Bến Tre: 42 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

42 công nhân Công ty JY Vina Co ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre phải nhập viện cấp cứu do nghi độc thức ăn.

Bến Tre: 42 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn
Ngày 28/5, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Bến Tre Trần Văn Mướt cho biết, trưa 27/5 đã có 42 công nhân Công ty JY Vina Co ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thức ăn. Trong đó, bệnh viện Minh Đức cấp cứu 33 ca, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) cấp cứu 9 ca.
Ben Tre: 42 cong nhan nhap vien nghi ngo doc thuc an
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Vietq). 
Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Trách - BS CK II Nội tổng quát, Bệnh viện Đa khoa Minh Đức (Bến Tre), trưa 27/5, Khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận 4 ca đầu tiên với tình trạng chóng mặt, đau bụng, nôn ói. Sau đó, nhiều công nhân có tình trạng tương tự được đưa vào cấp cứu (trong số đó có một phụ nữ mang thai).
Theo chẩn đoán ban đầu, đây là những ca ngộ độc nặng, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ tử vong.
Đến tối 27/5, sản phụ bị ngộ độc ở Bệnh viện Đa khoa Minh Đức có dấu hiệu sinh non đã được chuyển qua Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu để các bác sĩ điều trị. Nhờ được các bác sĩ tích cực cấp cứu nên sức khỏe các bệnh nhân dần ổn định. Các bệnh nhân đã được chuyển xuống khoa và tiếp tục theo dõi ngộ độc thực phẩm.
Chị Trần Thị Hiền, ở xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm là một trong số những công nhân bị ngộ độc cho biết, sau khi ăn cơm trưa với canh chua, thịt kho trứng và giá xào hẹ khoảng 45 phút, chị thấy người mệt, khó thở, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn.
Theo thông tin từ các bệnh viện, đến sáng 28/5 đã có một số bệnh nhân được xuất viện. Hiện tại, 20 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Minh Đức và 9 bệnh nhân ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

210 học sinh và giáo viên bị ngộ độc do nhiễm 3 loại vi sinh

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long công bố nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào 10 ngày trước đó.

210 học sinh và giáo viên bị ngộ độc do nhiễm 3 loại vi sinh
Chiều 20/2, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long công bố nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 210 học sinh và giáo viên bị ngộ độc. Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, cơm xào dương châu và súp thịt bầm do cơ sở Đinh Thụy Lan Phương (ngụ phường 2, TP Vĩnh Long) cung cấp cho các trường học đã bị nhiễm 3 loại vi sinh là Coliforms, Ecoli và staphylococcus aureus hay còn gọi là tụ cầu khuẩn.

Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

Ngày 9/3, sau bữa ăn trưa tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Samil vina - tỉnh Bình Dương, chuyên hàng may mặc của Hàn Quốc, hàng trăm công nhân đồng loạt có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm, báo Công Lý đưa tin nhiều công nhân làm việc tại công ty, khoảng 11h30 cùng ngày, hàng trăm công nhân ăn cơm trưa tại công ty với các món: thịt gà, trứng kho, su hào xào, canh cải. Khoảng 30 phút sau, đồng loạt hàng trăm công nhân bị nôn ói, chóng mặt, khó thở phải nhập viện cấp cứu.

Hang tram cong nhan ngo doc thuc pham phai nhap vien
 Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc đang được cấp cứu - Ảnh: Xuân An

Nghệ An: Hơn 40 công nhân ngộ độc phải nhập viện khẩn cấp

Hơn 40 công nhân ngộ độc phải nhập viện khẩn cấp chiều 1/4. Họ đều là công nhân của Công Ty TNHH Điện Tử BSE Việt Nam- chi Nhánh Nghệ An.
 

Nghệ An: Hơn 40 công nhân ngộ độc phải nhập viện khẩn cấp
Theo thông tin đăng tải, 40 công nhân bị ngộ độc được đưa đi cấp cứu đều dùng cơm trưa tại Công Ty BSE Việt Nam- chi Nhánh Nghệ An (đóng tại khu C, Khu công Nghiệp Nam Cấm thuộc Khu Kinh Tế Đông Nam, Nghệ An) vào trưa 1/4.

Tin mới