Bật mí công thức mỳ Ý chay cho người nghiền đồ Tây

Bật mí công thức mỳ Ý chay cho người nghiền đồ Tây

(Kiến Thức) - Món mì Ý chay dành cho người nghiền đồ Tây sẽ có hương vị ngon tuyệt, nếu bạn áp dụng phương pháp chế biến dưới đây.

Xem toàn bộ ảnh
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết công thức chế biến món  mì Ý chay dành cho bạn. Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần 1 nhánh tỏi tây rửa sạch cắt nhỏ.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết công thức chế biến món mì Ý chay dành cho bạn. Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần 1 nhánh tỏi tây rửa sạch cắt nhỏ.
200g nấm linh chi tươi rửa sạch, để ráo nước, tách rời ra thành từng tai nấm nhỏ đủ cho 4 người ăn.
200g nấm linh chi tươi rửa sạch, để ráo nước, tách rời ra thành từng tai nấm nhỏ đủ cho 4 người ăn.
600g cà chua cắt hạt lựu.
600g cà chua cắt hạt lựu.
300g nấm rơm tươi cắt lát.
300g nấm rơm tươi cắt lát.
Tương cà chua 1/2 hũ và dầu oliu.
Tương cà chua 1/2 hũ và dầu oliu.
1/2 bịch 500g mì Ý cho vào nồi nước sôi với ít muối, dầu ăn đun lửa to. Khi mì mềm và nở thì cho ngay vào nước lạnh, rồi vớt ra để ráo.
1/2 bịch 500g mì Ý cho vào nồi nước sôi với ít muối, dầu ăn đun lửa to. Khi mì mềm và nở thì cho ngay vào nước lạnh, rồi vớt ra để ráo.
Tiếp đó bạn làm nóng chảo với ít dầu ô-liu.
Tiếp đó bạn làm nóng chảo với ít dầu ô-liu.
Cho một nhúm tỏi tây thái nhỏ vào phi thơm
Cho một nhúm tỏi tây thái nhỏ vào phi thơm
Tiếp tiếp tục cho nấm rơm đã thái lát vào xào trên lửa lớn.
Tiếp tiếp tục cho nấm rơm đã thái lát vào xào trên lửa lớn.
Xào sơ qua nấm rơm, bạn lại cho nốt nấm linh chi vào xào ngấm đều rồi trút ra đĩa.
Xào sơ qua nấm rơm, bạn lại cho nốt nấm linh chi vào xào ngấm đều rồi trút ra đĩa.
Bước tiếp theo là phần làm nước sốt: Bạn hãy cho ít dầu ô-liu vào chảo, thêm chút tỏi tây phi thơm, rồi cho cà chua vào xào.
Bước tiếp theo là phần làm nước sốt: Bạn hãy cho ít dầu ô-liu vào chảo, thêm chút tỏi tây phi thơm, rồi cho cà chua vào xào.
Thêm ít nước vào hầm cho cà chua mềm. Sau khi cà chua đã mềm nát hẳn thì cho tương cà vào.
Thêm ít nước vào hầm cho cà chua mềm. Sau khi cà chua đã mềm nát hẳn thì cho tương cà vào.
Thêm ít tỏi tây tươi vào để có màu xanh đẹp hơn.
Thêm ít tỏi tây tươi vào để có màu xanh đẹp hơn.
Tiếp đó, bạn hãy cho hỗn hợp nấm vừa xào ban đầu vào chào, nêm thêm ít muối, đường, bột ngọt vừa ăn.
Tiếp đó, bạn hãy cho hỗn hợp nấm vừa xào ban đầu vào chào, nêm thêm ít muối, đường, bột ngọt vừa ăn.
Cuối cùng bạn lại lấy chảo sạch đổ dầu oliu vào phi thơm với tỏi tây rồi cho món mì Ý vào xào săn lại.
Cuối cùng bạn lại lấy chảo sạch đổ dầu oliu vào phi thơm với tỏi tây rồi cho món mì Ý vào xào săn lại.
Kết thúc: Cho mì vừa xào ra 1 cái đĩa, đổ nước sốt đã chuẩn bị lên trên mì, rắc thêm ít phô mai sợi và vài cọng cần tây và thưởng thức.
Kết thúc: Cho mì vừa xào ra 1 cái đĩa, đổ nước sốt đã chuẩn bị lên trên mì, rắc thêm ít phô mai sợi và vài cọng cần tây và thưởng thức.

GALLERY MỚI NHẤT