Bắt giữ 500 thùng “siêu giấm” tẩy thực phẩm thiu thành... tươi

Loại giấm này được một số người kinh doanh dùng để “tẩy rửa” biến thịt, cá ôi thiu bốc mùi thành thực phẩm tươi sống, đánh lừa người tiêu dùng.

Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV – CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, rà soát các điểm tập kết, kho hàng, bến bãi trên địa bàn nhằm phát hiện, xử lý vi phạm.

Qua rà soát trong sáng 28/8, các trinh sát của đơn vị phát hiện tại số nhà 35, ngõ 203 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm tập kết 40 thùng hàng, bên trong đựng nhiều loại chất phụ gia có nhãn mác in chữ Trung Quốc; gồm 1.000 chai dầu hào, 300 kg mù tạt, 200 chai dầu ăn, gần 500 chai giấm đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Theo các trinh sát, loại giấm này được một số người kinh doanh dùng để “tẩy rửa” biến thịt, cá ôi thiu bốc mùi thành thực phẩm tươi sống, đánh lừa người tiêu dùng. Chủ nhà là Nguyễn Công Hùng (SN 1970), đồng thời cũng là chủ số hàng trên khai, mua số phụ gia nhỏ lẻ, trôi nổi trên thị trường; sau đó mang bán cho các đại lý khác trong thành phố để kiếm lời.

Vụ việc đang được Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CAQ Hoàn Kiếm làm rõ.

Sự thật hãi hùng về các nhà hàng, quán nhậu

Người dân cứ vô tư thưởng thức các món ăn được chế biến từ những loại thực phẩm trên mà không biết rõ nguồn gốc xuất xứ của nó. Những thực phẩm này được coi là đặc sản trên bàn nhậu, bàn ăn theo lời quảng cáo của các nhà hàng.

Rùng mình mực tươi trắng nõn nhờ hoá chất

Những thùng mực ôi thiu do không kịp bán từ mấy hôm trước chỉ cần cho vào 1 thùng hoá chất, sau 30 phút, mực trắng nõn, thơm ngon.

Tin mới