ cũng được bày bán trong các siêu thị ở TP.HCM.

Dưới dạng nguyên con đã qua sơ chế hoặc chế biến sẵn như luộc, nướng, mặt hàng “gà dai không đầu” ở siêu thị được nhiều người lựa chọn vì mức giá chỉ hơn 40.000 đồng/kg.

Ám ảnh thực phẩm bẩn, 9x lập mô hình “từ trang trại đến bàn ăn“

(VietnamDaily) - Bị ám ảnh với thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, chàng trai 9x quê Nam Định - Nguyễn Xuân Bản đã khởi nghiệp với mô hình "từ trang trại đến bàn ăn".

Ám ảnh thực phẩm bẩn

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê tỉnh Nam Định, anh Nguyễn Xuân Bản cũng như bao đứa trẻ "sinh ra từ làng" khác đều có tuổi thơ gắn liền với cây ngô, cây lúa và vườn rau xanh ngát của mẹ.