Bất ngờ "thần dược tự nhiên" đẩy lùi nỗi khổ của nhiều quý cô, quý ông

Cơn ác mộng bisphenol A – hóa chất uốn cong giới tính, gây vô sinh, nhất là đối với quý ông, có thể được giải quyết bằng một chất chống oxy hóa tự nhiên.

Bất ngờ "thần dược tự nhiên" đẩy lùi nỗi khổ của nhiều quý cô, quý ông

Như nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy, phơi nhiễm bisphenol A (BPA), một hóa chất công nghiệp được sử dụng để sản xuất một số chất dẻo, nhựa, lớp phủ bên trong cho các lon thực phẩm…, sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của con người, trong đó nặng nề nhất là quý ông. Tiến sĩ Particia Hunt từ Đại học Bang Washington (Mỹ), tác giả của một trong các nghiên cứu thậm chí còn gọi BPA là hóa chất "uốn cong giới tính" do tác động của nó lên quá trình sản xuất các hormone.

Bat ngo

Thịt bò và cá là 2 nguồn chứa CoQ10 tự nhiên - ảnh minh họa từ Internet

Trong nghiên cứu mới của Trường Y khoa Harvard (thuộc Đại học Harvard, Mỹ), các nhà khoa học đã tìm được tín hiệu vui: một chất chống oxy hóa mang tên CoQ10 (coenzyme Q10) hoàn toàn có thể đảo ngược những thiệt hại của BPA. Đáng mừng hơn, CoQ10 không hề khó tìm trong tự nhiên: nó có thể được sản xuất bởi cơ thể người, cũng như có nhiều trong thịt bò và cá.

Đây là lần đầu tiên khoa học tìm ra thứ gì có thể đảo ngược tác hại đáng sợ của BPA. Bài công bố trên tạp chí khoa học Genetics cho thấy chất này có thể giúp ổn định các gốc tự do, giảm căng thẳng oxy hóa và phục hồi tổn thương tế bào do BPA gây ra.

Hiện nhóm nghiên cứu đang tiếp tục công việc nhằm đưa ra phương án bổ sung CoQ10 hữu hiệu nhất, đủ để đẩy lùi tác hại ở những người đã lỡ bị phơi nhiễm BPA quá nhiều.

Nguy cơ phơi nhiễm BPA có thể đến từ bất cứ đâu, đơn giản nhất là những chai nước nước nhựa hay các hộp đựng đồ ăn bằng nhựa. Theo tác giả chính, giáo sư Hornos Carneiro, BPA "bắt chước" hormone sinh dục nữ estrogen và gây rối loạn cơ thể của cả nam và nữ, nhưng rõ ràng nhất vẫn là đối với quý ông. BPA không chỉ gây hại đối với hệ thống sinh sản mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều quá trình khác quan trọng đối với sức khỏe con người.

Chất chống oxy hoá có trong những thực phẩm nào?

(Kiến Thức) - Chất chống oxy hóa là gì, có tác dụng gì với cơ thể, có thể nạp từ nguồn thực phẩm nào, bổ sung bao nhiêu là đủ, nhiều có tốt không? Bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời trong nội dung sau.

Chất chống oxy hoá có trong những thực phẩm nào?
Chat chong oxy hoa co trong nhung thuc pham nao?
Chất chống oxy hóa là những hóa chất chống lại quá trình oxy hóa của tế bào. Cơ thể chúng ta cũng tạo ra các chất chống oxy hóa nhưng nguồn chính vẫn là từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày. 

7 loại nước trái cây giàu chất chống oxy hóa nên uống mỗi ngày

Trong các loại trái cây có chứa các chất chống oxy hóa phổ biến nhất là lycopene, anthocyanin, flavonol, vitamin C, vitamin E, vitamin A, resveratrol và tannin. 

7 loại nước trái cây giàu chất chống oxy hóa nên uống mỗi ngày
7 loai nuoc trai cay giau chat chong oxy hoa nen uong moi ngay
Nước trái cây chứa các chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, ung thư và cũng tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Ăn chanh leo hàng ngày để có ngay những lợi ích sức khỏe bất ngờ này

Chanh leo là một loại trái cây giải khát rất quen thuộc. Với lượng vitamin và dưỡng chất, chanh leo còn rất tốt cho sức khỏe.

Ăn chanh leo hàng ngày để có ngay những lợi ích sức khỏe bất ngờ này
An chanh leo hang ngay de co ngay nhung loi ich suc khoe bat ngo nay
Cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào: Chanh leo giàu dinh dưỡng với hàm lượng vitamin A cao rất tốt cho da, thị lực và hệ miễn dịch. Ngoài ra, chanh leo cũng chứa phốt pho, niacin và vitamin B6 giúp cơ thể khỏe mạnh. 

Tin mới