Bệnh nhân đau bụng cấp cứu, bác sĩ phát hoảng vì điều này

Nuốt chửng hạt trân châu trong trà sữa mà không nhai, anh Vương đau bụng dữ dội, đau thắt lưng, phải đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân đau bụng cấp cứu, bác sĩ phát hoảng vì điều này
Vài ngày trước, một thanh niên họ Vương, 19 tuổi, ở Hàng Châu, Trung Quốc, đã đến bệnh viện cấp cứu vì cảm thấy vô cùng khó chịu ở thắt lưng, đau bụng mãi không dứt.
Không ngờ sau khi chụp X-quang, bác sĩ phát hiện bụng của anh Vương chứa đầy dị vật không rõ, không thể xác định, nhìn thôi cũng khó chịu.
Sau khi dò hỏi, bác sĩ choáng váng khi biết rằng, anh Vương đã nuốt chửng những viên trân châu trong trà sữa mà không nhai khi uống vào đêm hôm trước, vì vậy tất cả chúng đều mắc kẹt trong bụng anh, không sao tiêu hoá được.
Benh nhan dau bung cap cuu, bac si phat hoang vi dieu nay
Ảnh minh hoạ. 
Theo bác sĩ, những hạt trân châu mà anh Vương nuốt chửng ngày hôm trước vẫn còn nguyên vẹn trong dạ dày của anh vì đó là thực phẩm có độ kết dính cao. Cũng không loại trừ khả năng cửa hàng trà sữa đã cho quá nhiều chất phụ gia, thực phẩm không tự nhiên vào trân châu nên đã gây ra tình trạng này.
Qua trường hợp của anh Vương, bác sĩ nhắc nhở mọi người, khi uống trà sữa trân châu, tốt nhất là nhai kỹ, nhai lâu những viên trân châu này, không nên vừa uống trà sữa trân châu vừa hoạt động mạnh, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Cách đây vài tháng, một vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra tại thành phố Tử Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Một thiếu niên 16 tuổi vừa uống trà sữa trân châu vừa nhảy nhót khi đi dạo thì đột nhiên sặc trân châu, không thể thở được và ngã xuống đất bất tỉnh tại chỗ.
Khi đến được bệnh viện, thiếu niên được xác nhận đã tử vong, mất đi dấu hiệu của sự sống trước khi đến được nơi có điều kiện cấp cứu. Nguyên nhân tử vong được xác định là do trân châu làm nghẹt khí quản.

Độc lạ món mì tôm trà sữa trân châu thu hút giới trẻ

(Kiến Thức) - Món mì tôm trà sữa trân châu của Malaysia mới ra mắt đang gây sốt trên mạng xã hội vì sự lạ độc. Thay vì với gói gia vị thông thường, hộp mì tôm này chứa một gói trà sữa trân châu mà giới trẻ rất yêu thích.

Độc lạ món mì tôm trà sữa trân châu thu hút giới trẻ
Doc la mon mi tom tra sua tran chau thu hut gioi tre

Món mì tôm trà sữa trân châu với nước sốt là trà sữa và topping trân châu mới ra mắt ở Malaysia khiến nhiều thực khách tò mò.

Doc la mon mi tom tra sua tran chau thu hut gioi tre-Hinh-2
Đây là màn bắt tay hợp tác giữa thương hiệu mì MAMEE và hãng trà sữa nổi tiếng Tealive của Malaysia. Món mì mới mang tên Spicy Mi Boba, đi kèm với gói hương vị trà sữa thay cho súp gia vị thông thường và một gói trân châu thứ thiệt.
Doc la mon mi tom tra sua tran chau thu hut gioi tre-Hinh-3
Món mì cay và dai đặc trưng được kết hợp với vị của nước súp trà sữa, tạo ra sự kích thích vị giác.
Doc la mon mi tom tra sua tran chau thu hut gioi tre-Hinh-4
Tuy chỉ có một hương vị nhưng bạn có thể thưởng thức mì tôm trà sữa trân châu theo 2 cách: nấu nóng hoặc ăn lạnh tùy theo sở thích của mỗi người. Theo quảng cáo của Tealive, chỉ cần thêm đá vào mì là có thể biến nó thành một ly mì lạnh đầy sảng khoái.
Doc la mon mi tom tra sua tran chau thu hut gioi tre-Hinh-5
Giá của món mì độc lạ này không quá cao nếu so với một hương vị mới mẻ, người dùng có thể mua 3 cốc mì với giá 15,9 RM (tương đương 89 ngàn đồng) và 24 cốc mì sẽ có giá 109,9 RM (613 ngàn đồng). Hiện tại, món mì này mới được bán độc quyền trên trang web của Tealive.
Doc la mon mi tom tra sua tran chau thu hut gioi tre-Hinh-6
Đây được cho là một sự đột phá khiến các tín đồ của trà sữa trân châu người khá bất ngờ, trong khi một số người lại háo hức mong chờ được thưởng thức xem sao.
Doc la mon mi tom tra sua tran chau thu hut gioi tre-Hinh-7
Trước đó, rất nhiều món ăn biến tấu với trà sữa trân châu nhận được hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ. Điển hình phải kể tới món bánh bao trà sữa trân châu ở Đài Loan.
Doc la mon mi tom tra sua tran chau thu hut gioi tre-Hinh-8
Người đầu bếp chế biến vỏ bánh bao giống với cách thông thường, chỉ khác là thêm nguyên liệu bột trà. Phần nhân bên trong là sốt trà sữa và không thể thiếu những hạt trân châu nóng hổi, dẻo thơm, ngọt đậm vị đường đen.
Doc la mon mi tom tra sua tran chau thu hut gioi tre-Hinh-9
Nhân bánh cũng là phần khó làm nhất. Nó phải đảm bảo được độ lỏng, sệt, không được quá đặc hay cứng lại, cũng không được quá lỏng như trà sữa bình thường.
Doc la mon mi tom tra sua tran chau thu hut gioi tre-Hinh-10
Giá mỗi chiếc bánh khá bình dân, dao động từ 20 đến 30 nhân dân tệ (tương đương 15.000 - 20.000 đồng). Ảnh: Internet. 

Mời độc giả xem video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". nguồn: VTV Review.

Thức uống gây ung thư cao gấp 3 lần người Việt cực thích

Dù biết trà sữa có nhiều tác hại cho sức khoẻ nhưng nhiều người vẫn ngoan cố uống hàng ngày. Họ không biết rằng trà sữa có nguy cơ gây ung thư cao gấp 3 lần.

Thức uống gây ung thư cao gấp 3 lần người Việt cực thích
Ung thư đại trực tràng đứng đầu trong 10 căn bệnh ung thư hàng đầu thế giới. Có tới 80% bệnh nhân mắc phải do tuổi tác, béo phì và thói quen ăn uống. Mặc dù nhiều người ăn uống theo chế độ ít dầu, ít muối và ăn nhiều hoa quả nhưng họ lại uống trà sữa trân châu.

Vừa uống trà sữa vừa nhảy nhót, thiếu niên chết thảm

Khi tới bệnh viện, thiếu niên này được xác nhận đã tử vong. Nguyên nhân tử vong là do sặc trân châu trong trà sữa, làm nghẹt khí quản.

Vừa uống trà sữa vừa nhảy nhót, thiếu niên chết thảm
Một vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra tại thành phố Tử Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, vào ngày 24/7 vừa qua. Một thiếu niên 16 tuổi vừa uống trà sữa trân châu vừa nhảy nhót khi đi dạo thì đột nhiên sặc trân châu, không thể thở được và ngã xuống đất bất tỉnh tại chỗ.

Tin mới